Du lịch Đông Tây Bắc

Ngày đăng: 10/06/2019 08:05:34 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Đoàn du lịch chúng tôi có 10 người trong đó có hai bạn là cựu học sinh Tống PhướcHiệp và  các bạn hưu trí làm việc tại Công ty Dược Hậu Giang. Sáng sớm ngày 20/5/2019 đoàn chúng tôi tập họp tại sân bay Cần Thơ để làm thủ tục bay ra Hà Nội lúc 7 giờ đến sân bay Nội Bài và xe Công ty Postumtravel đón chúng tôi cuộc hành trình bắt đầu

Kỳ 1:   Điểm đầu tiên chúng tôi đến khu du lịch suối Giàng Nghĩa Lộ đồi chè(trà) với những gốc chè cổ thụ San Tuyết trên 1.000 năm tuổi. Xe đưa chúng tôi đến dước chân đồi trên đồi chè cổ thụ được trồng cách nhau khoảng 5 mét, cây to đường kính chừng năm tấc; những gốc chè trông giống bon sai nhưng trên cành khẳng khiu chồi non xanh biếc. Khí hậu nơi đây mát mẻ, các bạn tỏa đi ngắm cảnh chọn cây chụp ảnh có sự kiện vui; một số chị trèo lên cây đứng giăng tay để bạn khác ghi hình, khi bạn phát hiện sâu róm bò trên cây thì họ hoảng hốt nhảy xuống, sau đó bị ngứa. Theo hướng dẩn viên thì đồi chè thuộc dạng bảo tồn nên không bón phân hóa học cũng như phun thuốc bảo vệ thực vật, nên trà thu hoạch có chất lượng cao – một loại trà quý hiếm do vậy giá trà rất cao từ 3 đến 5 triệu đồng/kg. Dưới chân đồi có quán trà do người quản lý chăm sóc đồi trà cổ thụ phụ trách. Chúng tôi được mời uống trà San Tuyết (trà cổ thụ) loại hổn hợp có pha lẩn loại trà thường giá 1 triệu đồng/kg. Chúng tôi uống tới nước thứ tư nhưng vẩn còn cảm thấy ngon nên mọi người cùng nhau mua về làm quà.

Điểm chúng tôi đến tiếp theo là đèo Mù Cang Chảy, khu du lịch danh thắng quốc gia với ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam thuộc tỉnh Hà Giang. Khung cảnh ở đây ngoạn mục, núi rừng trùng điệp sống động làm mê mẩn lòng người. Tới đèo Khau Phạ vắt ngang lưng chừng, một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam để du khách ngắm toàn cảnh dòng sông Nho Quế và cảnh ruộng bậc thang mâm xôi  Mù Cang Chảy. Ở đây có tổ chức điểm bay dù lượn vào mùa du lịch (khoảng tháng 10 hàng năm) nhưng vì đoàn đi vào tháng 5 nên không có tổ chức bay dù lượn trên không. Đoàn chúng tôi nhờ các anh xe ôm người dân tộc Hơ Mông đưa lên đỉnh đèo để ngắm cảnh và chụp ảnh trên đỉnh. Chúng tôi được các phụ nữ dân tộc Hơ Mông cho thuê áo  để chụp ảnh . Mọi người cùng nhau chụp ảnh, quay phim cảnh dòng sông Nho Quế, ruộng bậc thang mâm xôi . . . Một số bạn đi xuống phía rẩy Tam Giác Mạch xin chụp ảnh vì phải đóng phí 10 ngàn đồng /người.

(Còn nữa)

NGUYỄN THỊ BÉ  (XUAN HIỆP)

H2

h3

h4

h5

h6

 

Có 2 bình luận về Du lịch Đông Tây Bắc

  1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Đi chơi rất vui, hình ảnh đẹp.

    Có theo dõi suốt và like hoài đó nghen, em Bé.

    • Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

      Cám ơn chị Hạnh em sẽ cố gắng tiếp tục viết chị xem nha, em không có khiếu viết văn chị xem đở buồn nhen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác