MỪNG SINH NHẬT LẦN VI CỦA TRANG “TỐNG PHƯỚC HIỆP-VĨNH LONG”

Ngày đăng: 26/06/2018 08:06:36 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Kính gửi quý thân hữu và quý độc giả gần xa,

Lương Minh là một trong những người bạn vong niên của chúng tôi cách đây hơn 20 năm. Trong khoảng hơn năm năm trở lại đây, anh thường được bạn bè thân hữu gọi tên thân mật là: “chủ chợ” website Tống Phước Hiệp-Vĩnh Long (TPH-VL, https://tongphuochiep-vinhlong.com/).

Kể ra chúng tôi biết anh Lương Minh từ thời anh làm phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam vào giữa thập niên 1990 của thế kỷ trước, lúc chúng tôi đang công tác trong ngành tài chánh-ngân hàng. Lúc đầu vào nghề trái với chuyên môn, mọi thứ còn rất bỡ ngỡ, ấy vậy mà nhiều khi anh Lương Minh cứ hỏi những câu cắc cớ, làm mình trở nên… ú ớ. Nhờ sự động viên ủng hộ của Tòa soạn dành cho một tay bút xa lạ, chúng tôi rất cảm ơn anh đã tạo điều kiện cho mình được cộng tác trong nhiều năm.

Nhớ lại cách đây hơn sáu năm trong những buổi gặp gỡ trà đạo, anh Lương Minh “bật mí” với chúng tôi:

– “Tụi mình sắp ra mắt một trang web hay lắm Khanh”.

– “Chủ đề gì mà hay dữ vậy anh?”, tôi hỏi.

– “Đủ mọi thứ trên đời”, Lương Minh hí hửng khoe.

Không giấu gì lúc đầu chúng tôi cũng bán tín, bán nghi, vì thông thường website chỉ đề cập một chuyên đề chính. Sau khi trang TPH-VL được công bố chính thức vào ngày 01/07/2012, chúng tôi mới thấy nhóm bạn của anh Lương Minh làm thiệt chứ hổng nói giỡn à nha. Ngoài những đề tài quen thuộc về đời sống xã hội và văn-thơ vốn là thế mạnh của mình, “chàng chủ chợ” cũng ủng hộ biên tập một số bài viết chia sẻ về âm nhạc, thư pháp, kinh tế, tài chính, du lịch, dưỡng sinh, Thiền học, Phật học v.v…

Được biết, website TPH-VL hình thành nhờ sự đóng góp hỗ trợ của các bạn đồng môn hiện định cư ở Hoa Kỳ. Sau sáu năm hoạt động, trang nhà ghi nhận 14,5 triệu lượt xem với số cộng tác viên viết bài hơn 300 người, trong đó có các học giả, hành giả, văn sĩ, thi sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ, cư sĩ v.v… đang sống và làm việc ở Sài Gòn, các tỉnh/thành thuộc ĐBSCL và một địa phương khác.

Như chúng tôi được nhiều lần chứng kiến, trang web này là một nhà tổ chức rất nhiệt tình, hỗ trợ giới thiệu ra công chúng các tác phẩm thơ-văn cho hàng chục tác giả trong và ngoài trường cũ. Vốn là người thích đọc sách nghiên cứu, nên chúng tôi thường ủng hộ những quyển sách do trang nhà in ấn và xuất bản.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ VI của trang TPH-VL, chúng tôi kính chúc toàn thể quý thân hữu cùng quý độc giả của trang nhà dồi dào sức khỏe và có nhiều bài viết đóng góp chia sẻ nguồn năng lượng tích cực và nguồn an vui cuộc sống lan tỏa đến mọi người./.

              mộc.quốckhanh

         (Sài Gòn, 24/06/2018)

Có 2 bình luận về MỪNG SINH NHẬT LẦN VI CỦA TRANG “TỐNG PHƯỚC HIỆP-VĨNH LONG”

  1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Mộc Quốc Khanh, cây bút quen thuộc của trang nhà, viết ngắn mà bao quát được sự hình thành, bộ mặt của trang nhà, trong đó nổi bật là chủ chợ Lương Minh, nhưng thiếu tay quản lý kho hình ảnh Phi Rom.

  2. Hoành Châu nói:

    Bài này cho ta có dịp nhìn lại bước đi của Trang nhà  từ những  ngày  đầu  . Thời gian qua ,Trang Web  ngày càng mở rộng , ngày càng quen thuộc , tin yêu  đối với  biết bao CHS trường Tống  trong  lẫn ngoài nước ,,số lượng phản hồi , bài vở  đóng góp ngày càng đông .Mừng  hoạt động trang nhà ngày càng thăng tiến  . Chúc hai quản trang Lương Mlnh , Phi Rom  tiếp nối  cuộc hành trình  dài  không mỏi mệt.  Mến thân
    Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác