Trường An bị “chém”!

Ngày đăng: 8/09/2012 06:13:07 Chiều/ ý kiến phản hồi (15)

 

Hồi tháng 5 vừa qua, Lê thị Trường An, NK79 đã đi công tác tại miền Bắc. Cô kể lại rằng sau 1 ngày mệt mõi vì đi thăm đồng ruộng, dưới cái nắng nóng của Thanh Hóa  khoảng 40 độ C.

 

Buổi tối về Hà Nội, Trường An dạo hồ Trúc Bạch  với bạn, đến lúc mõi chân quá, thấy có cái băng đá công cộng, TA ngồi nghỉ chân. Vừa ngồi xuống là cô bị bà bán nước giải khác đến bắt phải mua nước vì ngồi lên băng đá mà bà đã giành rồi! Trường An biết mình sắp bị “chém”, nên dù đi hai người mà chỉ dám kêu 1 trái dừa thôi. Thấy hoàn cảnh người nghèo như vậy mà bà bán dừa cũng không thương, khi tính tiền đã “chém” đến 50.000 đồng/trái dừa cũ xì. Ôi! Nhờ vậy mà chuyến đi này Trường An có được kỷ niệm nhớ đời.

Trường An

 

                               trái dừa 50.000 đồng

Có 15 bình luận về Trường An bị “chém”!

 1. Kiềuoanh nói:

  Trường An ơi, Bạn không nhớ hàng cũ là ” hàng cổ” nên luôn luôn mắc tiền hay sao? Vì trái dừa của bạn”cũ xì” nên đúng là hàng cổ mới mắc như vậy đó.

  • Phi Rom nói:

   Còn tui, sáng này  trên đường đi mua sắm, thấy bán dừa ở hai bên đường ghi bản giá 5.000 đ /1 trái, thấy rẻ quá tui mua 2 trái liền để uống cho mát cằn cổ, ai dè là trái dừa  già dùng để nạo, nước uống chua chua toàn dầu, uống rồi lại sợ đau bụng, nhưng  mà còn tiếc , cũng ráng nóc hết 2 trái,  chờ hoài hỏng thấy đau bụng …ha ha vậy là mình tự kiểm tra  cái bụng mình chưa đến nổi nào…A ha sau này chắc tui cũng không ham đồ rẻ, tiến nào của nấy…nhưng còn đỡ đau khổ hơn bạn Trường An …

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Trường An ơi ! Cây dừa từ lúc trồng đến có trái đã là lâu rồi. Khi có lưỡi mèo đến lúc dừa nạo là gần 1 năm, rồi công người trèo hái, đem xe đèo ra chợ, tận Hồ Trúc Bạch mà bán giá 50.000 đ đâu có đắt. Gặp tui, biết là dân Sài Gòn ra, tui chém tới 100.000 đ/trái lận. Nếu bạn kêu ly trà đá, dám bị chặt 20.000 đ/ly, vì người nầy tính luôn tiền ngồi ghế đá ( dù là ghế đá của công viên ). Tui là Hai Lúa, nên bị “xài xể” rồi ! Tôi hỏi giá ly cà phê. Chủ quán nói : anh là dân Sài Gòn mà sao keo thế ?

 3. PhuongNga nói:

  Xin thành thật chia buồn về nỗi buồn “bị chém” cùng Trường An. Xin chia vui với chị Phi Rom, không bị “tào tháo rượt”. Nhưng TA à, bị chém ở Hà Nội, ít ra cũng đở buồn vì xa nhà. Còn chị Phương Mai, bị chém tại Vĩnh Long mới là đau. Năm 1997, chị về VN, được chị PM dắt đi ăn bún riêu với mấy người bạn khác. Trả tiền xong, ra ngoài, chị PM nói nhỏ với chị, “Tao bị chém trọng thương vì cái con Việt kiều cà chớn…”

 4.  Truòng An ơi, biết người ta chém, dùng mưu trí né tránh được vậy cũng quá là hay rồi. Lân sau gặp chuyện như vậy, TA nên uống nửa trái thôi, rồi bảo dừa hư mắc thường trái khác.  Như vậy mình chém lại họ.

 5. Nguyễntuyết nói:

  Câu chuyện cuả Trường An, PN và PM vui quá cở thợ mộc….., nhớ lại mấy ngày đầu tiên NT qua tới Mỹ, mình cũng ăn mặt quần áo như mọi người, vậy mà khi đi chợ mua đồ ăn…. người bán hàng nào cũng hỏi… bộ chị mới qua  hả, NT nhìn lên nhìn xuống tự kiểm tra lại mình…. sao kỳ vậy….. đúng là không có gì mà dấu được dưới anh sáng mặt trời này , TA bị lộ là dân SG , PN bị lộ là VK, còn  NT bị lộ là dân quê, nhưng NT không có bị chém  mà được tặng thêm mới là lạ chứ !!! Đi thuê nhà thì được miển 1 tháng tiền nhà. Chuyện khó tin nhưng có thiệt đó  !!! NT Snow.

  • Phương Mai nói:

   Mấy bạn bị chém vì mua không đúng chỗ!PM mới bán 152 trái dừa  nạo chỉ được 500.000đ.Tới nhà PM đi ! leo hái được bao nhiêu tặng bấy nhiêu!

 6. Lang tu nói:

  Uong trai dua Hanoi 50K ma mắc mỏ gì? Nam 2007 hat 1 cử karaoke 4 tieng khoang 15 người + bia Ken, kg tiep vien = 13trieu ! Như thế nầy mới goi la bị chem sau chứ?.

   

  • Kiềuoanh nói:

   Lang tu ơi, bạn không cho biết 15 người đã dùng bao nhiêu bia ??? Tui đoán chắc là …….30 thùng chứ gì ? (bình quân 2 thùng/1 người wink) Bia ken lúc ấy khoảng khoảng 280.000$/thùng ,nhưng vào quán Karaoke công vận chuyển+nước đá+phục vụ vô thì tính khoảng 400.000$/thùng, tôi thử làm sơ 1 bài toán nhé :

   –   30 thùng bia              x    400.000 $  =      12.000.000 $

   – 2 dĩa bào ngư vi cá    x     250.000 $  =            500.000 $

   – 2 dĩa cóc ổi                 x        50.000 $  =            100.000 $

   – 15 khắn lạnh              x          4.000  $ =              60.000 $

   – 4 tiếng karaoke         x        70.000 $  =             280.000 $

                                        Tổng cộng là                12.940.000 $

         Còn lại 60.000 $ “tiền lẻ” tui biết bạn sẽ để lại trên bàn luôn , nên vị chi là 13 triệu chằn chòi .

         Tui thấy” giá cả” cũng đâu có mắc lắm mà gọi là bị ……chém , hở ???cheeky

        Cám ơn bạn cho tui biết thông tin , Mai mốt có rãnh bạn vào trang nhà chia sẽ “kinh nghiệm” mí bà con cô bác nữa nhe .

 7. Trường An 79 nói:

  Các Anh Chị và các bạn ơi! Mỗi lần An đi công tác ngoài Hà Nội là đều bị các anh chị đi chung dặn ” em đừng có lên tiếng hỏi giá hay kêu đồ ăn gì hết nhen. vì cái giọng của em…rặt dân miền Tây là bọn  mình sẽ bị chém đẹp đó”, 

  Trái dừa của em uống..nó đã được phơi nắng 40 độ mấy ngày rồi..nên nước của nó cũng như được nấu rồi, uống không mùi vị gì hết, bỏ thì phí tiền nên 2 đứa ráng uống hết 50.000 đó.

  Kiều Oanh ơi! nếu ở VL mình gặp trái dừa cổ đó mình sẽ mang đi kho thịt và chỉ mua có 5.000vnd hà. Chứ đâu có ngồi mà phình cái bụng ráng uống cho hết số tiền mình đã bỏ ra.

  Châu Phương ơi!!! họ nói 50 ngàn là riu ríu trả 50 ngàn..chứ dân mNam ra không dám cải lại đâu..cũng không dám bắt đền nữa..sợ lắm.

  Anh Lần tính công từ trồng đến thu hoạch..nhưng còn công em…cung cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…mới có được trái dừa to như vậy để chuyển từ Nam ra Bắc, thì phải giảm giá cho em chứ.

 8. Lang tu nói:

  Gui ban Kieu Oanh

  Truoc cử karaoke tui nay da nhau o 1 HN roi! CHi vao tim cho vai lon cho hung thu an choi nhay mua tiep thui mà:)) Nhu vay moi goi la bi chem, nhung kg sao co dan rằn ri HN chinh cống lai tinh bill cho roi.:-) Lang tu

 9. Nguyễntuyết nói:

  Nghe PM nói leo hái bi nhiêu tặng bi nhiêu,  ông Quang nhà tui và Đại Nghiã đăng ký đó,  tui hỏi giởn hoài làm sao mà leo,  ĐN nói đem cây thang bỏ vô máy bay chở về VN, xong tặng dì PM cây thang lắp ráp cuả Mỹ luôn, dì Mai chịu hong ký hợp đồng đi.

 10. Nga 77 nói:

  Anh Lang Tu a.

  Nhẩu cữ 1, rồi đi thêm tăng 2…thì 13 triệu đối với anh xá gì!!!!!!!!!!!coi như anh giúp chủ quán tăng thêm thu nhập khi anh quá thừa tiền để ‘ HỨNG THÚ ĂN CHƠI TIẾP” mà. Chỉ tội cho người nghèo…chỉ dám ngồi ghế đá công cộng và 2 người uống 1 trái dừa mà trả 50.000vnđ, thì đã nghèo bị nghèo thêm đó.

 11. Hoàng Hưng nói:

      Chào Trường An, đọc đề bài đã thấy chữ chém nằm trong ngoặc kép, vậy mà cũng hết hồn. Trường An bị chém nhẹ mà. Năm 2006 anh Hưng cùng với 4 người đi ăn trong Chợ Lớn. Mỗi người kêu một tô bún, tô nhỏ xíu hà, bằng 1/3 tô bên Mỹ, đã dặn đừng bỏ rau, nhưng chủ quán đã quên, nên anh Hưng không ăn tô bún, anh Hưng kêu thêm dỉa mì xào, dỉa mì khá lớn, thêm một dỉa thịt bò xào, dỉa thường thôi. Ăn xong anh Hưng đi tính tiền, 1.850.000. Hôm sau đi với 6 người lên hướng Ngã tư Bảy Hiền ăn đồ nướng, mấy chục năm ngửi lại mùi than đước Việt Nam thích quá. Gọi đồ ăn tối đa, thêm mấy chục chai bia, anh Hưng tính nhẩm, hôm qua triệu tám, chắc hôm nay 18 triệu, không đủ tiền Việt Nam, chắc phải trả tiền đô. Khi anh Hưng đi tính tiền, cô chủ nói giá tiền anh Hưng bật ngửa luôn, chỉ 2 triệu 2.

  Hôm sau về Vĩnh Long thằng cháu dẩn đi quán Karaoke chỉ uống một chai bia, thằng cháu uống 2 chai không ăn gì, chưa ca hát gì cả, ngồi chỉ hơn nửa thiếng có điện thoại người chú đến nhà thăm nên về liền, bà chủ chặc đẹp triệu rưởi. Còn bị nhiều nữa . . .

  Lần sau Trường An có đi Thanh Hóa, hỏi thăm dùm anh Hưng. Mộ ngài Tống phước Hiệp có cải táng về Thanh Hóa không? Hà Nguyên nói đã cải táng về Thanh Hóa, anh Công Tạo e mail riêng cho anh Hưng là Hà Nguyên nói sai.

   

 12. Lang tu nói:

  Nga77

  Chao em gai Nga77, bay giờ tui kg noi đến viec an nhậu mắc rẽ nữa , vi tui nhau người ta phải trả tien, kg phải là tiền cua tui!:-) Tui chi noi trái dừa 50K o hồ Truc Bach là khg mắc , theo hinh dang trai dừa nầy co thể la o Mien Tay, Ben Tre chang han tu nha vuon nguoi ta phai leo len hái, rớt xuông đất va khuan vac tập kết xuông ghe xuông chở ra tau biển quăng lên tàu từng trái , tau biển dua qua tận TQ, từ TQ chở ngươc về Lang Son va ve Hanoi, Ở HN duoc boc xuông xe ve cac cho si, tu cho si ve chợ lẻ, tu chọ lẽ qua cac tay ban dao giao cho bà bán dưà ở HO TRuc Bach! Qua cung duong phan phoi như thế chị ban dừa phải ngồi ban tưng trái va bao  ghe đá cong vien ngồi nghỉ chan hóng mát——–> 50K/1trai dừa có mắc mỏ gì? va có anh hương giau ngheo cho ai? ha….ha…ha….

  Lang tu

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác