TIN TRONG TUẦN: Lượng bài vở ngày càng tăng lên

Ngày đăng: 18/09/2012 03:35:54 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Sau một thời gian nghỉ khá dài, bây giờ Bác Đạt mới bình tâm trở lại để tổng kết các hoạt động của trang nhà. Một ám ảnh mà không bao giờ quên được của những ngày trang 71 bị Virut làm mất các bài vở, những bình luận, thiết nghỉ dù là chuyện vui chơi, của tuổi xế chiều, nhưng bản thân tôi và mọi người rất quý . Chúng tôi trân trọng những đóng góp của anh chị em vậy mà họ đành tâm phá hủy, một thái độ thiếu tôn trọng mọi người. Nhưng thôi, bây giờ có  trang tongphuochiep -vinhlong ra đời, là một thành công lớn, chúng ta cũng không quên cám ơn họ, nhờ họ mà ta có một trang vui chơi lành mạnh với tất cả các bạn gần xa không phân biệt lớn nhỏ, đoàn kết một lòng trong một đại gia đình TPH- VL.com.

Từ ngày thành hình đến nay, được nhiều các độc giả ủng hộ, tham gia, đóng góp các bài viết thật phong phú vui tươi, vượt với mức một con số không ngờ, nhưng Bác Đạt  không thể tổng kết hết mà chỉ bắt đầu trong một tuần lễ vừa qua. Bài tổng kết tuần đầu này sẽ có nhiều thiếu xót,  rất mong các bạn góp ý bổ sung thêm cho bài tổng kết trở nên phong phú.

 Hiện nay trang nhà có 10 chương(thêm mục Khoa học và đời sống do BS Chín đề nghị).  

Tuần lễ từ 10/9 đến 16/9,  trang nhà lên được 41 tin, tăng gấp 1,5 lần so với hồi còn trang cũ. Qua các mục có những tin như sau:

Mục tin nhà có một tin duy nhất “ITE HCMC 2012 quãng bá sinh động, nội dung phong phú” tường thuật lễ khai mạc ITE HCMC 2012 diễn ra từ ngày 12/9 – 15/9 tại TT Hội chợ triễn lãm SG.

Thư đi – tin lại trước hết là chuyện kể của Cả Lần trong một chuyến đi Bình Phước thăm con trai và cháu nội qua tin “ Một tuần đi Bình Phước”, tiếp theo các bạn có dịp thưởng thức thư của hai người ở xa “ Thư của  Châu Phương gởi Tấn Giỏi”và “ Thư Tấn Giỏi gởi Võ Châu Phương” nhân ngày sinh của TG, hai bức thư thắm đượm tình cảm gắn kết giữa một vị bác sĩ  và một nhà thơ , Còn tin “ Hưởng nhàn” là những thông tin nóng, nhanh, gọn trong mục thư đi tin lại, các bạn theo dõi. “ Thư thầy Võ Hiệp Kỳ Tình”và “ Một chút tâm tình của thầy Võ Hiệp” của một người thầy được nhiều CHS, và những “bạn trẻ”không phải là học trò của thầy, đều kính trọng, ngưỡng mộ ở đức tính rất dễ gần của thầy. Còn nữa “ Thư cảm ơn của Phú Khương”  gửi đến các anh chị đóng góp ủng hộ việc làm từ thiện trong mùa Vu Lan vừa qua. Cuối cùng là “ Thư pháp về Tứ Trong Ân” trong đó nói về hoạt động của nhà thư pháp Hoa Nghiêm, một thân hữu của trang nhà mà nhiều năm qua đã xuất hiện và dự họp mặt chung.

Mục bạn làm gì, trước hết là hai tin “ Thăm bạn Hồng Nga lớp 12C6” và “ Gia đình TB đi Suối Tiên” là một loạt hình ảnh về Sài gòn đổi mới và hình ảnh khu du lịch ST bây giờ được Trần Bình cung cấp. 

Bạn Võ Tấn Công lớp 12B3 (NK71) từ lâu vắng bóng nay xuất hiện trên trang nhà cùng gia đình qua 2 tin “ Võ tấn Công ở Las – Vegas” các bạn đã phản hồi nhiều qua tin ảnh này. Tiếp tục trong mục này có tin “ CHS Trung học Nguyễn trường Tộ họp mặt”, đây là hình ảnh của các anh chị CHS NTT họp mặt lần đầu tiên cùng thầy cô ở hải ngoại, sau rất nhiều năm mới tổ chức được, trong khi đó CHS NTT trong nước đã họp mặt lần thứ 10!  Đến bây giờ mới biết Cả Lần không những là một tay vô địch  bida mà còn là một tay đánh bóng bàn nổi tiếng đất Tam Bình, NT lo sợ cho kỳ tranh giải sắp tới, nên đã mời một thầy huấn luyện banh pong hướng dẫn để tranh giải với qua tin “ Luyện tập “banh bong” quyết đấu với Cả Lần” của bạn Nguyễn Tuyết. Như vậy, tới đây các bạn sẽ đón xem cuộc tranh giải được diễn ra ở Câu lạc bộ bida máy lạnh Quận 5 TP HCM.

 

Mục sáng tác và nghiên cứu, trong tuần có bốn bài được đăng  như sau

Trước hết là “ Chuyện duyên nợ” của bạn Đức Minh, từ câu” ghét của nào, trời trao của đó” tác giả đã viết lên một câu chuyện hài, vui nhộn, được nhiều độc giả hoan nghinh, giúp cho anh chị em có những giây phút thư giản, tiếp nữa là bài và ảnh của anh Thế Điển với những luống rau, cây trồng của dân cư Châu Á, sống tại Toronto, qua bài “ Một chút tình quê”; bài “ Nghề chèo kéo” của bạn Nguyễn Chánh, được các bạn phản hồi thật phong phú, có thể coi như chuyện thường ngày ở huyện và ở lĩnh vực nào cũng có! Cuối cùng bạn đọc cũng ấn tượng với sự tích của một cậu bé có một nguồn gốc thật hi hữu, qua bài “ Thằng Canada” của tác giả Thế Điển.

Mục Chợ thơ trong tuần có 5 bài thơ mới là “ Rồi buồn như lá bay”,

“ Tàn cuộc”, “Mưa muộn”, “ Nắng giữa khuya”, “ Dạ du”, của các nhà thơ Lâm Ngọc Thọ, Phong Tâm, Luật Cận, Cữu Long và Hải Đương. Hai nhà thơ Lâm Ngọc Thọ và Cữu Long lần đầu xuất hiện trên trang nhà, đươc độc giả hoan nghinh, các bài thơ được nhà thiết kế Hải Đường làm tranh, màu sắc trang nhã, hài hòa tuyệt đẹp.

Mục buồn – vui có 3 bạn NK 79 được chúc mừng sinh nhật, hai bạn Thanh Phong và Lê văn Trường 12C3 và bạn Hồng Châu 12C4.

Mục du lịch hàm thụ có 8 tin, trước hết là 2 tin “ Về An Giang mùa nước nổi” và “ Về thăm quê hương xoài cát Hòa Lộc” của  Trần Bình, tin “ Ẩm thực Ấn Độ tại Sài Gòn” bài và ảnh của tác giả Nguyễn Trà My, một đề tài hấp dẫn đáp ứng kịp thời, không những dành cho các bạn có tâm hồn ăn uống về các món ăn của đất nước Ấn độ. Món ăn trong nước có bài “ Về Hóc Môn ăn cháo bầu” của bạn Phirom, cũng giới thiệu cho bạn đọc một món ăn ngon lại vừa bổ, rẻ.  Sau một chuyến du lịch, anh Nguyễn Thế Điển đã giới thiệu cho chúng ta những hình ảnh lạ nơi vùng đất xa, những sinh hoạt mới lạ qua tin “ Thăm TP Toronto ( Canada)” và “ Vài hình ảnh Niagara Falls”.

 Chúng ta còn  được anh Phạm Hồng Phước chia sẻ  cảm nghĩ  khi “Đứng giữa khu phố Tàu ở Cựu Kim Sơn”.  Dưa các bạn du lịch ở ngoài nước cũng mệt vì đường xa, trang nhà kêu  các bạn sẽ quay về VN để ngắm phong cảnh Vinh Hạ Long thật huyền bí qua bài “ Vịnh Hạ Long mùa thu” của tác giả Hoàng Linh

Mục chuyện cũ có hai bài “ Cuộc lột xác của loài cua đỏ” tác giả Lâm Hải là một thông tin thật hay và lạ mắt được các bạn hoan nghinh và cho nhiều ý kiến phản hồi, tiếp theo là bài “ Chuyện các con C” là mẫu chuyện kể bằng chữ C của bạn Kiều Oanh rất độc đáo, cũng là một liều thuốc bổ giúp vui cho các bạn có những phút giây thư giản, đồng thời cũng được các bạn tham gia, góp vui thật sôi nổi.

Mục Khoa học – Kỹ thuật

Đây là ý kiến đề nghị của BS Chín “ Cho trang nhà có tầm cở, nên có thêm mục khoa học và đời sống”. Trước hết BS Võ Châu Phương cung cấp cho chúng ta 2 bài “ Hạ đường huyết”và “ Biết gì về giấc ngủ”, là  những thông tin bổ ích cần cho mọi người. BS Chín giải thích thật rõ ràng,  cùng phương pháp điều trị. Đây là tài liệu thật quý giá dùng trong gia đình. Cũng trong mục này, anh Thế Điển đã góp thêm một bài viết hướng dẫn cách trồng cây Cách thật cụ thể qua bài “ Làm thế nào để trồng cây  cách” .

 Đến đây tôi xin kết thúc phần TK, rất mong sự đóng góp chân tình của các bạn.

Bác Đạt

TPHCM ngày 17/9/2012.

 

Có 10 bình luận về TIN TRONG TUẦN: Lượng bài vở ngày càng tăng lên

 1. TRẦN BÌNH nói:

        Chào Bác ĐẠT !  Lâu quá không gặp không biết sức khỏe của Bác ra sao nay thấy Bác trở lại mục tổng kết Bình rất mừng .Chúc Bác nhiều sức khỏe để làm thêm nhiều bài tổng kết nửa nha Bác .

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Vắng Bác Đạt lâu lâu cũng nhớ. Không thấy Bác Đạt xuất hiện nên tui ngày nào ( trừ những ngày đi chơi xa ) cũng đọc gần như hết những tin tức của trang nhà. Nay Bác Đạt xuất hiện, tui khỏi phải save vào bộ nhớ nữa, cứ đọc bình thường, đến cuối tuần có Bác Đạt tổng kết cho trang mình. Thích lắm thay !

 3. Quang 79 nói:

  Mừng Bác Đạt trở lại trang nhà.  Chúc Bác luôn khỏe và vui vẽ.

 4. Phương Mai nói:

  Chào mừng Bác Đạt trở lại trang nhà ! Bác Đạt ơi ! Cực cho Bác rồi !Trang mới này có thêm nhiều mục mới bác tổng kết mệt xỉu Chúc  Bác luôn khỏe để mỗi tuần viết tin đều đều!.

 5. KiềuOanh nói:

  Dữ hông, Đến hôm nay mới thấy  Bác Đạt trở lại trang nhà sau 1 thời gian dài vắng bóng.Tui thấy có nhiều người vui mừng khi thấy Bác xuất hiện đó nha. Chúc Bác luôn khỏe để đóng góp cho trang nhà và góp phần xây dựng trang tin TPH-VL ngày càng vũng mạnh hơn Bác nhé.

 6. Hoàng Hưng nói:

   Bác Đạt trở về, trang tongphuochiep-vinhlong chắc chắn phồn thịnh, ấm áp.

  Kính chào mừng Bác Đạt chọn và xây dựng căn nhà nghèo, không có tiền mướn nô bộc.

 7. PhuongNga nói:

  Để chào mừng Bác Đạt trở lại sân chơi, xin mọi người cho một tràng pháo tay vừa dài vừa giòn nhé. Chuẩn bị, “Một, Hai, Ba” !!!!!!!
  Bác Đạt ơi! Có nghe tiếng vỗ tay của tất cả mọi người không? Chúc bác dồi dào sức khoẻ, vì từ rày về sau bác sẽ bận dài dài đó.

 8.             Bác Đạt thân, nay anh trở lại viết tổng kết, anh chắc không biết tui vui mừng như thế nào. Trước đây anh tham gia  thường không thấy gì là quan trọng, nhưng anh bận thời gian vắng mặt một thời gian mới nhận thấy sự tổng kết của anh có ý nghĩa đặc biệt. Cho dù tin tức, văn thơ vẫn đăng lên đều đặng, nhưng bạn đọc cảm giác có cái gì đó thiếu vì vắng phần tổng kết của anh. Hy vọng anh luôn khỏe để tham gia với mọi người mang món ăn tinh thần cho cuộc đời thêm vui.

 9. Nguyễntuyết nói:

  NT cũng rất vui mừng khi thấy Bác Đạt hồi hương  với trang nhà  VL thân thương hé, ai cũng mừng vui muốn gặp bác hết….. chắc bác rất vui khi mọi người nồng nhiệt đón chào…. nhưng  chắc là bác vui nhất và ấn tượng nhất với bác VCP hé…. chúc  sức khoẻ nhiều nhiều để có T/g tổng kết cho anh chị em vui nhé . NT Snow.

 10. Bác Đạt nói:

  Bác Đạt chào Trần Bình, Văn Lần, Quang 79, Phương Mai, Kiều Oanh, Hoàng Hưng, Phương Nga, Nguyễn Tuyết, Châu Phương không niềm vui nào bằng khi bài viết có người đọc, Đạt tui rất khoái ( xin lỗi bạn Đức Minh cho Đạt mượn từ), rất cám ơn các bạn đã dành nhiều cảm tình cho Đạt này, từ nay Đạt tui sẽ cố gắng nhiều hơn nửa để giúp cho trang nhà thêm phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác