TÔI ĐÃ ĐẾN TRANG TỐNG PHƯỚC HIỆP NHƯ THẾ NÀO

Ngày đăng: 12/09/2017 07:15:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (28)

Tôi sinh ra và lớn lên ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp (trước đây là quận Đức Thành, tỉnh Sadec), dĩ nhiên tôi đã trãi qua thời học sinh của mình cũng chính trên quê hương này!
Tôi đã kết bạn và gia nhập vào trang tongphuochiep-vinhlong.com đúng là một cơ duyên! Đầu tiên, tôi có quen với các cựu học sinh trường đó là Phương Liên, Yến Phước Du, Phí Phan, Lan Phương (NK79), sau này biết thêm anh Lương Minh, cũng thông qua các bạn này.
Cuối năm 2016, trang nhà tổ chức buổi họp mặt cuối năm tại Yolo quán, Lan Phương đã rủ tôi đến dự, quán cà phê này của Lan Phương mới mở, tuy nhỏ nhưng trang trí đẹp và thức uống phong phú, ngon, giá cả phải chăng! Hôm ấy chủ quán mời các bạn trang nhà  đến chiêu đãi, đồng thời mong muốn giới thiệu về quán. Buổi họp hôm ấy đông, vui, các anh chị tay bắt, mặt mừng, ríu rít chuyện trò, thăm hỏi nhau, hàn huyên tâm sự, trông rất náo nhiệt. Bạn Lan Phương xếp các bàn nhỏ nối tiếp nhau, xung quanh tôi là chị Liên Nguyễn, Thu Hằng Huỳnh, Lưu My Lý, Bích Ngọc Diệp, chị Phi Rom …chúng tôi đã giới thiệu tên, họ, nghề nghiệp, làm quen, trao đổi  số điện thoại với nhau để tiện liên lạc, trao đổi thông tin, tình thân bắt đầu phát triển, tôi trở thành cựu học hs TPH niên khóa 75 kể từ đó, chứ thực sự niên khóa của tôi là tương đương với  77.
Ngày 5/8/2017, tôi được chị Diệp Bích Ngọc (NK75) nhiệt tình rủ đi SN lần thứ 5 trang tongphuochiep-vinhlong.com. Sáng sớm chị đã gọi tôi chuẩn bị sẵn sàng, đón chị tại Vĩnh Long, vì chị đi xe bus từ TX Bình Minh đến. Chúng tôi có mặt tại thành phố Vĩnh Long rất sớm để cùng uống cà phê với anh Lương Minh, Lâm Chiêu Đồng….trong lúc đó chị liên tục gọi điện thoại để liên lạc với các bạn và nhắc nhở giờ họp, sau đó tôi chở chị đi mua vài thứ để góp phần trong buổi tiệc. Hôm ấy, mưa từ sáng sớm đến trưa, tôi chở chị phải ghé đục mưa từng chặng đường, nên con đường như kéo dài ra, tôi nói vui với chị ‘đường đi không đến’, nhưng cuối cùng cũng đến, dĩ nhiên là…trể so với dự định.

Tôi đến dự SN trang nhà hết sức bỡ ngỡ, bối rối, với tâm trạng là người ngoài cuộc, một cô giáo như tôi đi dự họp  mà “không đúng thành phần” quả là đáng ngại chứ? Nhưng không ngờ đến nơi tôi bắt gặp nhiều gương mặt thân quen của thành phố Vĩnh Long này, thông qua quá trình tôi dạy học,  hay giao lưu văn nghệ, thể thao…và các anh chị ở Sài Gòn xuống, Bến Tre, Tiền Giang qua, Cần Thơ đến.…Với sự thân thiện của các anh chị, sự hòa đồng của tôi, chúng tôi nhanh chóng trở thành thân quen, sau này nhờ có facebook, chúng tôi cũng có cơ hội chuyện trò, thăm hỏi sức khỏe ….và biết những hoạt động của nhau, sự kết nối càng mở rộng! Cũng chính hôm sinh nhật lần thứ 5 trang nhà, tôi đã là thành viên của tongphuochiep-vinhlong.com

Khi đọc những bài viết ở trang nhà, về tình thầy trò, bè bạn, cách giảng dạy của giáo viên, cách học của học sinh, miêu tả khung cảnh quê hương….tôi thấy được hình ảnh, cảm xúc của tôi ở trong đó, như thầy cô đó, bạn bè đó là của tôi,…. những bài viết dành cho tôi vậy! Khi đọc phần phản hồi của tôi ở bài ‘chuyện bên lề sinh nhật’ của anh Lương Minh, nhận được sự khích lệ của cô Hồng Khanh, niềm vui của tôi đã tăng lên gấp bội.

Em đến với trang nhờ Nối vòng tay lớn và em đã tìm thấy vòng tay lớn yêu thương của Bà, của cô và nhiều bạn mới. Người ta nói, “đàn ông xây nhà nhưng chính phụ nữ đã làm cho ngôi nhà đó trở thành gia đình. Thầy, cô và các bạn trang nhà TPH ơi, tôi sẽ cùng mọi người góp phần trang hoàng, tu bổ để ngôi nhà chung của chúng ta ngày càng đẹp đẽ và ấm áp nhé!

     MyNhung Nguyen

Ảnh : Phi Rom

DSCN0118 - CopyH1

0 SN L5 Khanh 1h2: Mỹ Nhung đứng thứ 4 từ trái đếm qua

Có 28 bình luận về TÔI ĐÃ ĐẾN TRANG TỐNG PHƯỚC HIỆP NHƯ THẾ NÀO

 1. Nguyễn Hoàng Long nói:

  Chào mừng Người Trở Thành Cựu HS Tống Phước Hiệp nk 1975 đến với trang nhà. Theo như bạn nói: NAM GIỚI LÀM NHÀ NHƯNG CHÍNH PHỤ NỮ MỚI BIẾN CHÚNG THÀNH TỔ ẤM. Mình thấy gần đây trang nhà xuất hiện thêm nhiều nữ giới, mà lại xuất hiện theo nhóm, và phải nói là nhóm đông: Nhóm nk 74, nhóm nk 75… Bên cạnh quy luật lượng đổi chất đổi, với thành phần hùng hậu nữ giới như hiện nay chắc chắn trang nhà sẽ có thêm những tiến bộ do chính các bạn tạo ra.

 2. Chị MyNhung nguyen thân mến! Trước hết vui mừng chào đón chị tham gia trạng web trường Tống.

  Mặc dầu không biết chị ngoài đời, cũng chưa được tiếp xúc với chị nhiều, nhưng mấy ngày qua quan sát tiểu đệ này cũng dự đoán được chị sẽ là người thận thiện với mọi người và gắn bó với trang mạng.

   

  Chúc chị luôn gặp may mắn và thành công trên mọi phương diện.

 3. Trầm Hương Ptt. nói:

  My Nhung thương.

  Mấy lần nhìn hình họp bạn của trang nhà TPH , cô thấy một khuôn mặt mới, rất xinh bên cạnh các em khác mà cô từng quen mặt, quen tên..( nhưng chưa từng gặp gở trong đời thực, trừ một số đã là học trò của cô …ngày xưa .) Thấy P.R  giới thiệu tên em dưới những bức ảnh..Cô cứ ngở em là cựu h.s trường Tống..Hôm nay, đọc bài viết của em , cô mới biết nguyên nhân nào đưa em đến với trang nhà…Những gặp gở giữa người và người cô tin vào chữ Duyên một phần, nhưng đa phần là do mình mở rộng tấm lòng… Nhung ơi… Có nói thêm cũng bằng thừa, vì cô đã thấy trang nhà TPH đã chào đón em , và em đã đến nơi đây bằng tấm lòng -qua bài viết của em đã chia sẻ.

  • Cô kính yêu,
   Rất vui được cô đọc bài và nhận xét, đúng là nhờ chữ duyên em đã đến được trang TPH này, rồi cũng nhờ nó, được quen với các thầy, cô, anh, chị và các bạn! Hy vọng qua trang nhà này tụi em được bày tỏ cảm xúc, học tập, giao lưu với cô và mọi người thường xuyên, để sự kết thân này ngày càng thân cô nhỉ?
   Chúc cô luôn vui, khỏe, hạnh phúc để sáng tác và dìu dắt chúng em nữa, nhé cô!

 4. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Quê nội chị Hạnh ở Lai Vung Nhung ạ. Có thêm một thành viên TPH cùng quê thật là phấn khởi. Chị em mình đã gặp nhau và đã chào mừng nhau rồi, em nhớ không?

  • Rất mừng vì có người chị đồng hương, em nhớ, hôm đó chị em mình rất vui vẻ, làm quen và giới thiệu với nhau! Quê em ở xã Long Hậu, nội chị ở xã nào vậy, chị có hay về ko? Từ nay mình liên lạc thường xuyên chị nhé!

 5. My Nguyen nói:

  Mỹ Nhung thân mến! Bài viết của bạn là những lời tâm sự thật chân tình, nồng ấm…Những sự việc đến với ta trong đời thường có cái duyên của nó. Chúng ta đến với nhau để trở thành bạn bè trường Tống cũng là cái duyên gặp gỡ. Mình rất mong sợi dây thân tình này sẽ mãi thắt chặt và kết nối thêm với nhiều bạn khác.

  Chúc Mỹ Nhung luôn vui khỏe và đóng góp nhiều bài vở cho trang nhà. Thân ái.

  • Chị My Nguyen thương,
   Nghe các chị Bích Ngọc Diệp, Bé Nguyễn, chị Thắm Nguyễn,….nk 75 nhắc nhiều về chị, sự quán xuyến, lo toan, liên lạc tập hợp bạn bè…với những tình cảm nồng hậu, đã tạo trong em một ấn tượng đẹp! Chúng ta mới gặp một lần hôm nhận sách? Gấp quá nên chưa hàn huyên với nhau nhiều! Từ nay, mình thường xuyên trao đổi thông tin ở đây chị nhé?

   Chúc chị luôn vui, khỏe, hạnh phúc để sáng tác và là sợi dây liên lạc bền vững cho chúng em!

 6. Mỹ Nhung Nguyễn đã đến với trang nhà nhờ cái duyên và bằng cái tâm nên chắc chắn sự gắn bó sẽ lâu dài và bền chặt. Hãy chung tay góp sức với các anh chị em để ngôi nhà của chúng ta càng thêm đầm ấm.

  • Cô thân yêu,
   Trước hết cám ơn bà và cô thật nhiều, đã tặng cho em quyển “Trang nhà  Đất Vĩnh” mặc dù em là ‘lính’ mới toanh! Hôm ấy chúng em đi nhận sách như đi dự lễ hội vậy, quần áo tươm tất, tâm trạng nôn nao, trò chuyện huyên thuyên với những nụ cười rộn rã, vì cũng là buổi họp mặt chia vui với nhà thơ Phong Tâm được giải thưởng! Uớc gì có cô thì niềm vui sẽ nhân lên biết nhường nào!
   Em và các anh, chị sẽ luôn nhớ lời nhắn nhủ của cô, luôn quan tâm và xây dựng để trang nhà phát triển tốt đẹp cô ạ!
   Chúc cô luôn vui, khỏe và hạnh phúc!

    

 7. Hoành Châu nói:

  Chúc mừng em My Nhung , hôm nay chị đọc bài viết của em rồi đấy nhé ! Bài viết thật đáng yêu  . Chúc vui                         Hoành Châu (Gia đình C  )

 8. Hi! Hi! Có phải My Nhung Nguyen là người cùng tuôi bưng lẵng hoa của bà theo lệnh của Lương Minh không hè? Hai lính mới tò te cùng chụp chung một tấm hình với lẵng hoa rất đẹp, nhìn hình mà hỏng biết tên chi? Chừ thì phen ( friend ) rồi hí! Rất mong được gặp lại vô cùng, Mỹ Nhung Nguyễn phải không? Hi! Hi!

  • Chị Vân Hà thân yêu,
   Chị nhớ chính xác rồi, hôm ấy lần đầu tiên gặp chị, đã nhận được ba món quà, được chụp hình chung nữa…một người chị hiền hậu, xinh đẹp và tài năng! Em đã bình luận về “Thư gửi bà- SN trang nhà”, có hỏi vài câu, chị trả lời rất thấu đáo, em có phản hồi lại, chị đã nhận được chưa?
   Em cũng giống như chị, mong gặp lại chị vô cùng!
   Mong chị luôn vui, khỏe, hạnh phúc!

 9. Phong Tâm nói:

  My Nhung Nguyen ơi!

  Nam tử có mấy tên loe ngoe, cất nhà sao cho vững để “đại binh hùng thục nữ” biến nó thành tổ ấm, hả em?

  • Mặc dù ‘nam tử có mấy tên’, nhưng đều hùng mạnh, rất có ‘chất’ anh Phong Tâm à, em tin như thế, em nghĩ trong tương lai cũng diễn ra đúng như thế anh nhỉ?
   Chúc anh luôn vui và khỏe nhé!

 10. Diệp Bích Ngọc nói:

  Mỹ Nhung ui ,rất vui em đã đến với trang nhà nhờ cơ.duyên và thật có duyên chị em gặp nhau thành khóa 75 thân thiết như thế này .Mặc dù em là người của Đồng Tháp nhưng sống và đã giảng dạy ở đất Vĩnh Long đẹp hiền hòa dĩ nhiên sẽ thích trở thành thành viên trang nhà em nhé .Chị mong chị em xiết chặt tay nhau cùng xây dựng ngôi nhà chung càng đầm ấp hơn .

  • Đúng rồi chị Diep Bich Ngoc ơi, Lai Vung, Đồng Tháp chỉ là quê quán thôi, chứ thực sự em đã cống hiến và gắn bó hết thời gian ‘vàng son, hoa mộng’ ở VL này rồi! Nay được gia nhập vào nhóm cựu hs TPH nk75, mà chị Ngọc là người em biết đầu tiên đó! Bấy lâu nay được sinh hoạt cùng với các chị thật là vui!
   Đồng ý với chị, ‘chị em xiết chặt tay nhau cùng xây dựng ngôi nhà chung càng đầm ấp hơn’
   Chúc chị luôn vui, khỏe và hạnh phúc nhé!

   • Hoàng Hưng nói:

    Xin lỗi, đã viết sai chữ Lai Vung rồi, vậy là không được đải đặc sản của Lai Vung rồi.

    • Không sao anh ạ, dù anh có viết nhầm, em vẫn hiểu anh đang nói về Lai Vung, quê em, nên vẫn được thưởng thức đặc sản ạ!.
     Nhân đây xin giới thiệu một chút về quê em nhé?

     Quê em đó, một góc trời Đồng Tháp, 
     Với cây lành, trái ngọt quanh năm.
     Có chiếc nem chua, lưu luyến lòng viễn khách,
     Có trái quýt hồng, xao xuyến kẻ lãng du!

     Chúc anh luôn vui, khỏe và hạnh phúc nhé!

 11. Hoàng Hưng nói:

  Chào mừng MyNhung Nguyen. Khi nào có dịp “gõ cửa ghé thăm”, nhớ đải nem Lai Dung nghen.

 12. HOA ĐĂNG nói:

  Chào người đẹp Mỹ Nhung, chúng mình có cơ duyên gặp nhau vài lần rồi, hôm nay xin chào đón bạn đếnvới gia đình nhà Tống, chúc bạn thêm nhiều bạn mới và thêm nhiều niềm vui.

  • Chào chị Hoa Đăng, em nhớ chị mà, em còn biết chị có nụ cười đẹp nhất và hình đẹp nhất trên trang TPH nữa! Hihihi…từ nay mình liên lạc thường xuyên chị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác