Dự cúng thất lần 3 bạn Lưu Thu Hà.

Ngày đăng: 20/05/2018 07:27:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Ngày chủ nhật 20/5, gia đình bạn Lưu Thu Hà (NK71) đã cúng thất lần 3 cầu siêu cho Hà. Tham dự buổi lễ cúng thất có Nguyễn Thị Hạnh và bạn Phúc (NK71), vắng mặt Kim Cương do phải về Huế dự đám tang của cậu chồng.

Hai chúng tôi cùng anh Năm, chồng Thu Hà và con cháu anh chị đến Tịnh xá Ngọc Tân để cúng, buổi chiều  dự buổi cầu siêu.  Chúng tôi thắp nhang dùm cô Hồng Khanh, bạn Ngọc Nữ, chị Hoành Hà, Lý Hương, Ánh Tuyết, như hôm trước Kim Cương cũng đã thắp nhang cho Hà dùm chị Kiều Trinh, dùm bạn Ngọc Châu … vậy. Nhìn anh Năm trầm tư chăm sóc bàn thờ, các cháu nhỏ cúi lạy bàn thờ bà nội, chúng toi không khỏi chạnh lòng.

Nhóm người lớn chúng tôi thắp nhang, khấn xong thì ra phòng khách đàm đạo, chờ dùng cơm chay. Các cháu nhỏ ở lại trong thất cùng đọc kinh cầu siêu, quỳ lạy dâng cơm nước cho mẹ, cho bà. Nghe anh Năm, chồng của Thu Hà và cháu Bình, con trai duy nhất của Hà cho biết,  ý nguyện của Hà là chọn Tịnh Xá Ngọc Tân này đặt bàn thờ, hình, bài vị, tro cốt của bạn để làm lễ cầu siêu trong các thất, 100 ngày, và cả các lễ giỗ của bạn sau này. Lưu Thu Hà đã chuẩn bị trước rất chu đáo các việc phải làm cho anh Năm, cho Bình khi bạn an nghỉ, khi biết mình lâm trọng bệnh không thể qua khỏi. Trong ngày thất thứ 3 của Lưu Thu Hà, và những thất sau, được an nghỉ nhẹ nhàng siêu thoát, cô Hồng Khanh và các bạn đệ tứ 1, đệ tứ 2, tứ 5, các bạn lớp 12A1 TPH ngày xưa cùng cầu nguyện cho bạn siêu thăng tịnh độ.

Tin ảnh Nguyễn Thị Hạnh

h1

h2

h3

h4

h5

 

 

 

 

Có 10 bình luận về Dự cúng thất lần 3 bạn Lưu Thu Hà.

 1. hoàng Hưng nói:

  Chi Thu Hà học cùng lớp với chị, phải không chị Mười Một. Tịnh Xá Ngọc Tân ở đâu vậy chị?

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chị Thu Hà học thất 1 đen tứ 1 chung với Lý Hương, Thanh Trước, Ngọc Nữ, Kim Cương, Hoa 51, Nguyễn Hạnh,… đó Hoàng Hưng. Lên đệ Tam thì Lưu Hà học A1 với Kim Cương, Ngọc Châu, còn Nguyễn Hạnh học C rồi, Hoàng Hưng.

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Tịnh xá Ngọc Tân gần Tỉnh ủy Vĩnh Long, gần nhà bạn Thu Hà và bạn Kim Cương đó Hoàng Hưng.

  • hoàng Hưng nói:

   Tỉnh Ủy Vĩnh Long ở chổ nào vậy chị?

   • Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Tỉnh uỷ Vĩnh Long cách cầu Bình Lữ chắc khoảng 3 cây số gì đo Hoàng Hưng, nơi trước đây là toà Chúa Quan phòng thì phải, liền kề đó nghe nói trước là sân bay, út Hưng nhớ chứ?

 4. Cám ơn em Hạnh đã thắp dùm cô nén nhang cho Lưu Thu Hà, nguyện cầu cho Thu Hà sớm được về cõi Niết bàn.

 5. Lyhuong nói:

  Lai mot nguoi ban ra di ,buon Hanh oi. Ta khong quen net thuy my, diu dang ,noi nang nho nhe cua Thu Ha, Ha la mot ban hien nhat lop ha Hanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác