Niềm vui của hai cô trò gặp nhau

Ngày đăng: 26/11/2017 06:10:31 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Gặp gở nhau cũng là một chữ duyên và lướt qua đời nhau trong phút giây cũng là sự sắp xếp của định mệnh..Món quà của cuộc sống. ( Tôi nhớ đọc ở đâu đó nói như vậy )
Tôi và Như Mai ( nhà thơ Yên Dạ Thảo ) hai cô trò tuy cùng ở trong một thành phố, nhưng Vùng GTA ( Greater Toronto Area ) quá lớn. Từ nhà tôi đến nhà Mai khoảng 35 km. những lúc kẹt xe phải tốn ít nhất hơn tiếng đồng hồ…
Tôi- Tuổi già, lười lái xe xa.. Như Mai- bận rộn việc làm, chăm lo nhà cửa chồng con… và làm thơ… nên dù anh NHA có khuyến khích chúng tôi thăm nhau, lâu lắm rồi, nhưng cô trò chỉ qua lại trên email, hoặc phone nhau …mà chưa hề gặp mặt…Mãi đến hôm nay, cơn gió mùa thu nơi đây đã đưa cô trò chúng tôi gặp nhau…( Anh NHA à , nói gió mùa thu nơi đây cho đẹp, thật ra vì những món quà Như Mai mang về từ quê hương !!! )
Hình chụp ở nhà Như Mai… để khoe anh NHA.

Phạm Thị Trí

Có 9 bình luận về Niềm vui của hai cô trò gặp nhau

 1. Neang Phi Rom nói:

  Hình ảnh hai cô trò thật đẹp. Em xin chung vui niềm vui của cô và Yên Dạ Thảo.

 2. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ…….! Ông bà chúng ta thường nói vậy, góp vui cùng Trầm Hương và Yên Dạ Thảo, hai cô trò mà cũng là hai bạn thơ đồng điệu.

 3. Trầm Hương Ptt. nói:

  Cám ơn em Neang Phi Rom …Niềm vui được nhân lên rất nhiều khi được chia sẻ với bạn bè…Chắc em nghĩ như vậy nên đã chuyển từ trang f.b  của cô qua trang nhà T.P.H.? Thật thú vị khi ta gặp lại ta nơi đây phải không YDT .

   

  • Neang Phi Rom nói:

   Dạ thưa cô! bên trang nhà rất nhiều anh chị như anh Phong Tâm, Yên Dạ Thảo, cả Lần và nhiều anh chị khác không có  f.b nên không biết được cô ơi!…mà tin trên trang nhà được lưu giữ mãi mãi không bị mất.

 4. NHA nói:

  Được như thế là quý lắm rồi , tôi cũng vui lây.

 5. My Nguyen nói:

  Em xin chúc mừng cô và YDT đã gặp nhau tại nhà YDT. Bức ảnh chụp thật đẹp, em cũng thấy vui lây…

 6. Yên Dạ Thảo nói:

  Đúng ra là em phải đến nhà thăm cô như email của em gởi cho cô mấy ngày trước! Em thật vui mừng khi cô cho biết là thầy và cô sẽ đến nhà em … và cô đã đến! Em thật hân hạnh được gặp thầy và cô. Em hy vọng khi thời tiết ấm ám thì hai cô trò mình sẽ gặp lại.

   

 7. VÕ THI LÀI nói:

  Thật vui khi hai cô trò gặp nhau ở xứ người,hình Cô và chị Yên Dạ Thảo rất đẹp Cô cười rất là duyên dáng em cũng vui lây với Cô .

 8. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Thật là vui và hạnh phúc khi cô trò gặp nhau , bức ảnh chụp cô và YDT rất tươi đẹp cô ơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác