VỀ THĂM HỰU THÀNH

Ngày đăng: 2/08/2012 07:50:14 Sáng/ ý kiến phản hồi (15)

 

     

 Vào những ngày cuối tháng 7/2012 ,Trần Bình về vùng đất Trà ôn thân yêu ký những hợp đồng du lịch .Trên đường về quê hương của đệ nhất danh ca vọng cổ thời bấy giờ Út Trà Ôn , Bình đã ghé lại những địa danh mà trong mỗi lòng mỗi người dân Vĩnh long đều có ít nhất một lần được nghe nói đến     

 

Đi dọc theo quốc lộ 53 qua khỏi Cầu Mới, tới Cầu Vỹ (xã Hiếu Phụng -Vũng liêm -Vĩnh long)  Bình rẽ vào tỉnh lộ 906 đi khoảng 5km thì tới chợ Nhà Đài một địa danh nổi tiếng từ trước năm 1975 .Qua chợ khoảng 10 km Bình đã tới xã Hựu Thành, huyệnTrà Ôn (Vĩnh long) . Xã Hựu Thành (trước kia còn có tên là Thầy Phó ) là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Trà Ôn nhưng là một nơi có tiềm năng kinh tế, buôn bán sầm uất, giao thương thuận tiện  . Chợ Hựu Thành mới cất là một trong những ngôi chợ đẹp của tỉnh Vĩnh Long với hai mặt trên lộ và phía sông . Ở vùng đất Hựu Thành trù phú đất lành chim đậu nầy Trần Bình đã tìm gặp được hai người bạn thành đạt của niên khóa 79 sinh sống cùng gia đình làm việc và buôn bán tại nơi đây đó là hai bạn
  @   Trần hữu Khuynh cựu lớp trưởng lớp 12D2 NK79 hiện là hiệu trưởng trường Cấp 2 Hựu Thành
  @  Nguyễn Ngọc Hiện cựu học sinh lớp 12A1 NK79 hiện là chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc Ngọc Hiện bên trong chợ Hựu Thành.
        Tin ảnh  :  Trần Bình

Kỳ tới : đến đất Cầu Kè

tran binh  

xxx

vb

 

 

 

 

h6  Chợ Hựu Thành mặt sông , 

h7 Bình và Hữu Khuynh  , 

 h8  gia đình Ngọc Hiện và cháu nội

 

Có 15 bình luận về VỀ THĂM HỰU THÀNH

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cám ơn Trần Bình có tường thuật và hình ảnh vô cùng sống động ở vùng đất mà Văn Lần đã đi qua, giờ nhìn lại thấy đẹp vô cùng. Cầu Kè cũng là nơi mà VL đã đi qua. Mong được xem những hình ảnh sống động mà TB ghi được của Cầu Kè.

 2. Hoàng Hưng nói:

  Không nhớ năm nào HHg đi thủy lợi nạo vét kinh Thầy Phó

 3. Lưu Phương nói:

   

  Bình ơi, cho chị hỏi: Trà Ôn, Trà Côn và Trà Ngoa có ở gần nhau không? Lúc nhỏ chị không được đi chỗ nầy chỗ kia nên không biết gì hết. Lớn lên còn lấy chồng xa xứ nữa. Nghe mọi người nhắc tới những địa danh mà ngớ ra trong khi lúc nào chị cũng tự hào mình là người Vĩnh Long. Chị LP

  • Trà Ngoa là một ấp của xã Trà Côn . Một nhánh của sông Măng Thít chảy vào ( gần Chợ Cũ – Tam Bình ) đến Trà Côn thì chia thành 2 nhánh : nhánh bên phải chảy về Vàm Giồng qua Vĩnh Xuân và nối liền với sông Bassac ( sông Hậu ) . Nhánh bên trái còn gọi là vàm Trà Ngoa , chảy qua xã Thới Hoà , Hựu Thành …..

 4. Kiều Oanh nói:

  Cái anh cười toe toét đứng kế bên bạn Ngọc Hiện có phải là anh Ngữ 12A2 ( NK 78 ) hông ta ?  Nếu đúng thì ….hiện ra hé .

 5. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

                                     Chị Lưu Phương thân mến !

        Xã Trà Côn là một xã vùng sâu vùng xa của Huyện Trà Ôn ,cách Trà ôn khoãng 12km . Còn Trà Ngoa là một địa danh thuộc Huyên Càng Long của tỉnh Trà Vinh có một con kênh nhân tạo mà chúng em đã có nhiều kỷ niệm vui buồn ở nơi đây khi làm THỦY LỢI NĂM 1977 .Vài hàng cùng chị Lưu Phương .

   

  • Lưu Phương nói:

   Trần Bình ơi,

   Lâu quá chị Ba không có tin của em

   Cám ơn em đã cho chị biết những địa danh mà chị rất muốn biết.

    

 6. Phương Mai nói:

  Trần Bình cho chị số ĐT của Ngọc Hiện được không?Nếu được gọi cho chị:070 3827125

 7. Kiều oanh nói:

  Chị Phương mai định mua vài chỉ vàng để đeo nhân ngày …nhận giải 5 số 9 hở ?wink

 8. đây là thpt Hựu thành ngày nay !!

  em cũng hiện đang là hs của trường !!

 9. Nguyễn Tấn Đạt nói:

  Chào Anh Trần Bình.

  Trà Ngoa mà Chị Lưu Phương nhắc đến là Ấp Trà Ngoa- xã Trà Côn- Huyện Trà Ôn phải không Anh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác