GẶP GỠ NHÀ VĂN MINH NGUYỄN

Ngày đăng: 28/10/2017 12:11:29 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Như tin đã đưa, ngày 22/10  nhà văn Minh  Nguyễn  có dịp gặp gỡ với anh chị em trang nhà tại quán cà phê  Hương Việt. Tại đây, anh đã trả lời các thắc mắc những vấn đề thuộc đời thường  lẫn chuyện  nghề. Lương Minh đã ghi âm lại và “trình làng” với anh chị em trang nhà.

Phi Rom  : Nghe nói anh viết sách đã lâu.  Xin cho biêt cụ thể là năm nào?

Minh Nguyễn : So với nhiều tác giả khác, tôi viết tiểu thuyết chưa lâu. Còn nhớ, vào cuối năm 1989 đầu năm 1990, tiểu thuyệt “Người Dưng Khác Họ – NXB Đồng Nai” của tôi có mặt trên thị trường sách lúc bấy giờ.

Thu Cúc  : Trong các quyển đã xuất bản, quyển nào anh ưng ý nhất?

Minh Nguyễn : Với gần 10 đầu sách có mặt trên thị trường từ trước đến nay thì, những đứa con tinh thần nào cũng được tôi gửi gắm hy vọng vào sức sống của chúng; tuy nhiên, hay- dở, khen – chê,  xin dành cho người đọc đánh giá.

Lương Minh  : Gần đây thấy trên facebook  anh thường đi du lịch. Vậy du lịch là thú vui hay tìm chất liệu sáng tác?

Minh Nguyễn : Anh biết đó dân viết lách như bọn mình ngồi một chỗ chịu sao thấu. Tôi thường kết hợp việc đi du lịch để có cơ hội thâm nhập vào cộng đồng dân cư, tìm hiểu, ghi chép lại những nét văn hóa độc đáo của từng dân tộc, vùng miền, hầu giới thiệu đến người đọc những địa danh nổi tiếng mà họ chưa đến hoặc sẽ đến sau này. Hơn nữa, việc đi đây đi đó còn giúp tôi thỏa mãn ước mơ thời trai trẻ: được đặt chân lên khắp mọi miền đất nước, thưởng lãm, khám phá vẻ đẹp hiền hòa nơi quê hương.

Phi Rom : Là nhà văn, nếu không có nghề khác anh có thể sống bằng cách viết lách được không?

Minh Nguyễn: Xin lỗi chị, trước nay bạn bè biết tôi là người kinh doanh, sản xuất nhiều hơn là người viết văn; bởi, chỉ khi nào rảnh việc tôi mới ngồi vào bàn viết thôi, thành thử không có nhiều tác phẩm. Đến nay tuy đã nghỉ hẳn việc, nhưng tuổi cao, sức khỏe kém, ham chơi, viết chậm . . . không thể lấy việc viết lách để kiếm tiền. Xin lỗi, mà kiếm tiền bằng nghề viết đâu dễ dàng gì, trừ một số bạn viết may mắn sống được với nghề.

Mai Xuân  : Xin anh cho biết kế hoạch xuất bản những năm tới ra sao? Có thể cho biết trước sách viết về đề tài gì?

Minh Nguyễn: Lâu rồi tôi không viết tiểu thuyêt mà chuyển sang viết ký nhiều hơn. Ở lãnh vực này tôi thấy hay hay, do được đi nhiều, gặp gỡ nhiều người, nghe kể nhiều chuyện hay lạ . . . mà chỉ có thâm nhập thực tế mới khám phá hết.

Dự tính năm tới tôi sẽ ra mắt bạn đọc tập ký “Lên Rừng xuống biển” do NXB Nhân Ảnh in ấn và phát hành trên trang mạng Amazon. Tâp ký này tôi viết về các vùng biển xinh đẹp của quê hương, nhằm bổ xung những thiếu xót trong tập ký trước “Lên Mù Sương Xuống Mù Sương”.

Mai Xuân : Niềm vui nhất của anh hiện nay là gì?

Minh Nguyễn: Có sức khỏe để đi đây đi đó, gặp gỡ, bù khú cùng bạn bè văn nghệ . . . sau đó là viết cho đến khi không còn viết được nữa..

LM ghi lại.

            H1

H2

Có 2 bình luận về GẶP GỠ NHÀ VĂN MINH NGUYỄN

  1. Trầm Hương Ptt. nói:

    Một điểm thật …” đột phá ” của trang nhà..Tổ chức những buổi giao lưu với các nhà văn , để từ đó chúng ta kết nối vòng tay, học hỏi từ người có kinh nghiệm trong lảnh vực văn chương…và làm phong phú nội dung trang nhà…Các em đã làm rất tốt công việc mà  thầy cô, bạn bè đặt vào tay các em. Cám ơn nhà văn Minh Nguyễn đã bỏ chút thì giờ đến với trang nhà.

  2. Luong Minh nói:


    Được tin cuốn những truyện ngắn được phát hành trên Amazon với giá 18USD, gấp bốn lần giá sách tại VN. Như vậy hôm trước anh chị trang nhà mua sách này giá chỉ có 25% so với giá nước ngoài.Chúc mừng anh Minh Nguyễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác