Chợt nhớ của Hải Đường

Ngày đăng: 7/09/2012 09:41:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

 

Đọc thơ Hải Đường khá nhiều, lần này HĐ cho chúng ta nghe một bản nhạc được phổ từ bài thơ Chợt nhớ. Ca từ thì đã có ở bên dưới, còn lời nhạc thì chúng ta bắt đầu nghe vậy.

CHỢT NHỚ
Bao giờ em trở lại đây? 
Dường như em đã tháng ngày lãng quên
Về thăm trường cũ êm đềm
Với hàng phượng vĩ vang rền tiếng ve

Vắng em mưa gió não nề
Em mang hương sắc mùa hè đi đâu?
Ve ca lạc giọng héo sầu
Cánh hoa phượng rũ, úa màu thời gian
Nhớ xưa áo trắng dịu dàng
Nghiêng che nón lá điệu đàng thướt tha
Chấm vai suối tóc mượt mà
Nếp xưa e ấp ngọc ngà trắng trong
Buồn nghe trống vắng mênh mông 
Chợt thương chợt nhớ nắng hồng ngày xanh

Hải Đường

Để nghe nhạc, xin bấm vào đây

http://share.snacktools.com/AF79687EFB5/aujet0yl

 

Có 5 bình luận về Chợt nhớ của Hải Đường

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn HĐ đã cho bác Cả đọc bài thơ hay và nghe bài nhạc cũng rất hay. Nhưng mấy ngày nay bác Cả tâm trạng không được vui ” Tôi buồn không biết vì sao tôi buồn” ( lời thơ của 1 thi sĩ nào đó mà bác Cả có dịp đọc ). Đi thăm cháu nội ở Bình Phước 1 tuần lễ, mù tịt tin tức ở trang nhà và bè bạn, vì chổ ở của con trai bác Cả đi đến điểm net gần 1000 m. Về Tam Bình,  ngồi mở mạng ra xem mà chưa viết nổi như đã hứa với ông CC ! Thôi khi nào tinh thần ổn định sẽ viết bài gởi CC vậy !

 2. Phi Rom nói:

  Hải Đường ơi! đọc  bài thơ ” Chợt nhớ ” và nghe phổ nhạc của Hải Đường  thật êm tai, gợi cô cũng ” chợt nhớ ”  ngày cô mặc áo dài trắng thướt tha của tuổi học trò cách đây hơn 40 năm…

  Cả Lần này, lấn nào bạn cũng dành phản hồi trước tui hết vậy?

 3. Kiềuoanh nói:

  Đúng thật đôi khi chúng ta mãi bị cuốn hút theo dòng thời gian bỏ lại sau lưng rất nhiều mộng tưởng của thời áo trắng, Rồi trong phút giây lắng đọng , ta CHỢT NHỚ về “cảnh xưa,ngưởi củ”…….lòng thấy trống vắng vô cùng! Hải Đường-nhà thơ trẻ ơi- Cám ơn rất nhiều đã nói lên tâm trạng ấy  trong bài CHỢt NHỚ.

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn PR nầy ! Ông CC đâu có ghi khoản nào, điều nào nói là ai được phép phản hồi trước đâu, tại bạn còn mãi lo chuyện “công danh”, ” sự nghiệp” nên chậm vào trang nhà, còn tui thì không làm mà chỉ ăn ( người ta thường nói làm ăn ), nên có thời gian đọc để cảm nhận chứ. Đừng bày trò “ganh ăn tức ở”, tui nói với CC 1 tiếng là bị “thẻ vàng” đó nhé !

 5. Nguyễntuyết nói:

  Hải Đường ơi, trang web nhà TPH -VL có  nhà thơ trẻ rất có tài, vưà lòng tranh thơ ,vưà lòng nhạc… thật là quí… nhạc nghe êm ái thích quá chừng….phát huy lên cho trang thơ sống đông nhé HĐ… cám ơn vì đã đọc được bài thơ “Chợt Nhớ ” thật hay lắm !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác