Gởi lại của Phong Tâm

Ngày đăng: 1/10/2012 02:38:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

 

Đây là bài thơ viết trong đêm 26-9-2012 cho tập bản thảo (thơ) trước khi xếp lại, tạm bớt căng thẳng nhưng còn phải giải quyết nhiều việc ở phía trước. Mở trang nhà ra thấy ngộp vui mà chưa thể hoà vào, thật tiếc. Cố gắng chép lại  bài ngắn  nầy tặng các bạn trang nhà để biết PT còn… thở.(PT)

             Gởi  lại

                                   Xin gởi lại đời nầy tôi xin gởi

                                   Hôm nay, ngày mai, cả những đời sau

                                   Cái người có, trọn đời tôi chưa có

                                   Một tấm lòng trên danh nghĩa tôi trao

                                       Phong Tâm

 

Có 5 bình luận về Gởi lại của Phong Tâm

 1. Huỳnh Hương nói:

  Xin gởi

   

  Tôi vẫn ước một điều thật giản dị

  Gởi đến người những hạnh phúc yêu thương

  Tôi không có nên mong người sẽ có

  Một cuộc đời đầy nắng ấm, hoa tươi

   

  Huỳnh Hương

 2. KiềuOanh nói:

  Anh Phong Tâm ơi, Đọc thơ anh nghe có gì đó buồn buồn,sao  “Cái người có, trọn đời tôi chưa có” hở anh? :

  ”   Tôi muốn nhận lòng thành anh trao gởi.

       Đem xếp vào ngăn nhỏ của tim tôi.

      Để ngày mai cả những gì tôi có.

      Tậng  hết người ,tôi giữ lại tim côi .

  Hì hì hì ……… anh Phong Tâm ơi,KO “Hôm nay lại tập làm thơ, Anh Phong Tâm đọc xong thơ…cười khì ! Lâu quá mới thấy anh xuất hiện nên KO muốn vào chào hỏi anh đấy mà. Chúc anh vui khỏe nha .KO

 3. Hồng Băng nói:

  Gửi lại- Ten bài thơ ngắn của Phong Tâm, cô đọng và hơi lạ với phong cách của anh. Phải vận dụng điều gì để hiểu đây? Đó là sự hiến tặng tất cả, nhũng gì anh có, anh không có, ngay bây giờ, rồi  mai sau. Trong tiếng Anh, Hiện Tại cũng có nghĩa Quà Tặng. Sự trùng hợp khá thú vị .Trao hết những gì có thể và không có thể, bởi Tấm Lòng, hay Tâm vốn vô cùng, mà rỗng không.

  Mang mang hương vị của đạo hạnh, phải chăng  là 1 sự hồi hướng. Đọc GỬI LẠI nhiều lần mà không biết có hiểu cạn lời hết ý của tác giả hay không, nhưng bài thơ làm nhớ lời kinh Kim Cang: Ưng vô sở trụ nhi sinh kỳ Tâm”

  Gửi Lại, bài thơ đáng suy gẫm

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

   Sao lại : “Cái người có, trọn đời tôi chưa có” anh Phong Tâm ? Anh có nhiều lắm đó chớ ! Có tình cảm của những người bạn, người em chân thành ( chỉ chân thành thôi ). Dù rằng những thứ đó nó vô hình, nhưng với em thì nghĩ rằng có  được cái nầy lớn lắm đó anh PT ! Nhưng em chỉ mong anh có được thật nhiều sức khỏe là tụi em vui nhất !

 5. Phong Tâm nói:

          Đọc những lời dịu nhẹ của Huỳnh Hương – Kiều Oanh – Hồng Băng – Nguyễn Văn Lần, tự dưng nước mắt tôi trào ra,rất thật từ trái tim mình! Cảm giác như được vỗ về an ủi từ tri âm tri kỷ mà không sao giải thích được nguồn xúc động thật sâu cho đến giờ mới có,có ngay trong lời của các bạn trên trang nầy.Nói như Hồng Băng, tôi cũng không sao giải thích hết ý bằng lời trong 4 câu thơ của mình, điều mà ẩn khuất của góc tâm linh.Cám ơn Huỳnh Hương, Kiều Oanh chia sẻ một cách chân thật,

  @ Văn Lần, không hiểu sao hôm nay cho tôi quá nhiều xúc động, Hồng Băng chính là con mắt và trái tim của thi nhân trong thơ PT xin đa tạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác