Thăm Đinh Văn Huân ở Hiếu Nghĩa (Vũng Liêm)

Ngày đăng: 29/08/2012 04:55:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

 

Ngày 24/8/2012, Trần Bình và Ngọc Thanh lớp12C3 (NK79) vượt hơn 50km đến ấp Hiếu Tín, xã Hiếu Nghĩa giáp ranh với Cầu Kè – Trà Vinh để thăm và tặng quà cho anh Đinh Văn Huân 61 tuổi cựu học sinh lớp 12A3 (NK71) đang bị bệnh ung thư gan. Anh Huân là người gặp Trần Bình trong một dịp tình cờ tại xã Hựu Thành (anh Huân là anh ruột của Đinh Văn Hùng – bạn Bình. Hùng có vợ là Thủy gần nhà Bình ở P2- TPVL ).     

 

 Vợ chồng anh Huân

Được biết với căn bệnh nan y nầy, trong 2 ngày anh Huân phải chích một mũi thuốc có giá 350.000 đồng và hàng tháng phải lên thành phố vô hóa chất và nhận thuốc uống chi phí khoảng 8 triệu đồng . (đầu anh đã rụng hết tóc nên ảnh chụp phải đội nón). Anh tâm sự rằng, vợ chồng anh không có ruộng vườn, chỉ mua bán tạp hóa sống qua ngày nuôi con ăn học.  Anh chẳng may bị bệnh hiểm nghèo, lâu lâu được chị Tư ở nước ngoài gởi tiền về giúp đỡ chữa bệnh.
 Trong lúc trò chuyện cùng anh thì có các người bạn TPH 71 ở thành phố gọi về hỏi thăm sức khỏe anh. Trần Bình thay mặt các anh chị ở thành phố gởi anh món quà nhỏ để hỗ trợ tinh thần. Anh chị Huân đã cám ơn Trần Bình và Ngọc Thanh lặn lội đường xa tới đây thăm viếng và trao quà.
 

          Tin ảnh : Trần Bình 

 anh Huân nghe điện thoại các bạn hỏi thăm sức khỏe ,

                                           Trần Bình trao quà cho anh Huân 

Có 5 bình luận về Thăm Đinh Văn Huân ở Hiếu Nghĩa (Vũng Liêm)

 1. KiềuOanh nói:

  Anh Bình ơi, có thể số tiền anh giúp cho anh Huân như viên muối bỏ biền,không thấm vào đâu so với chi phí trị bệnh của anh Huân, nhưng ít ra đó cũng thể hiện sự tương thân tương ái, sự chia sẽ giúp đở nhau một cách chân thành của các cựu HS TPH với nhau.Việc làm này rất đáng trân trọng.

 2. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

        Các anh chị và Kiều Oanh ơi . Thấy hoàn cảnh anh Huân thật là tội nghiệp anh vô hóa chất tóc không mọc nổi không dám chụp hình Trần Bình lấy cái kết cho anh đội anh mới chịu chụp ảnh . Cách ngày phải chích mũi thuốc ,sau khi chích xong là đi không nổi nằm tại chổ mấy tiếng và thường xuyên uống nước chanh giải nhiệt vì quá nóng bởi thuốc tây , Vào tháng 7 anh lại ăn chay cầu nguyện cho sức khỏe phục hồi

         Anh khoe mới vừa được các anh chị học chung lớp mời đi Phan Thiết  nghĩ mát nhưng không đi nổi tiếc thật. Ngọc Thanh hỏi sao anh không đi ,anh lắc đầu ngao ngán và nhìn xa xăm trả lời không có tiền uống thuốc tiền đâu mà đi . Cầu nguyện trời phật cho anh Huân hết bệnh trở lại đời sống đời thường .

 3. Phi Rom nói:

  Trần Bình thân mến! Huân là bạn học cùng lớp 12A3 với chị, mà chị không đi thăm được, chị rất là buồn, nay được BÌnh và Thanh đến nhà, chị vô cùng  cám ơn TB và Thanh không ngại đường xa lặn lội đến thăm và tặng quà bạn mình đang mang mắc bệnh hiểm nghèo.

  Bạn Huân thân mến! biết bạn bệnh nặng mà không đến thăm bạn được, tui buồn lắm, một ít quà nhỏ mà,  bạn không cần phải bận tâm, chúc bạn nhiều nghị lực để vượt qua …

 4. TRẦN BÌNH nói:

          Ngày 12/9/2012  Trần Bình và nhóm từ thiện Tống phước hiệp -Vĩnh long  sẽ đến phát 30 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Tân an Luông và Hiếu Nghĩa thuộc huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh long . Các anh chị nào là bạn bè của anh Huân có muốn thăm viếng bạn bè thì liên hệ với Trần Bình để sắp xếp phương tiện xe đi .

 5. Tung79 nói:

  ĐÂY MỚI ĐÚNG CÂU : BẦU ƠI ! THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG

                                           TUY RẰNG KHÁC GIỐNG NHƯNG CHUNG MỘT GIÀN. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác