CHUYỆN TÌNH TRÊN MẠNG ( LOVE STORY ONLINE) Phần 2

Ngày đăng: 4/02/2018 10:01:19 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

2/- THƯ TÌNH TRÊN MẠNG

Mở mailbox ra, Nhi thấy mail toàn tiếng nước ngoài không biết gửi từ hồi nào? Nhi nhớ lại cuộc đối thoại hôm qua trên Messenger, Nhi liền gọi Google để hỏi về chữ ” contractor ” mới biết nghĩa của tiếng Việt là ” thầu khoán. Có thể anh ta là kỷ sư thầu công trình xây dựng. Không biết anh ta có ý đồ gì khi muốn kết bạn với Nhi? Hãy đọc mail của anh ta với sự trợ giúp của Google cái đã.

Dear Nhi,
l am glad to communicate with you through this medium, which i guess is the
best & safest place for us to communicate well & know more about each other.

lt takes a day to know someone, it also takes a day to start building a strong
relationship, which i believe we have started & i also believe our relationship
will lead us to a happy end someday!

l will stop so far till i hear from you!!
Henry

( Nhi thân mến
Tôi rất vui được giao tiếp với em xuyên qua sự trung gian này, mà tôi đoán là nơi tốt nhất, an toàn nhất cho sự giao thiệp của nhau tốt nhất, và biết về nhau nhiều hơn.
Mất một ngày để biết một người nào, cũng như mất một ngày để xây dựng mội mối liên hệ mạnh, mà tôi tin chúng ta bắt đầu cũng như tôi tin mối quan hệ của chúng ta sẽ dẫn chúng ta đến một ngày kết thúc thật hạnh phúc.
Tôi sẽ dừng cho đến khi nào tôi nghe được từ em.
Henry )

Ui chao! Cái ông Ăng- lê xây dựng ni văn chương bay bổng bắt ngạt thở. Nhi đọc muốn toát mồ hôi, rồi níu áo ông Google để mò tìm câu trả lời.

Hello!
I’m glad to receive your first email in my mailbox, but my English is not very good. I make a lot of mistakes and grammars… Can you help me to repair them, please?
Now, I tell you about myself.
I was born in 1952 in Thanh Hoa province in North VN. A year later, my father killed himself. My mother went to Hue city alone. I have a sister & 2 brothers. My grandma hired a woman to bring us to come to my grandma ‘ s house.
We  grow up with my relatives, but we don’t live together. My sister is living in France. Two brothers are living in USA.
I used to be a primary teacher, but my health was not good. So I gave up my Job.
I’m 45 kg weight, 1.6 meters tall. I haven’t never go to University.
I like Writing and poems, so I Write a lot. I printed them and offered them to my friends. I’ll send you some my photos. How about you? I hope to hear from you soon.

Friendly
Nhi

Xin chào!
Tôi rất vui khi nhận mail đầu tiên của anh trong hộp thư của tôi, nhưng tiếng Anh của tôi không giỏi. Tôi sai nhiều lỗi chính tả và văn phạm. Xin anh vui lòng chỉnh sửa giùm tôi.

Bây giờ tôi nói cho anh nghe về bản thân.
Tôi sinh năm 1952 tại tỉnh Thanh Hoá Bắc Việt Nam. Một năm sau cha tôi tự tử. Mẹ tôi một mình đến thành phố Huế. Tôi có 1 chị+ 2 anh. Bà tôi mướn một phụ nữ đem chúng tôi đến nhà bà của tôi.
Chúng tôi lớn lên với bà con, nhưng không sống cùng nhau. Chị tôi đang ở Pháp. Hai anh tôi ở Mỹ.
Tôi từng dạy tiểu học, nhưng sức khoẻ của tôi kém, vì vậy tôi bỏ nghề.
Tôi nặng 45 kg, cao 1.6 mét. Tôi chưa từng vào đại học.
Tôi thích viết và làm thơ, vì vậy tôi viết rất nhiều. Tôi in và biếu bạn bè. Tôi sẽ gửi anh xem vài tấm ảnh.
Còn anh thế nào? Tôi hy vọng được nghe từ anh sớm.
Thân mến
Nhi

Nhi gửi 5 tấm ảnh chụp hôm 1/1/2018 ở quán cafe Hương Việt khi Nhi tặng sách.
Anh ta lập tức trả lời:

My dear Nhi,
i understand your English very well & you know language is never a barrier to a good relationship
l am happy for you that after a poor family background you tried your best to make it in life by becoming somebody
& also working hard to make ends meet.

l hope you communicate with your sister, 2 brothers & even your mom even though they are far away from you.
Sometimes life is not as easy as people think but we must strive hard to achieve our goals & become what we
want in life.

Every woman needs a man, the same thing is applicable to every man, now that we have known each other, we
will always communicate together to share our life experiences, to make each other happy & above all to see if we
can make it to come together as couples someday, if God permits us.

Do you live in your private house or rented apartment, also do you have your private investments, you can share
your experience with me so i can always advice you to the best of my knowledge.

l like your pictures, they are so cute, beautiful & admiring…indeed your so charming lady.

Henry

– ( Nhi của tôi thân mến,
– Tôi hiểu tiếng Anh của em rất giỏi, và em biết đó, ngôn ngữ không bao giờ là rào cản đến một sự giao thiệp tốt.
( Nịnh đầm khéo quá ta! Nhưng như vậy là anh ta không giúp được gì trong việc Nhi luyện tiếng Anh nữa rồi ! – Mất một điểm tốt thì Nhi cần quái gì phải kết bạn với anh ta cho mất công? )
– Tôi rất mừng cho em rằng sau đau thương của gia đình trở về, em nổ lực tốt nhất để từ đời sống đó trở thành người, và cũng làm việc cật lực để có kết cuộc như ý.
– Tôi hy vọng em liên lạc với chị và hai anh, thậm chí với mẹ của em dù hiện nay đang ở cách xa em.
– Đôi khi cuộc sống không dễ dàng như mọi người nghĩ, nhưng chúng ta phải tranh đấu vất vả để đạt được thành quả cho chúng ta, khiến những gì chúng ta muốn trong đời trở thành sự thật.
(  Tâm tư suy nghĩ xem ra cũng có chiều sâu! )
– Mỗi người phụ nữ cần một người đàn ông, là điều tương tự thích hợp cho mọi người đàn ông, bây giờ điều đó chúng ta biết về nhau, chúng ta sẽ luôn luôn liên hệ với nhau để chia sẽ những kinh nghiệm trong đời sống của chúng ta, để làm cho nhau hạnh phúc, và trên tất cả để thấy nếu chúng ta có thể làm cho chúng ta đến cùng nhau như một đôi vào một ngày nào đó nếu Thượng Đế cho phép chúng ta.
( Ôi Trời! Cách đây hơn 25 năm, Nhi cũng có một người đàn ông, nhưng ngoài việc giúp Nhi có hai đứa bé ra, thì Nhi nghĩ là Nhi thiếu nợ từ kiếp trước, nên kiếp này phải trả nợ đó thôi. Người đó ngoài việc ăn nhậu đến nợ nần, tù tội, Nhi phải nuôi, phải trả nợ, rồi còn gái gú đem bệnh hoạn về cho Nhi…và nhiều chuyện thương đau đổ ập lên đời Nhi đến nỗi có lúc Nhi đã muốn nhảy cầu Đúc xuống biển, may mà ông hiệu phó trường Nhi tình cờ đi ngang gặp đã kịp thời ngăn lại, nếu không thì giờ này Nhi chẳng còn ngồi đây. Bây giờ Nhi thảnh thơi, sáng xem hoa nở, tối chờ trăng lên, có bạn bè vui câu thơ xướng hoạ, an nhàn, thì Nhi cần đàn ông để làm gì cơ chứ? Cuộc sống của Nhi êm đềm, hạnh phúc như thế này là được rồi, Nhi không muốn bon chen, thay đổi nữa đâu, với lại Nhi theo đạo Phật, thì Chúa của Anh ta không thể đến gần Nhi để ban phép hay là không! Hì! Hì! Hì! )
– Em sống trong nhà riêng hay thuê chung cư, và em có đầu tư riêng, em có thể chia sẻ kinh nghiệm với tôi, vì tôi luôn luôn có thể khuyên em cách tốt nhất trong sự hiểu biết mà tôi có.
( A! Đây rồi! Mục đích của anh ta đã lộ. Anh ta hỏi tài sản, cùng chuyện đầu tư…Có lẽ anh ta muốn Nhi đầu tư vô công ty của anh ta, để rồi…Rất tiếc anh đã gỏ nhầm địa chỉ rồi, anh chàng khôn ngoan, sâu sắc ạ! Nhi sẽ làm cho anh ta phải quay gót mà ô- rờ- lui hí, anh Ăng – Lê đẹp trai! )
– Tôi thích những bức ảnh của em. Chúng rất dễ thương, đẹp và đáng ngưỡng mộ…Thực sự em là phụ nữ rất quyến rũ .

Henry.

( Lòng vòng một hồi bắt mệt, cuối cùng Nhi cũng khám phá ra mục đích của anh ta cố tiếp cận Nhi. Còn chần chờ gì nữa, Nhi lật bài ngữa ra để kết thúc cuộc chơi thôi. )

Dear Henry,
Thanks for your email with a lot of warm advices. My mum died in 1997 in USA by a cancer. I don’t communicate with anyone in Foreigners, and I don’t want to remind them.
I live in my private house.
I want to write a novel , may be you are a main man character , with another woman in my country. They love each other.
Maybe they are going to get married, or they should be separated by another reason.
I’m very poor! I don’t have any money. I don’t have any investment, So I thanks for your helping.
I wish you always heathy and happy.
Best regards!
Nhi

( Henry thân mến,
Cám ơn email của anh với nhiều lời khuyên ấm áp.
Mẹ tôi mất năm 1997 ở Mỹ bỡi ung thư. Tôi không giao thiệp với bất cứ ai ở nước ngoài, cũng như không muốn nhớ đến họ.
Tôi ở nhà riêng.
Tôi muốn viết 1 cuốn tiểu thuyết, có thể anh là nam nhân vật chính, với một người phụ nữ khác trong đất nước tôi. Họ yêu nhau. Có thể họ sẽ kết hôn, hay họ sẽ chia tay bỡi một lý do khác.
Tôi rất nghèo! Tôi không có đồng nào hết. Tôi không có bất cứ đầu tư nào cả. Vì vậy tôi cám ơn sự giúp đỡ của anh.
Tôi chúc anh luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc.
Chào trân trọng
Nhi

Ha! Ha! Ha! Nhi khoan khoái như vừa trút đi được nỗi lo canh cánh lâu nay. Có lẽ Nhi sẽ chuyển tất cả messengers cùng mails cho bạn Nhi kèm lời bình: Chàng Ăng Lê đẹp chai đã chạy mất dép! Hì! Hì! Hì! Thế nào bạn của Nhi cũng lăn ra cười đến bể bụng, để rồi sẽ lập tức chúc mừng Nhi đã thoát ra khỏi trò lừa đảo trên mạng một cách nhanh, gọn nhất. Cả Nhi lẫn bạn Nhi đều hớn hở ” Bái bai ” anh chàng Ăng Lê đẹp chai trên mạng! Ha! Ha! Ha!

Hôm sau mở Ipad ra, Nhi giật mình khi thấy mail của Henry, tuy chỉ hai dòng ngắn ngủi, nhưng Nhi choáng váng như vừa lãnh hai cái tát.

Dear Nhi,
i want to let you know that all relationship is not based on money, having real love and care for each other is all we need to build a happy family
You have a good topic on the novel you want to write but do you have the resources to develop it and sell it after writing the novel?
Henry
( Nhi thân mến
Tôi muốn để cho em biết rằng tất cả mối liên hệ không dựa trên tiền bạc, phải có tình yêu chân thật và chăm sóc nhau, là tất cả chúng ta cần để xây dựng một gia đình hạnh phúc.
Em có một đề tài hay vào cuốn tiểu thuyết em muốn viết, nhưng em đã có nguồn để phát triển nó và bán nó sau khi tiểu thuyết viết xong chưa? )
– Ôi trời! Nhi đã ngu ngốc lẫn hồ đồ xúc phạm anh ta mất rồi! Cô và các chị của Nhi mà hay được chắc là chưởi Nhi móp đầu mất! Anh ta không có ý đồ lừa đảo tiền bạc. Còn Nhi thì dối trá khi nổ văng trời đất là Nhi viết tiểu thuyết, làm anh ta tin, còn vạch hướng cho Nhi phát triển cũng như bán nó ra, đó là Nhi chỉ muốn chọc tức anh ta cho bỏ ghét, chơ chưa bao giờ Nhi nghĩ đến chuyện viết, dù chỉ một tản văn ngắn thôi, đừng nói chi đến tiểu thuyết.
Lời đã nói ra rồi! ” Bút sa gà chết! ” Anh ta đã Fwd cái mail lại cho Nhi. Đây là lỗi của Nhi. Phải xin lỗi anh ta thôi. Còn tiểu thuyết thì…Nhi chợt loé lên ý nghĩ:
– Cứ lấy những messengers và mails mà anh ta và Nhi đã gửi qua lại cho nhau, rồi thêm mắm dặm muối vô. Thêm vài mails nữa cho đủ 100 trang, rồi kết thúc bằng một đám cưới ( ai mà thèm đi sang cái xứ sương mù băng tuyết đó chứ? ), Thôi thì để họ chia tay nhau bằng một lý do nào đó mà hiện giờ Nhi chưa nghĩ ra, nhưng trước hết Nhi phải xin lỗi và vuốt giận anh chàng Ăng- Lê này cái đã. Phải tìm cách khiến anh chàng này tiếp tục gửi mails cho đủ 100 trang để in mới được.
Nhi nghe người ta thường nói: ” Đằng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng của phụ nữ ” Còn Nhi bây giờ thì : : Đằng sau cuốn tiểu thuyết của Nhi phải có anh chàng Ăng- lê đẹp chai trên mạng .” He! He! He!

( Còn nữa )

THÂN THỊ VÂN HÀ

 

 

Có 4 bình luận về CHUYỆN TÌNH TRÊN MẠNG ( LOVE STORY ONLINE) Phần 2

 1. Tiếng Anh của Nhi tốt đấy, háo hức chờ xem phần tiếp theo của chuyện tình.

  • Cám ơn MyNhung Nguyen đã khen tiếng Anh của Nhi, có lẽ bạn không phải là cô giáo dạy Tiếng Anh, Chơ Nhi suốt bảy năm học ở trường Đồng Khánh, chưa khi nào Nhi đạt điểm trung bình về môn nầy cả, nhất là xa trường đã 46 năm rồi thì chữ nhớ ít, quên đi quá nhiều. Có điều ôn Ăng-lê đọc mà hiểu được thì cũng vui tí tởn lắm chứ! He! He! He!

   • Chào chị,
    Chị đã nhận ra em không phải là cô giáo dạy tiếng Anh là hoàn toàn chính xác. Chỉ học tiếng Anh ở trường có bảy năm mà đọc và viết như thế là tốt rồi, chị khiêm tốn quá nhé!
    Chúc chị luôn vui và khỏe để sáng tác dồi dào nhé!

    • Cám ơn My Nhung Nguyen . Đọc lời khen của em làm chị chợt nhớ tới chuyện ba anh học trò xưa làm thơ CON CÓC: Anh thứ 1: ” Con Cóc trong hang, Con Cóc nhảy ra ” . Anh thứ 2: ” Con Cóc nhảy ra, Con Cóc ngồi đó “. Anh thứ 3: ” Con Cóc ngồi đó, Con cóc nhảy đi ” Anh nào cũng khen thơ hay, và rồi lo sợ hễ tài hoa quá thì sẽ bạc mệnh. Chắc là chết sớm, bèn sai người hầu đi mua hòm… làm chị lăn ra cười. Ôi dào! Giờ đọc và viết tiếng Anh cứ nắm áo Google là xong ngay, với điều kiện là đừng gặp cô giáo tiếng Anh thì không ai phán mình nói tiếng ” bồi ” hết,  My Nhung Nguyên hí! Miễn Ôn Ăng-lê hiểu mình nói gì là lên tinh thần rồi! ( Nói chuyện bằng tay Ôn cũng hiểu được mà! ) He! He! He! Có em đọc và ủng hộ, chị sẽ gởi phần tiếp theo sau. Chờ hí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác