TÌNH KHÚC NHỮNG SỢI MÂY MÀU TRẮNG

Ngày đăng: 21/06/2018 11:01:49 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

Năm học 1970 – 1971, nhóm Anh văn của lớp 12C thành lập Gia đình C. Sau cuộc bắt thăm phân định tỷ muội đệ huynh, kết quả được 7 Kiều Trinh ghi nhận bằng giấy trắng mực đen:

                    H1

 

Năm học cuối in đậm nhiều kỷ niệm học tập khẩn trương chuẩn bị thi Tú tài 2, xen lẫn những lần tranh thủ dã ngoại miền quê của các tỷ muội trong Gia đình mới thành lập. Tình cảm thân thương qua những năm tháng cùng nhau học tập, vui chơi gắn bó đã tạo cảm hứng cho anh tư Phạm Trung Hải sáng tác ca khúc Tình khúc những sợi mây màu trắng.

           H2

      Những sợi mây màu trắng từng làm đẹp cho thảm cỏ xanh sân trường Tống Phước Hiệp một ngày vui.

Những sợi mây màu trắng hoà đồng chan hoà cùng nhóm Pháp văn – đa số là các bạn Đại chủng viện sang học chung năm cuối cấp 3, tạo tình bạn thân ái rộng mở:

Nhưng, chỉ tại anh tư! Anh đặt tên chi mà những sợi mây màu trắng. Để giờ mây phiêu lãng bốn phương trời, mây tản mác muôn nơi! Anh hai Huê, anh tư Hải, chị năm Thuận, chị chín Chi, chị mười Mai, em 12 Trước ngụ cư cách xa nửa vòng trái đất, biết tin chỉ được vài người, còn vài sợi mây mải miết hà phương? Từ lúc tình cờ gặp lại nhau trên trang nhà Tống, Gia đình C hân hạnh được 4 văn nhân thi sĩ gia nhập vào giúp hoạt động của nhóm sinh động hẳn lên: chị hai Hoành Hà, út 14 Hoành Châu, út 15 Đức Tính, út Hoàng Hưng.

Những sợi mây màu trắng mới cũng lãng đãng mây trời, chị 2 Hà ra xứ Quảng sống cùng con, út Hoành Châu đất Vãng, Đức Tính luôn xê dịch như mây trời tìm nguồn cảm hứng thơ văn, út Hưng cũng biệt mù bên Mỹ… Những sợi mây màu trắng lãng du! … Cũng có sợi mây ngừng phiêu lãng. Tìm vui nơi chốn Thiền môn.

Cũng có sợi mây cô độc. Khi người bạn đời đi xa.

 

        8 Tuyết và 11 Hạnh thăm anh 6 Hiền 

Anh tư viết Tình khúc những sợi mây màu trắng. Để bây giờ mây dịch chuyển xoay vần, bay mãi mây ơi !

Tháng 6.2018

Nguyễn Thị Hạnh.

Có 18 bình luận về TÌNH KHÚC NHỮNG SỢI MÂY MÀU TRẮNG

 1. Hoành Châu nói:

  Đã là mây trời  rồi,,, tất phải bay ,,,ngừng  là   có chuyện đó ! .Nếu xưa kia  anh Tư cho mỗi người  cây cọc nhọn , chắc tiêu điều  sớm hơn !!. Thôi nói gì nói đề nghị nhạc trưởng hướng dẫn anh chị em tập  bài  hợp xướng  bất hủ này đi,,, chờ ngày biểu diễn  ! Hihi
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Đồng ý với đe nghị của út Hoành Châu. Đã có nhạc có lời, hát nhen Gia đình C. ” Giấc mơ đầu, tôi xin mơ cuộc tình êm đềm… ” Chị 3 mình hát bài này hay lắm út Hoành Châu!

 2. Hoành Châu nói:

  Các anh chị mình ơi , sao lại phiền trách chi anh Tư ? Vận mệnh mỗi người , người ấy tự lo lấy chứ . Bay đi hoặc dừng lại một nơi nào… cũng đều đồng nghĩa như nhau! Đó là quyết định sau cùng , mới nhất và đúng đắn nhất !Chúc các thành viên sáng suốt luôn hạnh phúc vui vầy với con đường mình đã chọn . Đừng chạy lung tung và đừng than vãn nữa …rối lắm ! Hihi Em 14 đây

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Cảm ơn bạn Phi Rom chọn giúp thêm hình ảnh minh hoạ ý nghĩa từ kho ảnh dồi dào của bạn.

 4. Lyhuong nói:

  Cam on bai viet day cam xuc cua 11Hanh va nhung hinh anh ma ban PhiRom da luu giu, goi nho quang thoi gian dep nhat va hanh phuc nhat ma khong bao gio minh quen duoc.

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Có dịp nào đo, chị ba hát bài Tình khúc những sợi mây màu trắng theo lời đề nghị của út Hoành Châu nhen chị.

 5. Sau gần nửa thế kỷ, những sợi mây màu trắng đã tản mát khắp bốn phương trời; kẻ còn, người mất, mỗi người một định mệnh, một số phần. Những kỷ niệm một thời bên nhau của gia đình C trong năm học cuối chắc chắn đã ghi sâu vào tâm khảm của các thành viên và còn được nhắc nhớ hoài hoài.

  Có khi nào các em trong gia đình C nghĩ đến việc gom các sợi mây lang thang lại để cùng hát bản Tình ca và nhớ đến một thời áo trắng bên nhau không. Cô ao ước và chúc các em sẽ thực hiện được điều này.

  • Hoành Châu nói:

   Em luôn mơ ước điều này và em chắc  các ACE cũng ao ước như thế  ..Hihi
   Đề nghị chị 11 Hạnh cho sao ngay ra nhiều bổn để tập dợt cho ngày đại lễ Trang nhà
   Em 14  (Gia đình C  )

   • Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Lời gợi ý của Cô Hồng Khanh mình, ao ước của út Hoành Châu mình, cũng là ” mong đợi ngậm ngùi ” của cả Gia đinh C, thưa cô Hồng Khanh, em Hoành Châu ạ!

 6. My Nguyen nói:

  Chị Hạnh thân mến! Lúc trước em có đọc một bài viết của anh Thành Công nói về việc hình thành gia đình C cách nay gần nửa thế kỷ. Hôm nay đọc bài viết này của chị, em lại biết thêm những chi tiết thật là thú vị, càng ngưỡng mộ tình thân trong gia đình các anh chị. Mong rằng những sợi mây màu trắng còn lang thang khắp nơi sẽ có dịp quy tụ về để cùng nhau hát bản Tình ca, như Cô đã nói.

  Cảm ơn chị về một bài viết đầy cảm xúc. Chúc chị luôn vui khỏe…

 7. Trầm Hương Ptt nói:

  Mây, sao còn bay mãi không quay về đây Sao còn lờ lững che ngang rừng cây Sao còn hờ hững với tôi từng giây … Mây, xin dừng chân đến bên tôi một đêm … Chào mây nhé, mây bay về, về phía trời cao ..
  Khi cô nhớ bạn cô, cô cũng thường hay hát bài Mây lang thang…Cô  có đề nnghị, các em tập bài hát ” Bến mây” trong ngày họp mặt mừng Sinh Nhật lần thứ 6 của trang nhà ..như một phút quay về tuổi học trò…Được không  ? 

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Dạ, cô Trầm Hương. Đúng là cô, anh tư Hải – những nhà thơ lãng mạn – có cùng suy nghĩ, cùng cảm hứng về những sợi mây lang thang. Nhất định chúng em sẽ hát bài này trình trang nhà cô ạ. Em cảm ơn cô.

 8. NHA nói:

  Hình như có một sợi mây vừa dừng bước cửa từ bi. Phước lành. Mô Phật!

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Dạ, anh NHA, đúng vậy. Cô Hồng Khanh và chúng em cũng nói như anh: Phước lành – Duyên đẹp cho một sợi mây. Cảm ơn anh NHA.

 9. HOA ĐĂNG nói:

  Tình  khúc những sợi mây màu trắng…..Bài viết của Hạnh đọc qua lòng nghe cảm xúc bồi hồi. những bạn bè hồi đó của chúng ta sao mà tình cảm thân thiết làm sao! Năm  tháng vùn vụt qua  đi, còn lại chăng chỉ là kỉ niệm mà thôi.Hạnh nhỉ…..!

  • Nguyễn Thị Hạnh nói:

   Đúng vậy chị Hoa Đăng, kỷ niệm mãi đẹp và mãi tồn tại trong nỗi nhớ của mình chị há, dù thời gian có làm phôi pha đi đôi chút. Cảm ơn chị Hoa chia sẻ, đồng cảm.

 10. Nguyen Thanh Công nói:

  Thấy nhớ những ngày tháng hoa mộng cũ, tuổi học trò đẹp biết bao.Gia đình C đã kết thân và có nhiều kỷ niệm khôn quên. Mấy muoi năm rồi mà tưởng chừng là hôm qua…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác