LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TỐNG PHƯỚC HIỆP

Ngày đăng: 1/12/2019 09:00:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Ngày 01/12/2019, Lễ Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập Trường TH Tống Phước Hiệp VL được long trọng tổ chức tại trường Lưu Văn Liệt tức địa điểm cũ của trường.

Đến tham dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long. Lãnh đạo SGD-ĐT Vĩnh Long cùng lãnh đạo PGG, ban ngành đoàn thể các huyện thị…Đặc biệt là rất đông đảo quý Thầy Cô cùng cựu học sinh qua các thời kỳ…

Tại đây, chúng tôi vô cùng xúc động gặp lại thầy Nguyễn Bá Nguyên, cô Dương Vương Thị Tùng, thầy Nguyễn Văn Cai, cô Ngọc Lan, cô Ngọc Hương…và các bạn cựu học sinh cùng thế hệ. Cuộc hội ngộ sau gần 50 năm kể từ buổi chia tay mỗi người mỗi hướng. Niềm vui vở òa, lan tỏa trong nụ cười, trong ánh mắt. Thật không có gì quý hơn!

Qua phần phát biểu ôn lại truyền thống của thầy Nguyễn Ngọc Khương,  Hiệu trưởng trường, chúng ta đã thấy được phần nào sự hình thành và phát triển của một ngôi trường đã trãi qua 70 năm (1949 – 2019); với 5 tên gọi: Collège de Vĩnh Long, Nguyễn Thông, Trung học Tống Phước Hiệp, Cấp 3 Thị xã Vĩnh Long và THPT Lưu Văn Liệt. Dù ở thời kỳ nào và tên gọi nào thì ngôi trường này vẫn mang nét truyền thống đặc trưng của nó với tinh thần hiếu học và tôn sư trọng đạo. Tự hào với quá khứ và phát triển tương lai, nhà trường đã đào tạo nên nhiều nhân tài, nhiều thế hệ trẻ hửu dụng cho đất nước. Thật vinh dự tự hào với truyền thống ấy biết bao!

Riêng chúng tôi, từ trong sâu thẳm của tâm hồn, tên gọi “Trường Trung học Tống Phước Hiệp” vẫn gần gũi, thân thương hơn. Bởi nó đã cất giữ của chúng tôi một thời hoa mộng tuổi học trò cùng những ước mơ, hoài bão… Hôm nay trở về đây, chúng tôi nghe trong lòng bâng khuâng khó tả. Dù vóc dáng của ngôi trường xưa không còn nữa nhưng hoài niệm về một ký ức êm đềm sẽ mãi mãi không phai…

01/12/2019
My Nguyễn

H1

 

H2

 

H3

 

H4

 

H5

 

H6

 

H7

 

Có 2 bình luận về LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TỐNG PHƯỚC HIỆP

  1. My Nguyễn nói:

    Cảm ơn chị Phi Rom đã đăng bài đưa tin kịp thời, nhanh chóng. Chúc chị luôn vui…

  2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Lễ hội tưng bừng

    Vui với niềm vui các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác