Nhớ của Lãng Uyển Châu

Ngày đăng: 25/02/2018 09:22:24 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Mỗi Xuân đến,  lòng lâng lâng nổi nhớ, nhớ lắm những khi Tết đến, nhớ những ngày sống bên cha mẹ, anh chị, vui mừng với những bộ áo mới, những bao lì xì, tiếng pháo giao thừa… nhớ, nhớ ơi là nhớ! Được Lãng Uyển Châu họa vần thơ Như Thị để cùng niệm nhớ đến những kỷ niệm đầy yêu thương về Xuân của lòng mình. PR

 

 

 

NHỚ
**(Họa vần thơ Như Thị  )
Nhớ cha mẹ cực mấy ngày xuân
Nhớ lịch ông bà nghênh đón xuân
Nhớ pháo giao thừa vang vọng tết
Nhớ lời chúc tụng ấm hơi xuân
Nhớ tiền mừng tuổi… em mơ tết
Nhớ áo nếp nguyên… chị tưởng xuân
Nhớ thuở thanh bình êm đẹp quá
Nhớ buồn  u uất . nghẹn ngào xuân
**
Lãng Uyển Châu  (Gia đình C  )
Mậu Tuất  2018 

Có 12 bình luận về Nhớ của Lãng Uyển Châu

 1. Hoành Châu nói:

  Cảm ơn lời đề cảm  chân tình của  chị Phi Rom  về những chuỗi ngày xuân thuở   nhỏ được tác giả ghi nhận dưới con mắt tuổi thơ của mình . Chúc chị Phi Rom và  tất cả bạn  đọc một mùa xuân tràn ngập  an vui !.
  Hoành Châu ~ Châu lãng Uyển ( Gia đình C  )

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Lời giới thiệu đồng cảm, bức tranh sáng đẹp , bài thơ của Lãng Uyển Châu gợi NHỚ một trời xa xưa làm người đọc bâng khuâng tiếc nuối.

  • Hoành Châu nói:

   Đúng y như vậy đó chị Hạnh ơi , hồi nhỏ mong Tết để được mặc quần áo mới , để được nhận những đồng tiền mừng tuổi mới tinh nguyên  , để được nghe pháo đốt giao  mùa ,  được xem đoàn Lân múa có ông Địa  tay cầm cây quạt,,,vui  biết mấy ,,,nơi nào cũng sạch và đẹp , thơm tho , thức ăn nào cũng ngon , cũng hấp dẫn hơn ngày thường ,,,Nhớ lại bùi ngùi làm sao  ,,,ông bà , cha mẹ  lần lượt ,,, không còn ai ,đã đi hết  về tận cõi xa xăm nào!   Thôi  chị em mình nhớ một chút thôi ,,,cuộc sống đang cuốn hút mình đó ,,,Hãy nhìn thẳng phía trước vậy  ,,Chúc chị vui nhé .Thương mến
   **
   Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

 3. Lyhuong nói:

  Bài thơ rất thực nhưng thơ ,nỗi nhớ về một thời không quên ,nhẹ nhàng mà quay quắc tâm hồn em ơi,chúc em luôn vui khỏe, tươi đẹp . Thương yêu.

  • Hoành Châu nói:

   Ai cũng có những ngày xuân tuổi nhỏ đẹp hết ,,, khi lớn lên  em chợt nghĩ ra rằng ,,,thậm chí bà ngoại mình đã từng có những ngày Tết vô cùng  tươi đẹp là do bà cố đã ra công sức vén khéo để con mình có được những ngày xuân tươi sáng để đời  !!! Con đường mình đã đi qua , dù vất vả nhưng cũng thật vinh quang lắm chị ạ ! Chúc chị vui . Thương mến !
   Em Hoành Châu ~  Châu Lãng Uyển (Gia đình C   )

 4. Hoành Châu nói:

  Các anh chị em thương mến ơi ,
  Bút hiệu thứ hai của  Hoành Châu  thực ra là Châu  Lãng Uyển ,chứ không phải Lãng Uyển Châu như trên FB,   Như trên Trang nhà , trên các Văn đàn, Đặc san khác  đều mang bút hiệu là Châu Lãng Uyển .
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

 5. Neang Phi Rom nói:

  Hoành Châu ui! không phải hồi nhỏ mới thích bao lì xì, mà chị thấy ở U nào vẫn thích lì xì …năm nay chị và LM đi chúc tết thầy Thịnh, lúc 2 người chuẩn  bị ra về, thầy nói khoan đã chờ thầy một chút, rồi thầy vào trong cầm ra 2 bao lì xì tặng…chị ngạc nhiên lắm vừa thấy vui trong lòng vì được thầy mở hàng lì xì…hihi.

  • Hoành Châu nói:

   Chị Phi Rom thương mến ,
   Như em đã nói ở bài trước ,,,ngày xưa còn nhỏ ,,chúng ta  thích bao lì xì tiền mới tinh nguyên, dù giá trị có nhỏ nhoi  mà lòng vui không ngớt  , ngày nay bọn trẻ tiêu xài lớn lắm chị ạ , không cần tiền mới đâu !! Hihi
   Năm nay chị ăn Tết ở nhà lâu , vậy là vui  lắm rồi !Thương mến

   Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

 6. DIEP BICH NGỌC nói:

  Thơ hay thật cảm xúc, bao nỗi nhớ thời nhỏ ấm áp, hạnh phúc bên gia đình ,người thân …..ngày xuân nhớ mãi. Em chúc chị luôn an vui, khỏe, vạn sự như ý chị nhé.

 7. Hoành Châu nói:

  Cảm ơn em gái , lời phản hồi thật ấm áp . Chúc em vui  vầy bên mái ấm nhé .Thương mến .                           Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển ( Gia đình C  )

 8. hoàng Hưng nói:

  Chúc mừng Cát Cát, người dai sức, làm thơ say mê, không biết mệt.

  • Hoành Châu nói:

   Cảm ơn  anh Út Hoàng Hưng nhé , bạn đọc còn ,  cộng tác viên phải sẵn sàng  xuất xưởng tác phẩm ,trang nhà mới phất lên được Hihi Tóm lại , Trang nhà còn , bạn đọc còn ,sao ta lại biến ????
   Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác