CÓ MỘT NGÀY  VUI NHƯ THẾ !

Ngày đăng: 12/03/2018 08:31:32 Sáng/ ý kiến phản hồi (19)

Sáng chủ nhật 11/3,  tại quán Tương Lai chưa đến 10 giờ  dòng người đổ về tấp nập , người viết cứ ngỡ đây là cuộc hội nghị cấp cao vì có nhiều mái đầu bạc và  vô số  ánh mắt màu thời gian, thì ra theo lời mời của anh Huỳnh  Ngọc Châu (NK71)  nhân ngày anh về thăm lại quê hương. Cựu học sinh của các khóa từ 70 đến 74 đã về dự đến 50 người, trong đó có 16 nữ. Để nghênh đón hai vị  thầy khả kính  của  trường Tống Phước Hiệp là thầy Trần Phú Tôn ( Việt Văn) và Huỳnh Văn Ngôn( nhạc ) anh Châu đã nhờ Taxi từ Sa đéc đưa sang. Tại quán Tương Lai, số quan khách ngồi kín 5 bàn trong một không gian  riêng và đầm ấm. Huỳnh  Ngọc Châu tuyên bố lý do buổi họp mặt  đồng thời giới thiệu hai vị thầy cũ. Thầy Phú Tôn tươi vui nêu cảm tưởng và đọc bài thơ ” Vùng trời nhung nhớ ‘, lời thơ thật hay và xúc động vô vàn,,,khiến ta nhớ lại  hình ảnh ngày  xưa đứng lớp của thầy.
Biết bao là tình qua mấy chặng đường đời chìm nổi .Thầy dỏng dạc cười  nói cùng chúng em  như thuở nào
….Tình nào cũng đượm nhiều hương sắc
Tình nào cũng đẹp cũng lung linh ”
Dứt lời tiếng vỗ tay tràn ngập, học trò Huỳnh Ngọc Châu  xin được hôn  thầy  cũ của mình.  Thầy nhận nụ hôn một cách mãn nguyện  và đáp trả thẳng tay  ! Cảm động biết chừng nào!

Buổi hội ngộ này thật nghĩa tình,  anh  Huỳnh Ngọc Châu  của lớp đến từng bàn , hỏi thăm từng bạn như những ngày xưa thân ái . Kế đến là cuộc rút  thăm vui,  người tham gia trúng thưởng sẽ nhận quạt bằng giấy khá “đời mới  ” hoặc  nhận tối thiểu hai  cây viết  xịn. Các bạn kháu với nhau rầng , anh Huỳnh Ngọc Châu rất  chu đáo  trong ngoài, luôn chăm lo bạn mình tới bến. Dù thỏi kẹo chocolate thơm ngon kia  đã tan dần trong cổ họng nhưng điều còn sót lại là
...” Còn lại hôm nay 
Thầy trò mình gặp nhau
Xúc động xiết bao 
Mừng mừng , thương thương , nhớ nhớ !!     ( Trích ” Vùng Trời Thương Nhớ ” của  Trần Phú Tôn  )
Cuộc vui nào rồi cũng tàn phai .”Hãy nâng ly rượu nồng mừng ngày tái ngộ  cho tim ta ấm áp mãi tình người, cho hồn ta bồng bềnh phiêu lãng, cho tình ta chan chứa yêu thương cùng thương mến nhau , cùng nhớ về vùng trời kỷ niệm..để hồn ta đắm chìm vào cõi mộng  và để lòng ta vơi bớt nỗi xót xa …”
Hoành Châu

( Gia đình C)

 ảnh Kim Cương

 H2

H3

h4H5

Có 19 bình luận về  CÓ MỘT NGÀY  VUI NHƯ THẾ !

 1. Hoành Châu nói:

  Hoan nghênh bạn Nguyễn Hoàng Long đã từ Sè gòn về tham dự buổi họp mặt,
  Hoành Châu ~ Lãng Uyển Châu ( Gia đình C  )

  • nguyễn hoàng long nói:

   Bạn đã đi nửa vòng trái đất trở về quê hương Vĩnh Long mà mình chỉ đi có hơn trăm cây số thì làm sao từ chối? Mà ngồi nhà làm sao được khi biết về Vĩnh Long mình sẽ có nhiều niềm vui?

 2. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp nói:

  Mong rằng sau nầy có tổ chức họp mặt được nhiều khóa học vùng vui nhưng như vậy phải có người ở VN làm cầu nối.

  • Hoành Châu nói:

   Cảm ơn  Nguyễn thị Bé  , ngày vui đã qua nhanh thật  .  Hội đủ điều kiện như Bé nói  ,,ngày hội ngộ rất thành công ,, hihi . Chúc vui
   Hoành Châu (Gia đình C  )

 3. Kim Cương Phan nói:

  Cám ơn em gái thân thương Hoành Châu đã ghi lại thời khắc hội ngộ thật xúc động của những người bạn thời học sinh trường Tống Phước Hiệp sau gần 1/2 thế kỷ. Mong có nhiều cuộc hội ngộ để ôn lại kỷ niệm thời học sinh.

  • Hoành Châu nói:

   Chị Kim Cương thương mến ,
   Cuộc sống đã cuốn hút mỗi người  quay tít thành một vòng vô tận  không ngừng ,,tuy vậy cũng còn khoảng nào trong tim  ,,dành cho một tình thiêng liêng  thân ái ,  ,,của quý thầy cô , của  các CHS  từ  mái trường  yêu thương Tống Phước Hiệp ngày nào ,,,gặp lại nhau vui , buồn lẫn lộn,,để rồi lại phải chia xa  trong nuối tiếc  ,,,Mong truyền thống tôn sư trọng đạo , tình bằng hữu luôn sống mãi trong lòng mỗi người chúng ta . Đó la niềm mong  đợi cho đến cuối đời  ta, chị Kim Cương nhé !
   Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển  ( Gia đình C  )

 4. Đi nửa vòng trái đất để về thăm quê nhà, kỳ này Huỳnh Ngọc Châu đã cho chúng ta thấy rõ tấm tình của em đối với thầy cũ, với bạn xưa, để chúng ta cảm nhận được lòng tôn sư trọng đạo cũng như tình thân cùng sự đoàn kết giữa các cựu học sinh Tống Phước Hiệp đã trải dài khắp mọi nơi, trong nước cũng như ngoài nước.
  Cám ơn Huỳnh Ngọc Châu, chúc vợ chồng em hưởng những ngày thật vui còn lại nơi quê nhà. Hy vọng sẽ được đọc bài viết của em về chuyến đi này khi em trở về bình an tại Mỹ quốc.

  • Hoành Châu nói:

    Cảm ơn cô Lê Thân  Hồng Khanh ,, tất cả các em  CHS rất vui khi cô nhắc lại tinh thần tôn sư trọng đạo và tình đoàn kết gắn bó giữa các CHS  với nhau . Chúng em  luôn khắc ghi truyền thống  tốt đẹp đó , cô ạ !  Chúng em  chúc Bà và  cô luôn được dồi dào sức khỏe, cô nhé  !
   Em Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )         

 5. Neang Phi Rom nói:

  Hoành Châu ui!  tiếc lắm chị không về chung vui cùng các bạn, vì mới mổ mắt, tùy duyên sẽ có ngày hội ngộ, nhờ Hoành Châu chuyển lời cám ơn món quà. Chúc bạn Châu và gia đình có những ngày về VN thật vui tươi, đầm ấm bên người thân và bạn bè.

   

  • Hoành Châu nói:

   Sức khỏe hiện giờ ổn rồi hở chị , em nhờ chị  tải vài hình tập thể lên bài này cho các  bạn  thấy hình vui nghe chị  ,  chị Kim Cương mới tải qua cho em  đó ,,,Cảm ơn chị trước nhé . nhớ giữ gìn sức khỏe . Thương mến
   Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

 6. My Nguyen nói:

  Chị Hoành Châu ui! Rất vui khi đọc bài viết này và cũng rất tiếc khi em hay tin muộn, không sắp xếp về dự được. Xin chúc mừng quý Thầy và các bạn đã có một buổi hội ngộ thật vui và đầy ý nghĩa. Nhờ chị Hoành Châu chuyển lời MN cảm ơn anh Huỳnh Ngọc Châu về món quà anh gởi tặng. Chúc anh và gia đình có chuyến về thăm quê hương thật vui vẻ, hạnh phúc…

  • Hoành Châu nói:

   Cứ ngỡ MN sẽ về dự nhưng nào có thấy  ,,, bà mẹ hai quê cũng khổ sở không ít  tuy nhiên  cũng  có khá  nhiều điều  lý thú đó em,( với chị Tây đô không chê đâu được !! )    Rồi , chị sẽ báo cảm ơn anh ấy . Chúc em vui khỏe nhé . Mến .
   Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

 7. Hoành Châu nói:

                                    Thông báo
  Các bạn chưa nhận quà ,  hãy nhanh đến Hoành Châu  nhận phần quà của mình nhé !( Các bạn đã từng nhận quà như lần trước rồi  đấy ), danh sách tên các bạn nằm bên thông báo của bài Bình của anh CHÂU THẠCH   (  Đọc” Xuân đợi đấy! ” của Châu Lãng Uyển ). Các bạn có thể nhờ người lãnh dùm cũng được nhé !
  Hoành Châu ( Gia đình C  )

  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

 8. hoàng Hưng nói:

  Hình số 2, người đứng kế Kim Cương, hình như cũng từ Mỹ về.

  • Hoành Châu nói:

   Anh ÚT Hoàng Hưng ,
   Hình 2 ;Người đứng kế chị Kim Cương bên phải là thầy Huỳnh văn Ngôn  dạy môn Nhạc ở trường TPH   ( 1960 ~ 1964 ), hiện thầy và gia đình  đang sống  ở TP  Sa đéc  , cùng xứ sở với thầy Trần Phú Tôn đấy .
   Còn người  đứng bên trái chị Kim Cương  ( VN chánh gốc ) chỉ là chuyên viên phân phối quà cáp  tại VN thôi !  Hihi.
   Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển  ( Gia đình C  )

   • Hoàng Hưng nói:

    Xin lỗi, hình đầu tiên (lộn là hình 2, vì mở 200% chỉ thấy một hình và phía dưới có chữ H2)

    Hình đầu tiên, từ trái qua, ông có râu, Châu, thầy Tôn, Hoành Hoành, Kim Cương, người đứng kế rất giống Huỳnh minh Sáng

  • Kim Cương Phan nói:

   Đúng rồi anh H hưng ơi. Ngoài thầy Tôn 4 anh bạn đều từ Mỹ về.

 9. Lyhuong nói:

  Qua bài viết của Út Hoành Châu và hình ảnh mà Kim Cương ghi lại đủ thấý buổi gặp gỡ giữa Các Thầy và các Anh Chị ,bạn hữu thật vui vẻ , thân tình ,đáng trân trọng .Thật tiếc Kim Cương ơi ta không về được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác