XIN GOI NHAU LÀ MÌNH CỦA PHONG TÂM

Ngày đăng: 4/06/2018 09:32:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)
Dừng lại em! Cho tôi quên những dằn vặt, muộn phiền trong cuộc sống. Dừng lại em! Cho tôi nghe tiếng nói yêu thương tình người bao năm quên lãng. Dừng lại em! Cho tôi gọi tên em, cho nhau những nồng nàn , cho tôi được những giây phút bình yên. Mời bạn đọc đến với một bài thơ thật hay và sâu lắng của Phong Tâm. Bài thơ là những tiếng gọi thiết tha tự cõi lòng. Là những mong ước cho một cuộc sống yên bình không còn những dằn vặt, thương đau của một kiếp người  (KD)

Xin Gọi Nhau Là Mình

Dừng lại em!

Cho tôi ngồi bẻ gãy muộn phiền

Để quên đi lớp sần sùi không muốn nhớ

Qua một thời trót ngộ nhận bình yên

Là dằn vặt nổi chìm trăn trở…

Khi nước mắt chưa trôi bụi lắng trong hồn

Dòng xanh sớm vẫn hoàng hôn quá khứ!

 

Dừng lại em!

Cho tôi lấy hơi gọi lại tên mình

Đã bỏ quên trong ngăn đời vị kỷ

Chỉ có nhịp đập trái tim định hình chân lý

Dồn dập yêu thương khi vắng bóng quê nhà

Bao năm dài dằng dặc trôi qua, trôi qua…

Tôi như cánh chim di vô tình phớt phủi!

 

Dừng lại em!

Tiếp sức tôi hôn nồng nàn sông núi

Mảnh đất, tình người chưa đến đổi mất nhau

Giọt máu lòng có mùi ngọn cỏ, gốc rau

Đã vẽ lại ánh nhìn sai bản chất

Và tôi gọi tên em trong yên bình rất thật

Như bữa cơm chiều đạm bạc đủ ngưởi thân…

Phong Tâm

03.05.2018

 

Có 12 bình luận về XIN GOI NHAU LÀ MÌNH CỦA PHONG TÂM

 1. NHA nói:

  ….”tiếng gọi thiết tha tự cõi lòng” hình như hướng về sự trường tồn miên viễn cho sông núi Việt Nam; chỉ đọc lướt qua một lần tôi cảm nhận như vậy, là tiếng gọi thống thiết !!!

  • Phong Tâm nói:

   Rất vui khi PT nói lời cám ơn Kim Dung người viết lời dẫn giới thiệu bài thơ trên và anh Nguyễn Hồng Ẩn người cho lời nhận xét. Quả là hai vị có cặp mắt tinh đời, đã nhìn sâu thấu lớp ủ của bài thơ mà người viết gởi trọn tâm tư, tình cảm của mình. Xin trân trọng ý kiến sâu sắc nầy của hai nhà thơ.

    

    

    

 2. Phan Lương nói:

  Chừng như em nghe được tiếng lòng dai dứt một nổi niềm thương nhớ người bạn tình trăm năm , mà đâu đâu cũng hằn in dấu.

  Bài thơ cho em nhiều cảm  xúc dâng tràn

   

  • Phong Tâm nói:

   Huynh rất cám ơn Phan Lương đã chia sẻ sâu sắc một khía cạnh tình cảm trong thơ, cũng như lắng nghe với nhiều cảm xúc khi đọc và cảm thông với ý nghĩ chân tình.

    

 3. Lyhuong nói:

  Với em ý thơ là niềm khát khao , là hạnh phúc tuy đơn giản nhưng mãi thôi thúc  tâm hồn…” Giọt máu lòng có mùi ngọn cỏ gốc rau … Và tôi gọi tên em trong yên bình rất thật . Như bữa cơm chiều đạm bạc đủ người thân .”Em chúc Anh nhiều sức khỏe .Thân kính.

  • Phong Tâm nói:

   Đúng như điều mà Lý Hương nghĩ đến, đó là “niềm khát khao”… Như “bữa cơm chiều” vui vầy đầm ấm thì không thể thiếu vắng người thân yêu trong một gia đình. Cám ơn Lý Hương có cùng suy nghĩ với PT.

 4. My Nguyen nói:

  “Xin gọi nhau là mình”, tiếng gọi tha thiết của tình nghĩa vợ chồng, gần gũi thân thương biết mấy! Nhưng bên tiếng gọi đó, bài thơ còn ẩn chứa cả một nỗi niềm bức thiết với non sông:”Dừng lại em! Tiếp sức tôi hôn nồng nàn sông núi/ Mảnh đất, tình người chưa đến đổi mất nhau”… Ôi! Những tình cảm chứa chan, yêu người, yêu đời rất thật. Nó cũng rất bình dị và không thể thiếu, “Như bữa cơm chiều đạm bạc đủ người thân”…Thật tuyệt vời huynh Phong Tâm ạ!

  Kính chúc huynh luôn khỏe, nguồn thơ mãi dâng trào…

 5. Phong Tâm nói:

  Cũng từ khi trang nhà có những bài viết chăm chút hơn, mới mẻ hơn, chặt chẽ hơn văn cũng như thơ, ngoài việc trao đổi vui buồn thường ngày, anh chị em cũng đã nâng dần chất lượng cho từng bài viết, trong đó có PT. Cá nhân mình khi vào trang đọc cũng cảm nhận được nhiều điều thích thú hơn.

  Qua nhận xét của My Nguyên với bài thơ nầy, chủ quan cho anh thấy MN đã đọc rất kỹ và đặt khá nhiều tình cảm cho bài thơ. PT xin cám ơn em.

 6. Lê Liên nói:

  Muội đã nhận ra tuần hoàn thời gian của một ngày trong bài thơ này với tình yêu nồng nàn trong một nếp nhà đầm ấm yêu thương.

  Nhưng muội cũng đau lòng nhận ra phân đoạn Lịch sử của đất nước mình ẩn chứa trong bài thơ.

  Ước gì :

  ” và tôi gọi tên em trong bình yên rất thật

  Bữa cơm chiều đảm bạc đủ người thân ”

  Sẽ trở thành hiện thực, bởi biết bao người đang khát khao điều này.

  Cảm ơn đại huynh đã chia sẻ cảm xúc, ôi! Một bài thơ giàu lòng trắc ẩn.

  Muội xin chúc huynh và quý anh chị trong GĐ TPH thật An Nhiên.

  Thân ái

  LL tiểu muội.

 7. Phong Tâm nói:

  Liên Muội thật sâu sắc khi cảm thông nỗi niềm ẩn chứa trong bài thơ Huynh,  cám ơn em Liên à. Người làm thơ có được tri âm là niềm vui rất thật! Phải không muội?

  Huynh PT dạo nầy cố gắng dành thời gian quý hiếm cho riêng mình nên chỉ đọc mà giao lưu thì… đành hạn chế, mong rằng tất cả đều vui vẻ. Cám ơn em thăm hỏi sức khỏe anh và gia đình.

 8. NHA nói:

  Mạn phép huynh Phong Tâm để đệ nói lên ý kiến của mình rằng huynh nên “cố gắng dành thời gian quý hiếm” cho riêng mình và cả cho bè bạn nữa .. thì mới tốt hơn.

  Một lúc nào đó mình sẽ dành trọn vẹn “thời gian” cho riêng mình mà không còn cơ hội dành cho bè bạn nữa.

  Dỉ nhiên đệ cũng  đang cố gắng làm theo ý kiến vừa gởi đến huynh.

  Xin tha lỗi cho những lời mạo muội.

 9. Phong Tâm nói:

  Huynh Nguyễn Hồng Ẩn thân quý! Thật cảm động được nghe lời nhắc nhở và khuyên nhủ của anh, bạn bè mà. Thực ra, ý tôi là hạn chế giao lưu… để tập trung cho công việc của riêng mình, tôi nghĩ chính mình đang phung phí thời gian ít ỏi còn lại. Vậy nên, tôi phải cố gắng.

  Khi thuận tiện, có thì giờ rộng rãi và vui thì hẳn là…”tất cả đều bình thường”, nếu thời gian còn cho cơ hội. Rất cám ơn thâm tình với bè bạn của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác