Các món chay trong chùa

Ngày đăng: 31/08/2012 05:52:43 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

 

Hôm nay 31/8 , ngày rằm tháng 7, ở các chùa , quán ăn đều có bán món chay. Có nhiều bạn ở xa không có điều kiện ăn chay, Trần Bình xin gửi đến anh chị các món chay thông dụng mà anh chị thường thấy mỗi khi đi chùa.

         Món Kiểm là món độc đáo ở chùa, Món này gồm bí đỏ, khoai lang, bột khoai, nấm mèo, tàu hủ ky, đậu que và thành phần chính là       nước cốt dừa. 

                         Bún riêu chay gồm bún, cà chua, đậu hủ

                      Mắm chay, hết xẩy , được gói trong lá dông. Có nơi làm giống như chiếc bì

H4             Bì cuốn, bún rau cuốn trong bánh tráng, cắt khúc  chấm với nước tương ớt

                                        Búb gạo xào. Ăn ná ná như hủ tíu xào với rau xanh, củ cải đỏ xắc nhỏ cho có mày đẹp, tiêu ớt

    Nếu như các món ăn chơi chưa đủ no, hay ăn gì thì cũng phải có 3 hột cơm, thì món củ cải trắng, carot, bí đao, khổ qua,  kho với đậu hủ sẽ làm người ăn ngon miệng.

                                    Có lẽ với bấy nhiêu món cũng đủ cho một bữa ăn. Nhưng trước khi về, bánh tét ai để khiêu gợi quá đành phải làm  mỗi thứ 1 khoanh. cái nhưn chuối cái nhưng đậu. nếu ai có ý xấu bày ra cái nhưng dừa hay nhưng gì khác là chết cái bao tử.

                                                                     Tin ảnh Trần Bình

 

H9

 

Có 6 bình luận về Các món chay trong chùa

 1. Phi Rom nói:

  Các món chay trông thật hấp dẫn, Món nào cũng ngon hết, rất cám ơn Trần Bình cho tui  ăn bằng mắt,  đỡ thèm vậy…

 2. Kiềuoanh nói:

  Cám ơn mấy món chay của anh Trần Bình,  KO thích nhất là món kiểm, cắn miếng bí đỏ khoai lang ngọt ngọt, nhai nắm mèo, bột khoai dòn dòn, tàu hủ ky dai dai , thêm chút bùi bùi của đâu que hòa với nước cốt dừa béo ngậy …..Nói đến bắt đầu thèm rồi !!!!

 3. Kiều Hạnh nk80 nói:

           Cám ơn anh Trần Bình đã cho em ăn hàm thụ món bún riêu chay với những miếng tàu hủ non nổi lên trên mặt ăn cùng với bún và rau muống bào với bắp chuối cùng với muối ớt thì hết sẩy phải không anh Bình

 4. Mộng Vân nk84 nói:

            Nhìn thấy món mắm chay  sao mà hấp dẫn quá anh Bình ơi ,nhớ lại hồi lúc nhỏ theo mẹ đi chùa em vẫn thích có món mắm chay nầy sau khi ăn ở chùa ,mẹ còn xin cho em một chiếc mang về, nhớ lại kỷ niệm xưa sao mà vui quá . Nay thì mẹ em đã mất cho nên khi đến chùa em chỉ được mang bông hồng trắng nhân mùa vu lan báo hiếu .

 5. LienAnhA2NK79 nói:

  Nhin mon kiem minh lai nho toi me rat nhieu. Ngay xua ba thuong nau mon nay cho ca nha an ca vao nhung ngay khac chu khong rieng gi ngay chay. Bay gio lon, khau vi minh cung da thay doi. nhung thay to kiem trong long minh lai rung rung nuoc mat vi hinh anh cua me lai hien ve.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  H.Hưng ơi ! Món thứ 3,4,5 làm 1 xị được không ? Xin  mang ra khỏi chùa đúng 1 km !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác