Nhớ về buổi cắm trại

Ngày đăng: 16/08/2018 12:03:39 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Tôi chỉ nhớ đó là ngày chủ nhật. Lớp 11B năm 1973 tập trung một số bạn đi cắm trại. Địa điểm trong đường vô Phước Hậu, nhà ai tôi chẳng nhớ , chỉ nhớ đó là khu vườn rộng , nhiều cây ăn trái, từ cửa rào phải đi sâu vào nơi cắm lều một khoảng khá xa. Cùng đi với lớp có thầy Hữu Trí, thầy Thượng Hiền và cô Trang dạy vạn vật. Thầy Trí dạy toán mới ra trường được vài năm, đẹp trai nét rắn rỏi, nét khoẻ săn chắc của đàn ông. Thầy Hiền dạy Pháp văn mặt trắng, đầy đặn, đẹp như tài tử, thầy hay pha trò nên giờ học vui. Cô Trang rất xinh đẹp, hay cài đoá hoa trên mái tóc, áo dài luôn ôm sát eo, tụi tôi nữ sinh còn bị cô hút hồn….
Lớp được hơn hai mươi bạn, hình như có một số nam sinh là bạn của vài bạn nữ của lớp. Chúng tôi đi xe đạp vào trường chụp hình rồi vào nơi hẹn. Bây giờ tôi nghĩ lại mới phục các bạn của lớp, gọi là ban tổ chức mà không nhớ những bạn nào. Các bạn ngoại giao giỏi , tìm địa điểm cắm trại, nhờ bạn nam dựng lều , lo ăn uống, nước cho mọi người và mời các thầy cô tham dự. Thầy cô có mặt, giúp buổi vui chơi thêm sinh khí, mọi người ai nấy niềm vui tràn trề trên khuôn mặt. Nội dung hôm ấy tôi không nhớ , nhưng đầy ấn tượng là màn thầy Trí và thầy Hiền quỳ xuống cầu hôn cô Trang, “vật định tình” là ổ bánh mì thịt. Chúng tôi hoan hô vang dội, tôi chỉ nhớ cô Trang mặt đỏ như gấc và chỉ tủm tỉm cười….

Sau tháng 4 năm 1975 nhiều biến động. Thầy Trí vẫn dạy ở trường và sau đó làm hiệu phó nhưng ngôi trường đã đổi tên khác, không còn mang tên Tống Phước Hiệp nữa…Cô Trang nghe nói về Sóc Trăng, cuộc sống nhiều thăng trầm và vài năm sau có tin cô đã qua đời. Hiện nay thầy Trí cũng đi xa sau cơn bạo bệnh. Cách đây vài năm , tôi có thấy hình thầy Hiền trên mạng , tuổi già của thầy quá thay đổi , tôi nhìn không ra
Trong cuộc đời mỗi người phân ra từng thời điểm . Tôi nghĩ có lẽ tuổi học trò là thời gian đẹp nhất, không phải lo toan cuộc sống và đẹp vì tuổi ngu ngơ 17 của thập niên 70….Nay chúng tôi đã qua 60 , tâm tư có nhiều thay đổi , nhưng vẫn nhớ hoài thời học trò mới lớn, thơ ngây, luôn nhìn thầy cô với những hình tượng đẹp , kính thầy, mến bạn….Thời chúng tôi mới vào tuổi hai mươi đang tràn đầy mơ ước đột ngột bị ném vào cơn bão thời cuộc và biết bao số phận nổi trôi.

Ơn Trời, bây giờ chúng tôi tìm về bên nhau, tận hưởng niềm vui cuối đời với tình bạn gầy dựng lại sau hơn bốn mươi năm. Chúc tất cả bình an….

( các bạn 12B NK74 nhớ bổ sung dùm nha, hình lâu quá kém chất lượng)

Hồ An Nhiên

hình minh họa  nguồn net

 

 

Có 8 bình luận về Nhớ về buổi cắm trại

 1. My Nguyễn nói:

  Ngày xưa mình cũng có học Pháp Văn với thầy Thượng Hiền. Đúng như An Nhiên nói, thầy có nét thư sinh, đẹp như tài tử. Khác với thầy Hữu Trí dạy Toán, có nét rắn rỏi phong trần…Bài viết thật hay, làm sống lại ký ức đầy hoa mộng của tuổi học trò. Bây giờ gặp lại, tình bạn ngày xưa lại càng khắng khít và trân quý. Chúc An Nhiên luôn an lành, vui khỏe…

  • Hồ An Nhiên nói:

   Chij cũng học sinh ngữ chính là Pháp văn ??Em nhớ bầu không khí ở trường vui quá chị My Nguyen ơi

  • Hồ An Nhiên nói:

   Chúc chị My Nguyen luôn vui khoẻ nha

   • My Nguyễn nói:

    Ngày xưa mình học Pháp văn với cô Chi, thầy Thượng Hiền, thầy Thái Sơn Hà… Lên lớp 10 học sinh ngữ 2 với thầy Nguyễn Văn Cai. Hiện thầy còn khỏe nhà ở gần rạp hát Lê Thanh (cũ), mình có đến thăm thầy và cô Lan (bà xã của thầy) được hai lần. Cô Chi hiện ở Pháp, mỗi năm có về nhà ở Long Hồ. Đọc bài này của An Nhiên biết thầy Hiền còn khỏe rất mừng. Thầy Hà thì không nghe tin tức. An Nhên có biết tin gì của thầy Hà không?

    • Hồ An Nhiên nói:

     Nghe thầy Thái Sơn Hà mới mất ở nước ngoài . Vợ thầy là chị Hồng Vân dạy chung trường với em sau 30/4 đó chị My

 2. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Chị Nhiên ui đọc bài của chị làm em nhớ quá thời phổ thông trung học TPH lớp em cũng tổ chức cấm trại trên xã Tân Hòa lớp trưởng Nguyễn Thị Chín chúng em có mời các anh hướng đạo tụi em chuẩn bị theo hướng dẫn của các anh hướng đạo mổi đứa đem theo gạo chén đủa còn ban tổ chức thì mua thức ăn chúng em chở nhau xe đạp lên trên đó .Trước đó chúng em được các anh đưa bài hát sinh hoạt cho tụi em học đến điểm cắm trại bạn Đổ Thị Hồng lo và cho mượn nồi nấu cơm, kho thịt, chảo xào…các anh dưng trại và đào chổ nấu ăn các anh ăn chay nên tự đem thức ăn khi hoàn tất chúng tôi sinh hoạt rất vui tuy kg có mời thầy cô như các chị …nhưng buổi sinh hoạt hôm ấy mãi mãi trong tiềm thức của mình và các bạn.

 3. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Đọc bài viết của chị em lại nhớ buổi cấm trại lớp em ở  xã Tân Hòa rất vui và ấm áp tình bạn thời học TH Tống Phước Hiệp em luôn nhớ về buổi cấm trại ngày ấy giờ đây một số bạn đã ra nước ngoài còn lại tụi em vẫn họp mặt hàng năm.Chúc chị luôn vui khỏe hạnh phúc.

 4. Nay nghe chị Hồ An Nhiên mới biết thầy Trí của mình cũng lãng mạn quá. Những kỹ niệm thật đẹp của tuổi học trò thật khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác