Vân Hà xuất hành đầu năm Dương lịch

Ngày đăng: 2/01/2018 12:08:38 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Thưa Cô, Con mới đi họp mặt đầu năm, luôn tiện được ăn tiệc sinh nhật của Hoa Cúc Vàng & Văn Năng, 2 thành viên của trang nhà. Vừa về con phải kể liền để làm quà đầu năm 2018 mừng cô.
Sáng nay con cũng dậy sớm lúc năm giờ sáng như thường lệ, nhưng khi con bật bếp gaz để lăn, chiên lạp xưởng khô, hấp lạp xưởng tươi, thì bình gaz hết hơi. Con phải đến tiệm hối thúc, nếu không đến trưa họ mới giao gaz thì trễ mất, khỏi đi.
Đổi được bình gaz mới, con lấy chảo, tháo Wrap bọc lạp xưởng khô ra, đổ ngập nước, đun sôi cho khô, lăn qua, lăn lại vàng đều mới tắt bếp, chờ nguội, Wrap lại, đồng thời đun nước hấp lạp xưởng tươi, cũng phải chờ nguội một tí, mới bỏ bọc nylon cho khỏi chảy nhựa độc để đem đi, không quên hũ dưa chua, cùng các tập thơ mới để làm quà tặng.
Vì nhà con đường một chiều nên không thể gọi taxi, phải tìm xe ôm, mà tài xế cũ con quen có lẽ bận khách, con không gặp, con đành kiếm tài xếmới. Ui chao! Đường kẹt xe khiếp! Đã vậy tài xế đi lạc, chạy vòng qua đường Hùng Vương mới vòng lại, chưa hết, còn nhởn nhơ qua quận 10 đổ xịch trước tiệm cơm tấm làm con ngơ ngác:
– Ơ hơ! Tui đi vô khách sạn Bát Đạt 2, chơ không có đi ăn cơm tấm.
– Thì 41 Ngô Quyền đây nè!
Ông ta đưa tay chỉ, rõ ràng có ghi số 41 Ngô Quyền đàng hoàng, làm con dậm chân:
– Không phải chỗ ni. Khách sạn BĐ2 gần đường Trần Hưng Đạo quẹo vô có tí xíu hà.
Ông ta dịu giọng:
– Để đi hỏi xem sao.
Ngồi lên chạy một đoạn mới gặp được người để hỏi về khách sạn, gặp ông lãng tai, phải vừa nói vừa ra dấu mấy lượt, ông ta mới hiểu để cho biết quanh đây không có khách sạn nào cả. Đâu bên quận 5 mới có. Còn đây thuộc quận 10 dù chung một con đường, làm con muốn méo mặt. Tài xế liền trấn an:
– Không sao! Đường Ngô Quyền chỉ có một mà thôi, thế nào cũng tìm ra.
Con đành ngồi lên cho ông ta chạy tiếp. Đúng là băng qua đường Trần Hưng Đạo có tí xíu là đã thấy Bát Đạt 2, con kêu ông ta dừng lại, nhưng khi ông ta thắng được xe thì phải quá mất một khúc. Con liền xuống cho ông ta quay đầu xe, con vội vàng vô khách sạn thì được biết Phi đang ở quán cà phê bên cạnh. Con xách giỏ đi vào thì thấy mọi người đã ăn gần xong, một số đã về, vì con đến trễ có lẽ hơn một tiếng, trong khi truyền thống nhà mình xưa giờ luôn đi sớm trước giờ hẹn 15 phút! Hu ! Hu! Hu! Con có muốn thế đâu?


Phi giúp con gắp dưa chua ra 4 dĩa, xắt lạp xưởng hai thứ ra cũng bốn dĩa luôn. Được một cái là lúc tháo Wrap ra, mùi lạp xưởng bốc lên ngào ngạt khiến có người chạy đến trầm trồ, làm con hết bực mình.
Các dĩa đã dọn ra xong, con đi rửa tay rồi đến ngồi đầu bàn để chào mọi người, xin lỗi và nói lý do đến trễ, giới thiệu tên làm quen và chúc mừng sinh nhật hai bạn Trang nhà.
Phi đưa con ly cà phê sữa đá cho tỉnh táo, đồng thời giới thiệu mọi người:


Lady first: Hoa Cúc Vàng ( nhà thơ ) kèm hình trang nhà mừng sinh nhật, tên thật là Thu Cúc.

 


– Văn Năng ( nhà kỷ thuật ) kèm hình trang nhà chúc mừng sinh nhật. Thấy mặt, con đột nhiên nhớ lại: đây là bạn nam mà năm xưa mừng sinh nhật trang nhà đã ôm chai rượu quay Valse rất đẹp, rất mùi mẫn khiến con nhớ hoài, nhưng con không biết tên mà có lần con đã kể cho cô nghe rồi đó.

Kế đến là hai vợ chồng thầy Châu, mà cô Minh đẹp ơi là đẹp! Nhìn cô hôm nay cũng đoán được ngày xưa thầy phải chật vật, mang bao nhiêu là giáp sắt, giáo mác, cung tên…mới loại được hàng dài đối thủ để đón cô về dinh.

 


Khỏi giới thiệu, con cũng biết Lý Hương, nay có cả phu quân vừa là nhạc sĩ lẫn ca sĩ Khắc Long, Lương Minh, Phi Rom, Liên Nguyễn là những người con đã từng gặp. Hôm nay con quen thêm được người mới : Mai Xuân, anh Diên ( nhạc sĩ ), Ngọc Liên, Phúc Liên, Võ Tuyết Nga, Huỳnh Hương ( nhưng lúc về con vẫn chưa nhớ mặt ). Vì con đến trễ nên con không gặp bác sĩ Võ Thanh Thủy, 2 nhà văn  Minh Nguyễn & Ngô Nguyên Nghiễm. ( Ui chao ơi là tiếc! ).

Làm quen xong, con giới thiệu món ăn con đem đến và mời mọi người thưởng thức lạp xưởng, dưa chua với bánh mì ( Phi mua ).
Thu Cúc cũng giới thiệu và mời con món bì, phá lấu lưỡi & bao tử heo ( do Thu Cúc tự tay làm ), chả lụa, cùng bánh hạnh nhân ( sãn phẩm của học trò Thu Cúc ). Ngoài ra còn có quýt đường ( thiếu đường nên không ngọt ) và xoài xanh ( không gọt ra, nên không thể biết được ngọt hay chua ?) Ấn tượng nhất là hai ổ bánh kem và bốn lẳng hoa, trong đó hai lẳng đầy hoa hồng với hoa lan đẹp khỏi chê.
Sau khi thưởng thức các món của Vĩnh Long, con mới phát hiện ra khẩu vị của Vĩnh Long ít muối, nhiều đường hơn khẩu vị của miền Trung lẫn miền Bắc, nên sau nầy con sẽ gia giảm lại muối, đường vào các món ăn của con khi mời thực khách miền Nam.


Ăn xong, con lại ký tên tặng quà mừng sinh nhật cho hai bạn và mọi người tập thơ mới in nhất, rồi chúng con ngồi nghe anh Diên gãy đàn ghi ta cho Phúc Liên hát bài ” Gọi tên  bốn mùa ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, giọng ca ấm áp ngọt ngào. Rồi anh Khắc Long ca bài ” Anh còn nợ em ” đầy sâu lắng, khắc khoải, nhưng vút cao, nhức nhối nhất là giọng ca trong vắt của Lý Hương với ” Nỗi đau muộn màng ”


Trang nhà không phải chỉ một mình Phi là phó nhòm tài ba, mà còn cả Huỳnh Hương, Lương Minh thay phiên nhau chụp ảnh, nên chúng con kéo nhau ra chụp hình chung với nhau, chắc chắn ai cũng có ảnh đẹp nhất để trình làng đầu năm 2018 nầy ở Trang Nhà.
Thời gian qua mau! Có bạn nôn về vì cháu nhỏ ở nhà bị ốm, cần chăm sóc. Các bạn dọn dẹp đồ đạc, bày biện lại bàn ghế của tiệm cà phê. Văn Năng phone gọi cho con taxi trả tiền trước để con về Hóc Môn. Xe nầy giống xe Grap taxi, Grap bike, giá rẻ hơn taxi, honda ôm thường, nhưng phải có mobile phone mới gọi được.
Mọi người chia tay nhau, nhưng Phi hẹn gặp tuần sau vì có tiết mục khác, riêng con không dám hứa là đi hay không? Con lo về để viết cho xong bài ngày hôm nay cái đã.
Dù phí xe đã trả trước đầy đủ bằng cách chuyển khoản, đến nhà con vần lì xì thêm 10 nghìn cho tài xế vui, vì chuyển khoản thì tiền nhập công ty, rồi công ty phát lương, còn đưa trực tiếp tiền mặt, thì đó là lộc riêng của tài xế.
Con về đến nhà lúc 1 giờ rưỡi trưa, con vội gỏ máy để cám ơn trang nhà đã cho con hưởng được một ngày vui, đồng thời con gửi về cô niềm vui trọn vẹn con vừa có được trong ngày đầu năm 2018 vừa sang. Con kính chúc cô luôn vui, khoẻ và xin hẹn thư sau.

Kính bút

Hóc Môn 01.01.2018
THÂN THỊ VÂN HÀ

 

*** Ảnh chụp Huỳnh Hương

           H9                                             Với Văn Năng

                                  H10                            Với ca sĩ Lý Hương

                       H11                             Với Nhiếp ảnh gia Huỳnh Hương

                                H12                                Với Liên Nguyễn (NK75)

                                H12                            Với ca sĩ Tuyết Nga

                                    H14                               với Ngọc Ánh 

                                  H15                         Nhạc sĩ Diên

                                  H16

                                 H17                                              Như một đoàn văn nghệ 

Có 12 bình luận về Vân Hà xuất hành đầu năm Dương lịch

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Bài hay, hình đẹp, khen thật lòng nghen nhà thơ Vân Hà.

  ( Nhắc và nhớ Huỳnh Hương, Thanh Thuỷ mãi, tiếc không dự được gặp 2 bạn )

  • Không cám ơn về lời khen mô vì đang tức cành hông đây bớ Hạnh Thần Kỳ! Đã hẹn gặp nên đem quà đến tặng hai chị em, cả Đức Tính nữa! Xách nặng muốn chết! Hỏng tin hỏi Phi xem! Rứa mà đành đoạn không người mô đến nhận hết, nên híc! híc! Khiến tuôi tủi phận mang về! Hu! Hu! Hu!

 2. DIEP BICH NGỌC nói:

   Chị Vân Hà thương ! Chị thật tài giỏi vừa nhà thơ ,nhà văn lại đảm đang làm các món ngon ,em thật ngưỡng mộ chị lắm đó .Đọc bài viết của chị ,em thấy thương chị ghê đi ,dự họp mặt đầu năm ,SN của hai bạn ,chị đến trể có lý do chính đáng .Chị thật nhiệt tình với anh chị em ở trang nhà .Em rất mong gặp chị ở Vĩnh Long nhé .Năm mới ,em chúc chị luôn tươi đẹp ,dồi dào sức khoẻ, an khang thịnh vượng.

  • Cám ơn em Diệp Bích Ngọc đã cảm thông, chia xẻ con đường chị đi chúc mừng sinh nhật Văn Năng gặp Vạn Nan! Chị cũng mong có dịp về lại Vĩnh Long để hội ngộ cùng em cũng như các bạn thân yêu của Trang Nhà. Chúc em luôn vui vẻ, mạnh khoẻ, trẻ trung, xinh đẹp và hạnh phúc.

 3. Phạm Thị Trí nói:

  Nhờ bài viết của Vân Hà , những người ở xa như chị cũng hưởng ké được niềm vui

  • Hì! Hì! Em cám ơn chị luôn khích lệ tinh thần em viết, chơ em vốn lười. Bài thơ em chỉ ngoáy bút vài phút là xong, rồi vài phút sau em nhận được bài hoạ, cứ như em đang cùng bạn bè ngồi quanh bàn tròn tán dóc với nhau, mặc dù có mấy bạn hoạ thơ ở xa, cách nửa vòng trái đất lận. Còn văn thì dài ơi là dài! rất mất thời gian! Viết xong rồi không ai trả lời như những bạn hoạ thơ của em, nên em … Hì! Hì! Nhưng chừ có chị thích, thì em sẽ cố gắng hơn để làm vui lòng chị. Chúc chị luôn vui, khoẻ, và luôn có thêm những sáng tác hay, để đem vui cho người, thành hoa dâng đời. Vô cùng kính quý chị. Em Vân Hà

 4. Hoành Châu nói:

  Chúc mừng ngày họp mặt  ý nghĩa đầu năm Dương lịch của các bạn
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Hoành Châu ơi,

   Hôm sinh nhật Bà, chị đã tính tặng quà các bạn đến dự, cũng như nhờ ĐT chuyển cho em luôn thể, nhưng Phi cản lại, bảo để dành đến ngày 1/1/2018 họp mặt rồi tặng, chơ tặng trước như vậy, đến ngày đó sẽ không ai đi. Chị làm theo lời Phi vì mong mọi người đầu năm họp mặt đông đủ, niềm vui sẽ trọn vẹn hơn. Không ngờ các bạn không đến, quà chị đem đi rồi lại phải xách về, càng thấy nặng hơn, tủi thân chị quá Hoành Châu ơi! Hu! Hu! Hu!

 5. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Xe bus 69 và 23
  Sẽ đưa em đến chị Vân Hà
  Một ngày bất chợt không báo trước
  Vì lâu lâu em nhớ cái cổng nhà!

 6. My Nguyen nói:

  Chị Vân Hà ui! Bài viết của chị rất hay, đọc xong là hình dung được từ việc chị chuẩn bị đi dự sinh nhật cho đến những diễn biến tiếp theo. Đúng là một ngày chị bận rộn nhưng lại rất vui. Xuất hành đầu năm như thế là rất tuyệt chị ạ! Chúc chị năm mới luôn an vui, hạnh phúc…

  • Cám ơn em My Nguyen đã rộng lượng cổ vũ cho bài văn viết của chị, chơ thật ra chị thích viết thơ hơn. Phải cám ơn Phi đã cho ý tưởng ” Xuất hành đầu năm dương lịch ” , chơ chị chỉ nghĩ chị đang đi chúc mừng sinh nhật, ( ai? hỏng nhớ tên ), với họp mặt các bạn TN đầu năm ở một địa điểm mới mà chị chưa biết, nhưng dù sao đầu năm mà vui như ri, hy vọng sẽ được vui suốt năm. Hình như em cũng xuất hành đầu năm cùng bạn bè rất vui lắm mà! Chúc mừng em được mọi điều như ý. thân tâm an lạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác