Học sinh Tống phước Hiệp và những đóa Phong lan

Ngày đăng: 20/07/2020 09:39:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (0)

Sáng nay, tôi nhận đươc lời mời của chị Mai Hồng Anh, ái nữ của thầy Mai Phùng Võ, Hội phụ huynh học sinh trường Tống Phước Hiệp ngày xưa. Gia đình chị sẽ tổ chức lễ khánh thành ngôi nhà thầy Mai Phùng Võ  vào ngày 21 tháng 7 năm 2020. Ngôi nhà này nằm trên đường 8 tháng 3  phường 5, TP. Vĩnh Long, được anh Lê Viêt Tiến, giám đốc Công ty xuất khẩu Vạn Đức- Bình Chánh tài trợ trùng tu . Anh Tiến là cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp (TPH), có ý định phục dựng lại để làm nhà Từ đường nhà họ Mai. Với thầy Mai Phùng Võ, người dân Vĩnh long, cũng như tất cả học sinh TPH qua nhiều thế hệ đều biết. Thầy là một nhà gíao mười năm đứng trên bục giảng, thầy còn phụ trách Hội trưởng  Hôi phu huynh hoc sinh của trường TPH, chăm lo việc học cho học sinh và đời sống cho học sinh nghèo hiếu học.

Đã có rất nhiều bài báo viết về thầy, và cũng có lần thầy Mai Phùng Võ đã nói nghị lực để thầy vui sống là ” Học trò và hoa Phong lan, thiếu một là tôi chết lâu rồi ” đăng trong tờ báo tỉnh.

Ngày mai, tại Mai Phủ Đường Nơi sẽ khắc ghi hai hình ảnh đẹp. Người thầy cả đời vì hoc sinh thân yêu và người học trò Lê Viêt Tiến đã tri ân thầy mình bằng nghĩa cử cao đẹp. Cảm ơn những học sinh trường TPH, ngôi trường đã có nhiều nhân tài cho Vĩnh long. Cảm ơn anh Lê Việt Tiến vẫn còn đó tinh thần tôn sư trọng đạo trong thế kỷ 21 nầy.

Hoa Phong Lan trắng , loài hoa biểu thị cho trí tuệ và sự thuần khiết , cho sự chân thành và lòng tốt. Nên với tôi ,ngôi trường Tống Phước Hiệp hoa Phong Lan vẫn luôn nở và thầy Mai Phùng Võ vẫn còn sống mãi trong lòng học sinh.

bài và ảnh Lương Nguyệt Hồng

h1

h2

h3

h4

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác