ĐI THĂM NGUYỄN THỊ KIM QUY

Ngày đăng: 21/04/2018 07:53:35 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Sáng 21/4, tôi từ Tam Bình đi lên đầu lộ 16 đón khách ở Sài Gòn xuống , đó là chị Phi Rom, đại diện cho trang nhà đi thăm các cựu HS Tống Phước Hiệp ngụ tại  huyện Tam Bình.  Do vậy mà ngoài tôi, còn có chị Hoa Đăng lớp 12C (NK69) ở xã Hậu Lộc qua , chị Lâm Kim Yến từ Cần Thơ về. Chúng tôi hẹn nhau tại quán cà phê ở đầu lộ 16. Đến đây thì chị Phi Rom mới nói rõ mục đích là đến ấp Bình Phú, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long để thăm chị Nguyễn Thị Kim Quy và trao quà theo sự ủy quyền của anh Nguyễn Hoàng Hưng (NK71) ở bên Mỹ. Được biết, chị Kim Quy mới vừa xuất viện về và được chồng là anh Nguyễn Ngọc Nhẫn chăm sóc. Anh Nhẫn trước đây là Hiệu trưởng trường cấp 1C Loan Mỹ, Tam Bình, học sư phạm Vĩnh Long trên cả Lần hai khóa.

Gặp nhau, tay bắt mặt mừng, chi Quy cũng quá vui, chắc chị cũng quên đi phần nào bệnh tật, ai cũng mong như vậy. Chị Quy chuyển lời cám ơn bạn Hoàng Hưng có lòng nghỉ tới bạn mình.

Bài viết: Cả Lần

Ảnh: Phi Rom

H1: Đón Phi Rom ở quán caphe đầu lộ 16

H2

H3                                             chị Quy và Hoa Đăng

H4                                                 anh Nhẫn & Chị Quy

H5:                                             Cháu nội của anh Nhẫn & Chị Quy

H6                                Phi Rom chuyển quà của Hoàng Hưng cho chị Quy

H7:  hoa kiểng  được anh Nhẫn chăm sóc làm cho sân nhà rực rỡ, tươi mát

Có 17 bình luận về ĐI THĂM NGUYỄN THỊ KIM QUY

 1. Ở nơi nào có sự chia sẻ, có tình nhân ái thì nơi đó hoa thơm, cỏ lạ sẽ tràn đầy. Hoan hô tinh thần trương trợ và sự quan tâm đến nhau của các cựu học sinh Tống Phước Hiệp.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Mới gần 8 giờ sáng, cả Lần đã đến đầu lộ 16 đón các bạn ở SG, CT rồi. Mãi đến  9 giờ các bạn mới đến đủ. Các bạn còn tác nghiệp, gần 10 giờ mới vô tới nhà chị Quy.

 3. My Nguyen nói:

  Buổi viếng thăm thật ấm áp nghĩa tình. Chúc chị Kim Quy vui khỏe, nhiều nghị lực để vượt qua bệnh tật. Chúc anh Nhẫn luôn khỏe để chăm sóc chị Quy mau bình phục…

 4. hoàng Hưng nói:

  Cám ơn Phi Rom nhiều. Đã nợ Phi Rom nhiều tiền xe rùi.

 5. Hoành Châu nói:

  Chúc chị Quy mau hồi phục và vui bên mái ấm . Cảm ơn những  trái tim nhân hậu  , ấm áp tình người .
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

 6. HOA ĐĂNG nói:

  Cuộc hành trình của Phi Rôm  từ Sài Gòn phải vượt hơn trăm cây số để về thăm Kim Qui,  còn tôi và Kim Yến người từ Cần Thơ qua, người từ Cái Ngang tới, Cả Lần từ Tam Bình lên giữa lúc nắng ngoài trời như thiêu như đốt. Cuộc hành trình tuy vất vả nhưng thăm bạn đang trong cơn bệnh ngặt thì cảm thấy không bù đắp nỗi đau của người bệnh và nỗi lo của chồng Kim Qui là anh Ngọc Nhẫn. Tất cả chúng tôi muốn đem đến gia đình bạn niềm vui để vượt qua cơn bệnh, tin tưởng vào sự thần kỳ của y học và vòng tay ấm áp của bạn bè. Chúc Kim qui, người bạn mới quen luôn vững tin  vượt qua cơn bệnh để vui sống với gia đình.

  • Neang Phi Rom nói:

   Phải nói chị Hoa Đăng là vô địch xe moto 2 bánh, tay lái thật cừ, lúc PR đặt xe Thành Bưỡi để trở về SG lúc 1gi tại khu lưu niệm Trần Đại Nghĩa, xe báo 1g20 sẽ đón tại cây xăng gần lộ 16, vậy mà chị Hoa chạy xe có 15 phút tới điểm hẹn, 5 phút sau xe đón, PR kịp xe về SG, bước vào chổ làm vừa đúng 16g30, đúng ngay vào ca làm, mừng hết biết…

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Các bạn ơi ! Anh Nhẫn chuẩn bị 1 quyển sổ tay mới và 1 cây bút mới, mời những bạn đến thăm chị Quy hãy ghi cảm nghĩ của mình vào đấy. Tôi rất xúc động, ghi : chúc chị Quy vui sống cùng gia đình, hãy quên đi căn bệnh, anh Nhẫn hãy chăm sóc chị Quy thật chu đáo như từ trước đến nay.

 8. Lâm Kim Yến nói:

  Các bạn có biết không, đối với mình ngày hôm ấy thật khó quên vì… Hết hồn… Trước khi rời Cần thơ, các bạn mình ở bên cạnh dặn chạy cẩn thận nghe Anh hùng xa lộ vì mình hay chay nhanh lúc nào cũng vượt qua các bạn lúc đi uống cafe buổi sáng. Nhưng hôm đó vì không biết đường từ nhà anh Cả Lần ra quốc lộ 16.mình sợ đi lạc và vì nắng nóng quá , Hoa Xuân không hiểu vì sao chạy rất nhanh , đường thôn quê không láng như quốc lộ, nhấn ga rất mạnh mà bi bỏ hoài. Cuối cùng rồi cũng ra tới, bây giờ mới biết lý do là Phi rôm dặn xeThanh Bưởi lúc 1h. Chia tay nhau sao thấy ngậm ngùi vì cơ hội thứ hai hơi khó. Chúc các bạn mình luôn vui khỏe.

  • Neang Phi Rom nói:

   Chị Yến ui! sẽ có ngày gặp nhau lại thôi, PR rất vui được gặp lại chị sau mấy năm từ ngày cô Khanh về VL, đi như thế này thật là thú vị, chẳng thấy mệt là gì! rất tiếc không có thời gian nhiều, PR sẽ ra album ảnh tặng chị và chị Quy, chờ nhé. Chúc chị khỏe, bình an. Phi Rom

 9. Nguyễn Văn Lần nói:

  Dân Sì Gòn, chỉ tặng ảnh cho dân TP.Cần Thơ ( Tây Đô ) thôi, chị Kim Quy thì đương nhiên, tui không so bì, còn tui, dẫn bạn bè đi gần hết chợ Tam Bình để tác nghiệp, chị Hoa Đăng ( người đẹp ruộng đồng ), lái xe mô tô chỉ chạy 1 bánh, từ Tam Bình lên lộ 16, hơn 16 cây số đường làng, chỉ mất 15 phút, thì không nghe nói.

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cả Lần chỉ nhận ảnh qua email thôi. Đỡ tốn phí gởi xe Thành Bưởi.

 11. VÕ THI LÀI nói:

  Em cầu chúc chị Kim Quy mau bình phục khỏe mạnh, em vô cùng ngưỡng mộ tấm lòng anh Hoàng Hưng cùng quý anh chị trang nhà đã đem niểm an ủi đến chị KimQuy .

 12. Lâm Kim Yến nói:

  Alo!.. Các bạn ơi.. Sáng nay bạn Qui vào bv tái khám, Bs cho về hai tuần, vậy là tuần này ko vô máu. Mừng lắm, Qui ăn được và bạch cầu không tăng, mình nghĩ có thể niềm vui được các bạn tới thăm khiến cho bạn ấy thêm sinh lực . Cảm ơn bạn mình và Chúc sức khỏe tất cả mọi người nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác