TẮM BIỂN

Ngày đăng: 2/05/2020 09:05:21 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 Có những người, thậm chí là “trí không ngủ”, vẫn lẫn lộn giữa tắm biển và đóng cửa bãi tắm biển để bảo đảm giãn cách xã hội (social distancing). Ai cũng biết nắng biển và nước biển có lợi trong phòng chống các thể loại vi khuẩn, virus – đặc biệt là ả Cô Vi 19 tuổi chỉ hạp với chốn phòng the mờ ảo lạnh lẽo.

Sở dĩ phải tiếp tục đóng cửa bãi tắm là để tránh tụ tập đông người. Chỉ thị 19 của Chính phủ mà cả nước đang áp dụng cấm tụ tập đông quá 30 người và phải bảo đảm giãn cách ít nhất 1 mét (đã giảm 1 mét so với trước). Không ai cấm cái vụ tắm biển. Nhung bãi biển mà mở cửa cho tắm biển thì vỡ trận thôi.

Tôi có sáng hay tối kiến như vầy: mót tắm biển quá mà nín hỗng nổi, ta mua cái hồ tắm nhựa bơm hơi mang lên sân thượng hay ra ngoài sân nắng đổ nước pha muối vào rồi nằm ngâm phơi nắng hén. Bận bikini 2 miếng càng lợi cho… ông hàng xóm. Ờ, biết đâu đây lại là gơi ý cho 2 dịch vụ: tắm biển giữa thành phố hay cung cấp nước biển chính gốc cho người thành phố.

Còn ảnh này trên FB một anh bạn cho thấy cảnh chợ đêm Đà Lạt trong dịp nghỉ lễ này. Phải thấy rằng số người ngạo nghễ bất chấp “chưa thấy máy thở, chưa sợ dịch” đông thiệt á. Mà Cô Vi thỏ thẻ với tôi: “Thiếp rất hảo hảo mấy người chỉ biết cái tôi của mình, muốn thỏa mãn cái khoái của mình mà không nhìn xa hơn 1 mét và nghĩ tới cộng đồng chàng à.”

Phạm Hồng Phước

Có 2 bình luận về TẮM BIỂN

  1. Neang Phi Rom nói:

    Phải nói những người này chưa nếm mùi máy thở nên chưa sợ dịch.

  2. Luong Minh nói:

    Nếu tôi được đi Đà lạt thì tôi ra đồi thông ngồi cà phê một mình chứ không ra chợ đông người như vầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác