NOEL

Ngày đăng: 19/12/2019 11:17:38 Sáng/ ý kiến phản hồi (0)

Tháng Mười Hai đã về. Cái lạnh đang tăng thêm, cái lạnh thấm vào khuôn mặt, thấm vào bàn tay, thấm vào từng hàng cây, ngọn cỏ. Gần sắp tới Noel rồi đó.
Những tiếng chuông từ nhà thờ, những bài Thánh ca rồi sẽ ngân vang, những câu chúc “Merry Christmas”, những cây thông sáng rực… vẫn như thường lệ, mang hơi ấm về cho con người trong mùa Đông.
Nói gì nói, một năm nữa sắp hết. Dù là ai đi nữa, cuộc đời mà, không phải lúc nào cũng đơn giản.

Tháng Mười Hai
Những hàng cây trơ trọi, những con đường đầy xác lá, coi như đó là hình tượng của sự buông bỏ, để chào đón một sức sống mới. Trời đất bước hẳn vào Đông, và cũng để chuẩn bị vào mùa lễ Thánh.

Giáng Sinh
Ngày lễ lớn cho tất cả những ai có đạo hay không có đạo. Mùa Giáng sinh, mùa hy vọng, mùa của một sức sống mới. Cảm giác hân hoan, ấm áp, hạnh phúc thường theo về vào dịp lễ Giáng sinh, khiến cho mọi người xích lại gần nhau hơn nữa.
Đường phố, cửa hàng, nhộp nhịp hơn với những cây thông xanh, gắn nơ đỏ, chuông mạ vàng, cây gậy kẹo, đèn hoa chớp tắt rực rỡ, bên cạnh là hình người tuyết, chậu hoa Trạng Nguyên, những gói quà đủ cỡ xinh xắn, cùng với những hang đá và máng cỏ, nơi Chúa Hài Đồng được sanh ra từ đó.
Bao nhiêu sắc màu ấy, cộng thêm những khúc hát giáng sinh. Ôi, âm thanh tiếng nhạc ấy, vang vang một cách nhẹ nhàng, thương yêu vô cùng thanh khiết. Tiếng nhạc dù có chấm dứt bên tai, nhưng lúc nào cũng đọng lại trong lòng người nghe, đọng lại trên bầu trời, trong vạt nắng, làn mây, cơn gió… để mọi thứ trở nên hiền lành, thánh thiện hơn.

Mùa Giáng sinh – Mùa yêu thương
Noel. Kỳ thực, riêng tôi lại thích gọi Noel hơn là Giáng sinh.
Mùa cho đi và không hề nghĩ đến sự nhận lại.
Mùa Giáng sinh, chào mừng Chúa sanh ra đời thì Ông Già Noel là một hình ảnh rất quen thuộc với tất cả mọi người trên thế giới. Một ông già với khuôn mặt phúc hậu, luôn tươi cười với bộ râu dài trắng, chiếc áo đỏ viền trắng, đội nón đỏ, thắt lưng da màu đen, giọng cười hô… hô… hô…, lưng quảy một túi to đầy ắp quà cho trẻ nhỏ.
Với niềm tin yêu thương, các em nhỏ tin rằng, trong suốt một năm nếu là bé ngoan, biết vâng lời, thì sẽ được Ông Già Noel mang quà đến tận nhà vào tối đêm 24 tháng 12, bằng đường ống khói lò sưởi. Đêm đó, trước khi lên gường ngủ, các em cũng không quên để sẵn kẹo chocolate và ly sữa dành riêng cho Ông Già Noel, khi ông vào nhà. Cả hai đàng, thể hiện sự đối đãi thật đáng yêu.
Ông Già Noel là biểu hiệu của sự yêu thương vô vị kỷ, giúp trẻ em tin tưởng vào một phép màu, tin tưởng rằng cuộc sống luôn có yêu thương.

Tôi là người ngoại đạo, nhưng tôi có những đức tin.
Chúa hay Phật đều vì con người mà đến, bằng nhẩn nhục, hy sinh, chịu đựng trong kiếp người, để tạo sự bình an cho con người.
Dầu chẳng phải là người sống hẳn về phần tâm linh, nhưng với bao chênh vênh, vấp ngã trên đường đời, chắc chắn với một đức tin nào đó, sẽ tạo nên sức mạnh cho con người đứng dậy, tìm cách vượt qua, rồi tiếp tục bước tiếp trên đường đời.
Vừa cứ sống và vừa giải quyết những vấn đề. Tất cả, theo thời gian rồi sẽ trôi đi, duy chỉ có tình thương là ở lại. Nhắc làm chi hận thù, hờn giận, hãy chỉ nhắc và nghĩ đến sự yêu thương trong mỗi một chúng ta.

Tôi yêu không khí tưng bừng của mùa lễ Noel, một không khí dù lạnh lẽo cách mấy cũng cho người một cảm giác ấm áp lạ kỳ. Niềm vui Noel là niềm chung, không còn là niềm vui riêng lẻ nữa.
Tôi yêu những ánh mắt trẻ thơ sáng như sao khi nhắc về Ông Già Noel.
Tôi yêu sự chia sẻ, sự thương yêu, sự quên đi bản thân và dành thời gian cho người khác từ Ông Già Noel.
Tôi yêu Noel với lời cầu chúc “bình an” cho tất cả mọi người.

Thuvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác