Thư gởi Bà-Mừng Xuân đến sớm

Ngày đăng: 23/12/2017 08:39:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (20)

Thưa cô,
Hôm nay mới đầu tháng mười một âm lịch thôi, mà Chúa Xuân đã gỏ cửa nhà con, còn tặng nhà con nhiều niềm vui lẫn nhiều phần quà. Tủ lạnh nhà con hiện chừ đang có bánh kem đầy hoa màu xanh, màu hy vọng. Bánh rất mịn, rất ngon, của tiệm Hỷ Lâm Môn. Đó là tiệm bánh ngon nhất Sài Gòn, chỉ nghe tên cũng thấy đầy niềm vui rồi! Rồi hộp bánh LU, loại bánh cũng ngon nổi tiếng không kém! Và con còn có được một cái áo mới đẹp ơi là đẹp, làm con phải mặc liền và cũng được chụp hình liền. Mà phó nhòm là nhiếp ảnh gia Phi Rom lừng danh của Trang Nhà. Hì! Hì! Cho nên con phải vội vàng mời mọi người về, để con vào ghi lại niềm vui để kịp kể cô nghe.

Hôm trước con làm lạp xưởng, con quấn Wrap xong chụp hình thấy đen thui, con không biết con phạm sai lầm từ đâu mà sãn phẩm của con làm ra nhìn không giống hàng mua tí nào, con rất chán. Lương Minh góp ý là nên phơi nhiều nắng, phải cho thật khô mới ngon. Con chỉ mới phơi bốn nắng là gói cất tủ lạnh rồi. Con nghĩ có lẽ tại thiếu nắng, nên con tháo ra, đem phơi lại. Thật sự thì mấy ngày sau này trời chỉ không mưa thôi, chơ nắng nhạt lắm! Có lúc đầy mây.


Không ngờ Nguyễn Hạnh đòi đến nhà, nên con mời thêm các bạn TN đến họp mặt cho đông vui. Con vội đi chợ mua củ cải, cà rốt ngâm giấm đường, chua chua, ngọt ngọt để ăn kèm lạp xưởng với bánh mỳ.
Trưa nay các bạn đã đến. Hạnh, Hà, Đức Tính, Phi Rom, Lương Minh…

 

         H3
Các bạn nữ thì thử ngay trong bếp. Đức Tính (ĐT) nêu lý do: Vì  chiên lạp xưởng nên ĐT phải thử để xem lạp xưởng đã chín chưa? Còn các bạn khác thấy vậy, kìm lòng không đặng nên cũng ăn theo.
Hôm nay Lương Minh có đem bạn theo: Ngô Quang Bửu, người Huế, nhưng đã vào Nam từ thuở lên sáu, nên giọng Huế đã nhạt nhoà, lai giọng Nam nhiều hơn.

            H4               LM- Vân hà- Hạnh- Đưc Tính- Hà- Quang Bửu
Sau khi kiểm nghiệm các món ăn, ai cũng đồng ý món dưa chua ngon nhất! Còn lạp xưởng tươi , không phơi nắng , chỉ rim nước dừa lại đậm đà thơm ngon nhất! Thế là món con vừa thử nghiệm đã thành công. Con vui dễ sợ cô ơi!

                 H5
Phi Rom đem đến ổ bánh kem mừng sinh nhật cô, con thay mặt nhận và cám ơn, nhưng người cắt bánh là bạn của Lương Minh, anh chàng mạnh khoẻ, trẻ trung, đẹp trai, phong độ vô cùng. Mọi người vỗ tay chúc mừng sinh nhật cô.

H6

                     H7

Anh Bửu còn hỏi cô ở tiểu bang nào, vì anh sắp đi Úc, nếu có thể, anh sẽ ghé thăm người đồng hương xứ Huế. Anh ở Phường Đúc, chỉ đi lên vài cây số nữa thôi là tới Xóm Vạn Nguyệt Biều nhà mềnh. Ngược lại, Mềnh muốn đi mô, cũng phải ngang qua Phường Đúc có nhà anh Bửu. Con chỉ ở Hóc Môn thôi, không xa Huế bao nhiêu, rứa mà gặp đồng hương cũng thấy lòng vô cùng ấm áp. Huống chi tận Úc xa xôi thì nhớ quê và thương mến đồng hương biết là chừng nào? Cho nên tánh con không thích la cà quán sá, không bao giờ đi cà phê, nhưng có lẽ sắp tới đây con sẽ đến quán cà phê để gặp đồng hương, đến gặp các bạn Trang Nhà thân thương cứ như là ruột thịt. Rồi con sẽ viết để kể cô nghe những hạnh phúc nhỏ nhoi, an lành, nhưng có thật giữa cuộc đời thường.

                H8
Còn chừ con chúc mừng sinh nhật cô đây:
Chúc cô thêm tuổi là thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc.
Mong cô vẫn luôn mạnh khoẻ, và vẫn yêu thương các cháu gần xa ở quê nhà.
Cô vẫn là cây cao cổ thụ vươn cành, toả bóng mát che chở bất cứ ai có diễm phúc được quen biết, gần gũi cô.
Cô là ánh sáng cho hậu sinh, tiểu bối hướng về.
HAPPY BIRTHDAY TO YOU!

Hóc Môn 23122017
THÂN THỊ VÂN HÀ

         H9

              H10

         H11                                       Từ giã chủ nhà

Có 20 bình luận về Thư gởi Bà-Mừng Xuân đến sớm

 1. Chị Hà thương mến, để chuẩn bị cho có một buổi tiệc nhỏ chào đón mùa Xuân sắp tới, cũng là dịp cho con cháu được gửi lời chúc sinh nhật Bà từ phương xa, chị đã bỏ ra bao công sức, tinh thần lẫn vật chất. Buổi gặp mặt thật thân mật nhưng vô cùng ấm cúng, tràn ngập tiếng cười. Các món ăn đều rất ngon miệng, đặc sắc. Tất cả đều ngon, chứ không chỉ riêng lạp xưởng tươi và đồ chua như chị kể. Món vịt nấu chao tốn nhiều công chế biến rất hấp dẫn. Các món ăn đều chế biến đúng ” công thức” đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm nên ai cũng an lòng mạnh miệng thưởng thức. Kể cả bánh mừng SN Bà, nhưng toàn con cháu hưởng thôi là bánh thương hiệu Hỷ lâm môn nổi tiếng đất Sài thành. Con mong Bà mãi khỏe mạnh bình yên muôn tuổi để tụi con năm nào cũng có dịp gặp gỡ vừa được nếm các món ngon vừa hàn huyên chuyện trò, cùng nhau nhắc nhớ đến Bà với lòng kính yêu vô hạn.

  • Cám ơn em Đức Tính đã ghé thăm đem theo bao tình cảm thân thương, cùng món quà quá đẹp, để làm hoa mùa xuân cho nhà chị. Món VỊT NẤU CHAO chị mua thiếu một nguyên liệu, mà công thức của bà gửi cho chị đã ghi rõ: hễ thiếu một nguyên liệu thôi là không ngon, nên chị tính giấu, tính khi nào làm lại đầy đủ nguyên liệu mới trình bà, không ngờ em lật tẩy ra mất tiêu điểm yếu của chị rồi! Dù bà không ăn, bà cũng đã biết chất lượng, mà em lại khen ngon với bà thì…làm khó…lắm đấy em yêu của chị. Chúc em cùng gia đình đón Giáng Sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc.

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Buổi họp mặt chúc mừng sinh nhật Bà thành công, nghĩa tình, ấm áp.

  Chúng con kính chúc Bà Khánh thọ tỷ Nam Sơn, phước như Đông Hải.

  Cảm ơn Bếp phó Vân Hà : ngoài lạp xưởng bánh mì dưa chua ngon tuyệt, còn chăm chút nồi vịt nấu chao chất lượng, mà theo tính toán của chuyên gia ẩm thực Ngô Quang Bửu, phải 15 người ăn mới hết.

  • Ui! Sáng sớm ni ngày 25/12/2018 bỗng dưng phát hiện ra một món quà rất bất ngờ treo trên cửa sổ, gồm 7 tờ lịch năm 2018 với hình các CÚN CON vô cùng xinh xắn, đáng yêu, nên phải bật cả hai bóng đèn lên để ngắm cho đã. Không tìm thấy tên người tặng không những đã đem đến niềm vui nhân đôi mà còn kéo dài không dứt! Có thể nào hé lộ danh tánh của người hết sức tinh tế này ở trong Trang nhà ra không ạ? Rất vui và vô cùng cám ơn, cũng như cảm thấy ngày sinh của cô quá đẹp, đem an lành hạnh phúc đến cho những ai có cơ may quen biết, gần gũi cô. Merry Christmas!

   • Nguyễn Thị Hạnh nói:

    Ai làm bất ngờ với trái thần kỳ

    Ai mang chú cún giữ nhà cho chị Vân?

     

    • Ha! Ha! Nhờ trái Thần Kỳ,

     Đã đem các Chú Cún nì quá xinh!

     Chúc cho năm mới an lành,

     Hóc Môn kết chặt nghĩa tình Vĩnh Long.

     Dù trời đang ở giữa đông,

     Mà sao có nắng xuân hồng khắp nơi?

     Thức muôn hoa dậy cùng vui!

     Ha! Ha! Ha!

 3. Neang Phi Rom nói:

  Chị Vân Hà ui! Bao nhiêu món của buổi tiệc em đều thích hết, món nào cũng ngon vừa miệng, lạp xưởng nè ăn với bánh mì, vịt nấu chao ăn với bún, rất vừa miệng em ăn tới 3 chén, nước chấm rất ngon chị làm rất công phu mà không dùng tới, em ăn vươt chỉ tiêu luôn, không quên món dưa, chua ngọt dòn dòn ngon hơn nhà hàng…em nói thật đấy. Rất thương chị người nấu bếp mệt, đến nổi nhập tiệc chị thở không ra hơi, vậy mà chị cứ năn nỉ tụi em lên ăn. Cám ơn chị thật nhiều một buổi tiệc  ngon miêng. Thương chúc chị một Giáng sinh an lành, năm mới hạnh phúc.

  • Hì! Hì! Không phải vì mệt, mà vì vui và cảm động quá nên ngồi tận hưởng đó chơ. Rất vui là đã làm vừa miệng mọi người. Dưa chua do chị Huyền dạy đó! Đích thân sư phụ làm còn ngon hơn, tuy nhiên cũng rất cám ơn chị Huyền. Bây giờ mới biết: làm cho mọi người ăn ngon là thấy vui và hạnh phúc vô cùng, hèn chi chị Huyền thích nấu ăn. Còn công thức VỊT NẤU CHAO là do bà gửi và biểu nấu mời TN từ hai năm trước, nay mới thực hiện được, lại trùng ngày sinh của bà nên cùng mọi người mừng sinh nhật bà luôn thể. Chúc em Phi Rom cùng các bạn TN luôn mạnh khoẻ, bình an, hạnh phúc.

   Merry Christmas!

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn chị Vân Hà đã có buổi tiệc thay mặt tụi em để mừng sinh nhật bà. Hy vọng em sẽ có dịp thưởng thức những món ngon mà các bạn ở Sè Gòn đã được diễm phúc thưởng thức.

  • Ui! Xin chào anh Cả! Nếu anh có thời gian thì lên Sè Gòn ngày 1/1/2018 đến tạm trú ở ks Bát Đạt ( PR không tính phí phòng mô ), sẽ có nhiều món chiêu đãi, kèm LX tươi và dưa chua Hóc Môn đó, còn thêm quà tặng đặc biệt ( sẽ bật mí vào phút chót ) Tiện thể xin mạn phép TN được mời HOÀNH CHÂU đến dự ( sẽ có niềm vui bất ngờ dành cho riêng em đó HC ). Rất mong sự có mặt của hai người với lời cám ơn chân thành nhất.

   Vân Hà thân mời

 5. Hoành Châu nói:

  Chị Vân Hà  mến ,
  Cuối năm nay  sức khỏe em hơi yếu , trãi qua 6 ngày bệnh cúm , chưa khỏe ,,,chưa hết   lại nghe tin 2 ngày né bão ,,hôm nay mới chính thức vào trang nhà  nhưng còn hơi uể oải ,, , còn chút  buồn ngủ , chưa khỏe hẳn , Hôm nay vào Trang nhà  đọc bài  và xem hình quý bạn , Hoành Châu thấy vui lắm . nhớ đt nhiều !Thôi ráng tịnh dưỡng để còn đi đây đi đó , Hihi
  Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Ui! Tội nghiệp em Hoành Châu của chị ghê chưa? Em bệnh mà không ai hay để chia xẻ. Cũng may là em đã dứt cơn, hy vọng em đủ sức lên Sè Gòn ngày 1/1/2018 để họp mặt đầu năm, và tham gia nhiều cuộc vui ( sẽ bật mí vào giờ chót ), chơ chừ chị chưa được phép phổ biến mô hí! Chúc em mau khoẻ để sớm hội ngộ cùng Trang Nhà, và chị em mình sớm gặp nhau. Nhớ em lắm lắm! Cố lên Hoành Châu! Sáng ngày 1/1/2018 ráng lên SG hí! Chị đợi. Thương nhiều.

 6. Lyhuong nói:

  Chị Vân Hà thương mến,Em không được dự sinh nhật của Bà và cũng không được thưởng thức các món ngon của Chị thật là thiệt thòi ,nhưng nhìn hình các Anh ,Chị các bạn vui ,đẹp như thế em cũng biết bữa tiệc thật ấm cúng ,nghĩa tình. Em chúc Chị sức khỏe ,lúc nào cũng hồn nhiên ,yêu đời  .

  • Ui! Em Lý Hương! PR tìm em quá trời mà không cách gì liên lạc được, rất tiếc. Sáng ngày 1/1/2018, em đến ks Bát Đạt vẫn còn món ngon và quà đặc biệt dành cho em đó. Không đi thì mất quyền lợi và không được khiếu nại, còn mất luôn tình cảm chị em. Thôi thì ráng đi đi hí! Thương em Lý Hương nhiều lắm lắm! Rất nhớ giọng ca ngọt ngào, cao vút của em.

   • Luong Minh nói:

    Có luôn nhạc sĩ dành cho danh ca

    • Cám ơn LM đã nhắc nhở. Thay mặt TN, chị mời vợ chồng em Lý Hương ( Xin lỗi là chị không nhớ tên nhạc sĩ ), sáng ngày 1/1/2018 cùng đến ks Bát Đạt họp mặt đầu năm, chung vui cùng TN luôn hí! Vô cùng cám ơn sự có mặt của đôi vợ chồng tài danh. Thân mến. Chị Hà

 7. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Thật là hạnh phúc nếu được dự sinh nhật bà chị Vân Hà tổ chức sinh nhật bà thật vui và ấm cúng tuy không được dự thưởng thức các món ngon do chị Vân Hà nấu nhưng nhìn ảnh mọi người thưởng thức cũng đủ vui rồi. Chúc bà trường thọ vui khỏe cùng con cháu luôn ủng hộ tinh thần cho trang nhà.

  • Cám ơn lời chúc đẹp của em từ Xuân Hiệp dành cho Bà. Chị chưa hình dung ra được chốn em ở, nhưng chị biết nơi đó rất ấm áp, đầy tình yêu thương, và chị ước gì em đem một chút tình nồng đến ks Bát Đạt sáng ngày 1/1/2018 để sưởi ấm cho TN, vì SG vào đông đang lạnh đến run người. Chúc em luôn vui, khoẻ để cùng Mừng Xuân Đến Sớm. HAPPY NEWYEAR em NGUYỄN THỊ BÉ!

 8. My Nguyen nói:

  Chị Vân Hà thương mến! Hôm nay em mới rảnh rổi vào trang nhà đọc bài viết và xem hình ảnh các anh chị thật là vui. Chị rất đảm đang, xứng đáng là cháu của Bà. Đọc bài viết này chắc Bà vui lắm. Dù đã muộn, con vẫn kính chúc Bà được an khang trường thọ. Chúc chị Vân Hà và các anh chị mãi luôn vui khỏe, tình thân ngày thêm thân chị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác