Xem tiếp

" />

NHÓM LẠI CHỢ 10C !

Ngày đăng: 17/03/2020 09:26:39 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

Chuyện gì cũng có thể xảy ra trên cuộc đởi bất ổn nầy, duyên tới thì gặp dù có mất mấy thời gian, xa mấy không gian. Ba đứa học trò 10C từ 1971 hội ngộ như một kỳ duyên vào một buổi trưa Sài Gòn, ngoài đường nóng 36 độ C. Không ngờ, giữa thời đại dịch này tụi tui cũng có những niềm vui thật bất ngờ , thật lớn lao như vậy! Trưa nay, ba nường nữ sinh nhỏ xíu 10C hồi 1971 gồm Hoành Hội, Phước Tồn , Ngọc Hạnh họp lại chợ xưa . Dù đã 47 năm dài dằng dặc đó làm cái ngoại hình mỏng manh thanh nhã của mỗi đứa thay đổi thành …dầy mo khá nhiều, nhưng phong cách vẫn y chang như hồi còn 17 tuồi, cái thời năm xưa dáng em gầy gầy !!! đã từng có thật ! Hoành Hội luôn ồn ào vừa nói vừa cười, chân sáo nhanh nhanh . Ngồi bàn nhất ngay cửa lớp nên Hoành Hội luôn là ” giao liên ” đắc lực của thầy cô , xung phong chạy lên phòng giám thị . Có hôm trong cùng buổi học nảng bị hết thầy nầy cô kia sai chạy lên văn phòng mấy lượt mà nảng vẫn vừa thở vừa cười còn thú thật tuyệt chiêu….. trốn bị truy bài ! Tui không quên những cái tát yêu …thật đau vào vai vào lưng bạn của nàng ! đau điếng .! Bả tát yêu bạn mà như mẹ ghẻ đánh con chồng ! Phước Tồn, yểu điệu thục nữ, nam tử hảo cầu, vẫn là nàng thơ mơ màng ngọt ngào nhỏ nhẹ của lớp với đôi mắt lúc nào cũng ươn ướt như đầy tâm sự . Và không bạn nào quên được dáng đi uyển chuyển mình xà của bả trong tà áo dài trắng tinh khôi. Nhớ cái dáng đi của bả, đẹp còn hơn siêu mẫu đi trên sàn catwalk ngày nay ! Còn tui hả ? Tui thì quê trất miệt vườn , thiệt tình như đếm…..lộn , tui thương ai thì trái ấu cũng tròn, mà tui ghét ai rồi thì ai đó đứng chổ nào mới vừa bước đi thì tui chỉ muốn đào đất chổ đó đổ đi. !!! Tụi tui là những đứa học trò còn hồn nhiên thật sự , chỉ chăm lo chuyện học hành , ganh …tị điểm thấp điểm cao chớ chưa sa vào cái chuyện ….tình tang!

Duyên kỳ cục gì không biết mà Hoành Hội nó phát hiện ra tui. Nói nào ngay, cũng nhờ sư huynh LM, người luôn có một mối quan hệ xã hội vô cùng bừa bãi , ý lộn, rộng rãi nên đồng môn Tống Phước Hiệp (TPH) nào ảnh cũng tìm ra.. Dù gì tui cũng cám ơn đầu dây mối nhợ của cuộc tao ngộ nầy từ ông sãi giữ trang chùa TPH. Thiệt ra chỉ có Hoành Hội và tui ôm nhau nhảy cà tưng trong nhà , còn Phước Tồn thì chỉ gặp online. Vậy mà cái chợ ba người cũng nổi sôi một buổi đến đổi cái phone nó nóng hầm hầm như sốt vì nhiễm covy 19 !!! Ông bà nói đánh chết không bỏ tật. Đó là chân lý mà , tính cách của ba đứa học trò họp chợ dù không có con vịt cũng y chang như hồi ở 10C . Ngộ cái là Hoành Hội với tui sống cùng trong quận 1, đứa ở cuối phường Cô Giang, đứa ở đầu phường Cầu Kho, cách nhau một con đường , vậy mà từ hồi ra trường đến nay không gặp nhau, gần nửa thế kỷ. Quà là xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt.Niềm vui hội ngộ đầy tràn nên hoàn cảnh và nổi niềm của mỗi đứa riêng tư chưa kịp tỏ bày thì buổi chợ tan vì điện thoại …hết pin.!!! Miễn còn sống là còn gặp lại nhau dù quá nhiều dâu bể mỗi cuộc đời tụi tui phải trãi. Những người bạn nhỏ ngày xưa của tui nay đã là bà nội bà ngoại cả rồi mà tiếng cười vẫn còn trong veo như chưa từng có cuộc chia ly . Nhớ Hoành Hội bổng dưng hỏi một câu lãng nhách ” Nè , trong ba đứa, đứa nào chưa nhuộm tóc ? khai thiệt ! Phước Tồn nói ” chắc không có đứa nào !” Và nảng cười sảng khoái kết luận ngon ơ ” già hết rồi , thấy chưa !” Ừ, già hết rồi, mà có muốn thấy đâu !

Bài và ảnh Nguyễn Ngọc Hạnh

                                                                     H1Hoành Hội- Phước Tồn – Ngọc Hạnh

h                        Mỹ Liên- Hoành Hội (hình đứng). Mỹ Liên- người đẹp trường Tống nay không còn

h3                                                                         Ba nàng đang Oline

h4                                                          Phước Tồn và Ngọc Hạnh ở quê

h5

 

 

 

 

 

Có 1 bình luận về NHÓM LẠI CHỢ 10C !

  1. Hoành Châu nói:

    Bao nhiêu năm xa cách , cuộc gặp gỡ  vui vầy  ,bài viết  tình  như vậy,,,, cũng vẫn  chưa  nói hết chuyện ngày xưa đâu hihi . bài viết dễ thương làm sao !!.Mong  gặp lại  em Ngọc Hạnh nhé . Chúc các em hoa lòng mãi xinh tươi , trẻ trung  nhé
    Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác