Học tập thầy Dương Tấn Đệ giúp đỡ người nghèo

Ngày đăng: 19/08/2012 09:43:32 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

 

 Biết được tin thầy Dương Tấn Đệ – Cựu Giáo Viên Trường TPH – không được khỏe trong thời gian qua . Nhóm Cựu HS TPH 79 đã họp nhau  đi thăm Thầy đồng thời cũng gởi tặng Thầy món quà của các bạn đóng góp, xem như chút lòng thành biết ơn Thầy cũ của các học trò ngày xưa . Đến thăm Thầy ngoài các bạn còn có thầy Lê Văn Đáng và cô Thanh Lệ. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của Paul Coons, một người bạn nước ngoài của Trần Bình. Khi được biết Nhóm 79 tổ chức thăm viếng thầy cũ của họ, Mr. Paul đã muốn tham gia để tận mắt chứng kiến tinh thần “Tôn Sư trọng Đạo” của học trò việt nam mà anh đã từng xem qua trong sách vỡ.

 

h                           Hai thầy đều ở tuổi cổ lai hy

Gặp lại đồng nghiệp và các học sinh cũ, thầy Đệ rất vui. Được biết dù sức khỏe hiện nay của Thầy không được tốt Thầy vẫn luôn quan tâm và dành thời gian để giải quyết các công việc của Hội Bảo Trợ bệnh nhân nghèo của Tỉnh Vĩnh Long mà Thầy đang làm Chủ Tịch. Khi biết Nhóm 79 thường xuyên tổ chức các buổi từ thiện, Thầy đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện cũng như những kinh nghiệm trong quá trình làm từ thiện của Thầy. Nhóm 79 đã học hỏi được nhiều điều quý báu qua buổi nói chuyện thân mật này . Sau cuộc trò chuyện cô Lệ đã đại diện các cựu HS gởi quà tận tay thầy Dương Tấn Đệ.  Món quà này là sự đóng góp của thầy cô và các bạn cùng đi trong ngày hôm nay. Chúng em giờ đây vẫn tiếp tục học tập thầy, giúp đỡ người nghèo không ngừng nghỉ và cầu mong thầy khỏe hẳn để giúp đỡ người bệnh trong tỉnh.

Kiều Oanh

      Cô Lệ trao quà cho Thầy
 Thầy trò chụp hình lưu niệm
     Paul Coons cũng muốn chụp chung với Thầy

Có 4 bình luận về Học tập thầy Dương Tấn Đệ giúp đỡ người nghèo

 1. TRẦN BÌNH NHÓM 79 nói:

               Tinh thần ” TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO ” của học trò người Việt Nam chúng ta đã ăn sâu vào mỗi con người chúng ta thể hiện trong đời sống thường ngày ,tới lui thăm viếng thầy cô ,tổ chức họp mặt tri ân thầy cô nhân ngày lễ nhà giáo 20/11…..Và để tận mắt chứng kiến sự việc nầy Bình có mời đi theo thăm thầy một người bạn nước ngoài là Mr .Paul Coons  một giáo viên đã từng dạy học tại các trung tâm ngoại ngữ ở Vĩnh long . Sau khi thăm thầy xong Mr . Paul  tâm sự rằng không ngờ người VN các anh  đã xa mái trường 33 năm rồi mà vẫn còn quý trọng thầy cô và tập trung đi thăm tận nhà như thế , người Mỹ chúng tôi không có như vậy chỉ có họp mặt tại trường học cũ mà thôi , thầy cô có bệnh hoạn thì chính phủ lo tụi nầy không có thăm hỏi chi cả .

                Qúy thầy cô và các bạn nhìn thấy sự vui tươi và vẽ lạc quan của thầy thì ai cũng mừng cả . Mặc dù thầy đã tuổi cao sức yếu nhưng vẫn tiếp tục điều hành công việc tại Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo mà thầy đang làm chủ tịch hội . Khi nghe Bình và các bạn đang thực hiện các chương trình từ thiện giúp người nghèo thì thầy chia sẽ những mẫu chuyện mà thầy đã thực hiện ở Hội Bào trợ bệnh nhân nghèo . Chúng tôi ra về mà lòng cảm thấy rất vui và cùng nhau cầu nguyện cho ơn trên phù hộ cho thầy khỏi hẳn bệnh để tiếp tục giúp những mảnh đời bất hạnh mà Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo đang cưu mang

 2.  Kiều Oanh và các bạn đến thăm thầy, Chín nầy thấy rất buồn không có mặt cùng các bạn. Chín mang nhiều ân huệ của thầy. Chín thường lại nhà thầy ăn cơm lúc còn đi học, các con của thầy lúc đó rất là thuơng, đáng ra Chín phải cùng các em của thầy để cùng lo cho thầy.
      Sau thời gian Chín mới nhận diện ra được KO học chung khóa, lúc đầu nhìn hình cứ tưởng  cô nầy là đàn em sao mà còn trẻ quá. Từ lúc KO tham gia trang nhà càng thêm màu sắc, càng nhộn nhiệp càng vui, thấy chị N Tuyết khen bạn hết lời.

                        Thật là ngưỡng mộ.

 3.       Kiều Oanh và các bạn đến thăm thầy, Chín nầy thấy rất buồn không có mặt cùng các bạn. Chín mang nhiều ân huệ của thầy. Chín thường lại nhà thầy ăn cơm lúc còn đi học, các con của thầy lúc đó rất là thuơng, đáng ra Chín phải cùng các em của thầy để cùng lo cho thầy.
      Sau thời gian Chín mới nhận diện ra được KO học chung khóa, lúc đầu nhìn hình cứ tưởng  cô nầy là đàn em sao mà còn trẻ quá. Từ lúc KO tham gia trang nhà càng thêm màu sắc, càng nhộn nhiệp càng vui, thấy chị N Tuyết khen bạn hết lời.
      Thật là ngưỡng mộ.

   

   

   

 4. Kiều Oanh nói:

  Anh Chín ơi , KO rất ngưỡng mộ anh từ lúc bắt đầu tham gia vào trang nhà , Anh viết văn hay mà làm thơ cũng giỏi. Ui chao ơi , hôm nay là một ngày ” đẹp trời ” vì KO được nghe anh Chín khen KO như vậy. KO hông có trẻ như anh Chín thấy trong hình đâu , không tin mai mốt có dịp gặp mặt sẽ biết liền cheeky. Ko rất vui nếu mình có thể góp phần làm trang nhà sinh động hơn.

  Như vậy anh Chín cũng có ân tình với Thầy Đệ nhiều quá hé.Thôi thì bây giờ Thầy còn khỏe anh Chín sắp xếp về thăm Thầy đi, gặp anh chắc chắn Thầy sẽ vui lắm đó. Hẹn gặp anh 1 ngày không xa nhé .

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác