RA MẮT THƠ KHA TIỆM LY VỞ KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

Ngày đăng: 10/03/2018 11:32:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Ngày 9/3, trang tongphuochiep-vinhlong.com tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “ Thơ túi rượu bầu” cho nhà thơ Kha Tiệm Ly, cộng tác viên của trang nhà. Theo dự kiến , có khoảng 50 khách mời đến dự nhưng đầu giờ khai mạc đã có hơn 60 khách làm cho BTC và chủ quán phải vất vả mượn thêm 20 ghế ngồi. Về phía trang nhà có nhà thơ Phạm Tương Như CHS NK68, nhà thơ Cúc Vàng, Hoa Cúc vàng (NK78) Phi Rom (NK71) Nguyễn Phúc Liên (NK69)nhà thơ Hoài Huyền Thanh, Trịnh Kim Thuấn, Nguyễn kiều Phương và rất nhiều bè bạn của Kha Tiệm ly từ Đồng Nai, Bình Dương, Nha Trang, Long Xuyên, Tây Ninh, Tiền Giang, Hà Nội đến dự. Lương Minh đại diên BTC nêu lý do trang nhà tổ chức ra mắt, giới thiệu sơ qua về tác giả miệt sông Tiền.

Anh Kha Tiệm Ly , tên thật là Thái Quốc tế, sinh năm 1947 tại Bến Tre, cựu giáo viên văn chương tại các trường tư thục Mỹ tho. Anh có nhiều bài viết đăng ở các báo Sài Gòn trước 1975, sau đó ngưng viết để kiếm sống. Năm 2008, anh viết trở lại với  bút hiệu Kha Tiệm ly  và cho ra đời tập truyện ngắn Xóm Cô Hồn, tập tản văn Hương Xưa còn đó và nay là tập “thơ túi rượu bầu” . Thơ của anh có hơi ngang tang và khí phách được độc giả mến mộ, nhất là những bài phú, thơ Đường… Anh cám ơn quan khách và thân hữu đã bỏ thời gian đến tham dự buổi ra mắt này. Chị Phi Rom đại diện trang nhà trao lẳng hoa cho Kha Tiệm Ly với lời chúc mừng thành công. Các thân hữu của nhóm Thạch Kim (Đời đá vàng) gồm Nguyễn Thị Chói, Duy Nguyên, Nguyên Hùng cũng tặng hoa cho tác giả.

 Kha Tiệm Ly chúc bạn bè gần xa được an lạc, cám ơn trang nhà TPH-VL, anh Lương Minh và bạn thơ Đời đá Vàng đã tổ chức buổi ra mắt này. Anh nói, bất kỳ một người viết nào bạn, bất kỳ người viết nào cũng muốn tác phẩm của mình được nhiều người đọc. Buổi ra mắt thơ hôm nay cũng không ngoài mục đích đó, nhưng mục đích cốt lõi chính là muốn gặp mặt những bạn bè mà mình quý mến, những bạn bè đã quý mến mình; đã từng gặp mặt, cũng như chưa từng gặp mặt để thỏa lòng ngưỡng mộ.

Sau phần nghi thức, MC Nhật Quỳnh đã giới thiệu những giọng ngâm chuyên nghiệp như Mộng Thu, Toàn Tâm Hòa,  chuyển tải những bài thơ Đường mà người ngâm tâm đắc. Nhà thơ Du Phong ở Long Thành ngâm bài Uống rượu với Tống Giang, nhà văn Vũ Ngọc Tiến từ Hà Nội vào cũng có ý kiến về thơ của Kha Tiệm ly.

Chương trình ra mắt thơ dự kiến kết thúc trong vòng 60 phút, nhưng đã lố 90 phút mà bạn bè vẫn còn muốn nghe các giọng ngâm từ lâu nghe tiêng nay mới được gặp mặt. Nhà thơ Phạm Tương Như cho rằng, không khí sinh hoạt của trang nhà vui quá , nay mới có dịp thấy. Trịnh Kim Thuấn từng sinh hoạt với anh chị ở Vĩnh Long, nay gặp anh em ở TPHCM cảm thấy không uổng công 3 giờ sáng thức đón xe đò lên thành phố. Nhiều anh em văn nghệ nhân dịp này được biết đến trang nhà, nhiều người hứa sẽ cộng tác vì đây là một kênh thông tin văn nghệ khá tốt.

Số Lượng thơ được bày bán hôm nay là 80 cuốn, còn ế lại 6 cuốn, nhưng số tiền ủng hộ giá trị gấp hai lần số sách mất đi. Tư tưởng thơ in ra là để cho đã biến mất trong đầu nhà tổ chức. Ra về ai cũng nói , buổi ra mắt thơ thành công ngoài sự mong đợi của người tổ chức và tác giả.

Lương Minh lược ghi

H1

h2

h3

h4

h5

h6

h7

h8

h9

 

 

Có 10 bình luận về RA MẮT THƠ KHA TIỆM LY VỞ KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

 1. Kha Tiệm Ly nói:

  Quý bạn thân mến,

  Kha Tiệm Ly thân gởi lời biết ơn sâu sắc đến các bạn bè xa gần đã đến tham dự buổi giao lưu THƠ TÚI RUỢU BẦU (9/3). Cám ơn tất cả quý bạn dù không đến tham dự được, nhưng đã gởi hoa, nhắn tin, gọi điện chúc mừng.

  Thành công của buổi giao lưu lả ngoài sự có mặt rất đông của các bạn, nhờ vào những lời động viên chúc mừng của các bạn gởi đến, còn có sự đóng góp lớn lao của quản lý Rôm Neang Phi, MC Nhật Huỳnh, các nghệ sĩ ban nhạc, các nghệ sĩ ngâm thơ; … Kha Tiệm Ly đặc biệt cảm ơn các bạn hiền Minh Lương, hiền đệ Đời Đá Vàng, nhà văn/ thơ Ngã Du Tử đã khuyến khích, và đứng ra tổ chức buổi giao luu nầy.

  Mong luôn kết nối và hẹn gặp lại các bạn.

  Bên cạnh sự thành công đó, buổi giao lưu có rất nhiều điểm thiếu sót đã làm cho chúng tôi rất ray rứt: thiếu ghế ngồi, sơ sót tặng hoa cho những bạn phát biểu cảm tưởng, những nghệ sĩ dàn nhac, những nghệ sĩ ngâm thơ (dù đã dự trù rất có nhiều hoa); ray rứt nhứt là chúng tôi vì quá lu bu mà không tiếp chuyện được từng bạn, bắt tay cảm ơn từng người; và còn nhiều nữa!
  Chúng tôi ghi nhận lỗi lầm và nghiêng mình xin lỗi, mong quý bạn vì lòng rộng lượng sẵn có mà bỏ qua cho.

  Chân thành cảm ơn quý bạn

  Kha Tiệm Ly

 2. Kim Dung nói:

  Buổi ra mắt thơ của anh rất thành công. Chúc mừng anh Khatiemly

 3. Phúc Cao nguyên nói:

  Chúc mừng Anh buổi ra mắt thành công!

 4. Nguyễn Giỏ nói:

  Ban đầu dự định chỉ ba mươi
  Kha ngại… nên chẳng dám mời nhiều
  Rứa mà… không ngờ đông chi lạ
  Có khoảng sáu mươi… thiếu ghế ngồi !

 5. Chúc mừng buổi ra mắt thơ của nhà thơ Kha Tiệm Ly. Tiếc là không biết ngày ra mắt hi hi.

   

 6. My Nguyen nói:

  Chúc mừng nhà thơ Kha Tiệm Ly và Ban tổ chức, đã có buổi ra mắt tập thơ thành công ngoài mong đợi. Rất mong được giao lưu với nhà thơ Kha Tiệm Ly và những nhà văn, nhà thơ thân hữu của trang nhà, tại Vĩnh Long.

 7. Hoành Châu nói:

  Vậy là buổi ra mắt tập thơ thành công lắm rồi .Xin chúc mừng tác giả cùng  tác phẩm
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )
   

 8. Phong Tâm nói:

  Cùng vui với bạn Kha Tiệm Ly cho chào đời tác phẩm mới và buổi ra mắt thành công.

 9. Đời Đá Vàng nói:

  Thay mặt đại ca Kha Tiệm Ly , Đời Đá Vàng một lần nữa xin cảm ơn quý anh chị em bằng hữu đã ưu ái dành thời gian vàng ngọc đến tham dự và hào phóng ủng hộ Túi Thơ Bầu Rượu một cách nhiệt tình

 10. Buổi ra mắt thi phẩm THƠ TÚI rượu bầu như vậy là thành công, chúc mừng anh và cả BTC nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác