Thư Nguyễn Gương gởi anh Sãi

Ngày đăng: 25/09/2017 11:30:18 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Kính gởi: Anh Lương Minh, Hôm nay sáng chủ nhật đẹp trời, tôi thấy đời càng đẹp hơn khi nhận được tin vui từ phương xa.

Thấy trong người khỏe nhẹ hơn những hôm trước, tôi mở giấy bút định viết tiếp phần truyện ngắn đã lâu bị dỡ dang thì chuông điện thoại reo ở bên cạnh. Chị Phi Rom cần liên hệ, thế là vui vẻ để nghe: Chị cho hay, biết tin tôi bị bệnh ( có lẽ đọc qua tin nhắn trên trang nhà). Cô Phạm Thị Trí và chị Phương Nga đã gởi về nơi chị, nhờ chuyển cho tôi, mỗi người 100 USD để hổ trợ tiên thuốc men tôi trị bệnh.

Phải nói hết sức bất ngờ, từ một “ sân chơi” với đầy đủ các khuôn mặt thân quen xa gần, người ở nước ngoài, người đang sinh sống trong nước, trong tỉnh, các bạn đã hết sức quan tâm nhau dù cho cuộc sống còn khó khăn, trang nhà lại tập họp đông đảo các bạn đủ thành phần xã hội. Những lần các bạn gác lại công ăn việc làm, đổ đường từ Vĩnh Long thăm đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc biết ơn và lạc quan yêu đời khi biết chung quanh mình, trang nhà của mình có nhiều nghĩa tình nồng ấm.

Đứng trong sân chơi thế này tôi có tiếc gì bỏ sức ra để hòa nhập cùng với anh em.

Viết mấy dòng này gởi anh Lương Minh xin gọi là để cảm ơn anh và chị Phi Rom đã không uổng công lèo lái chiếc thuyền đẹp trang nhà. Xin cảm ơn cô Trí và bạn Phương Nga cũng như các bạn xa gần khác  đã dành nhiều tình cảm quý báu và tốt đẹp cho tôi.

Với tình cảm tươi đẹp mà quý vị dành cho thì không lý do gì tôi lại không đủ sức vượt qua bệnh tật bằng sự lạc quan được hun đúc động viên từ cácbạn.

Xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Gương

IMG_0219                            LM đọc thư của Nguyễn Gương (ảnh Trương Phú)

0 Dac san Guong - Copy                           H2                    Thuở còn oai phong

               IMG_20170925_232724                           H2

Có 12 bình luận về Thư Nguyễn Gương gởi anh Sãi

 1. Phong Tâm nói:

  Tôi đang bị cảm (thời tiết) mà đọc câu nầy trong bức thư của Nguyễn Gương, tôi ưng quá! Rất chân thật, rất khiêm dũng và đầy tình cảm:

  “Với tình cảm tươi đẹp mà quý vị dành cho thì không lý do gì tôi lại không đủ sức vượt qua bệnh tật bằng sự lạc quan được hun đúc động viên từ các bạn”

  Phong Tâm thành thật chúc luôn Nguyễn Gương vững tin, lấy niềm vui làm sức mạnh đẩy lùi mọi bệnh tật, mong bạn sớm khắc phục sức khỏe trở lại bình thường. Thân

 2. Nguyễn Gương nói:

  Chân thành cảm ơn Đại huynh.

 3. Neang Phi Rom nói:

  Hôm qua từ SG về VL gặp con trai của anh Gương trong tích tắc,

  xong lên xe cùng các bạn đi Đồng Tháp, ngồi trên xe đọc bức thơ của anh Gương, đọc mà nước mắt rưng rưng…cố gắng vượt qua anh Gương nhé. Cầu nguyện ơn trên gíup anh chóng bình phục.

 4. Lyhuong nói:

  Lý Hương chúc anh Nguyễn Gương vui khoẻ, sớm hồi phục.

 5. Gởi lời thăm Nguyễn Gương. Chúc Nguyễn Gương sớm vượt qua bệnh tật và phục hồi lại sức khoẻ nhanh chóng.

 6. HOA ĐĂNG nói:

  Ngồi cạnh Phi Rom trên xe đi Lấp Vò, nghe Phi Rom đọc thư của anh Nguyễn Gương. Lúc đó mình nghe và nhìn Phi Rom nước mắt ràng rụa, giọng đọc nghẹn ngào nhưng vẫn chưa cảm nhận hết tại sao. bây giờ về nhà mới có thời gian ngồi đọc lại từng câu, từng lời thư của anh Nguyễn Gương mới hiểu hết tại sao. Gởi đến anh Nguyễn Gương: Mỗi người của chúng ta đều có hoàn cảnh riêng, đến nhà thăm anh hai lần tôi đã hiểu phần nào, anh đang bệnh, hãy cố gắng vượt qua chính mình và hãy vì tình cảm của mọi người mà vượt lên bệnh tật, mong anh khỏe để không phụ lòng các bạn trang nhà rất quan tâm đến anh, chúc anh mau khỏe.

 7. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Lạc quan trị bệnh như anh Nguyễn Gương, sẽ vượt qua bệnh tật, sẽ sớm hồi phục thôi, nhà văn ạ.

 8. My Nguyen nói:

  Hôm qua trên chuyến xe đi Lấp Vò, ngồi cạnh nghe chị Phi Rom đọc thư anh Nguyễn Gương trong sự xúc động nghẹn ngào, MN im lặng, không nói được gì (vì khi xúc động mình hay im lặng). Một bức thư anh viết trong khi đau bệnh, đầy sự chân thành, ấm áp và cả sự lạc quan… MN rất mong anh luôn mạnh mẽ, kiên cường vượt qua bệnh tật như anh đã nói. Bạn bè vẫn luôn bên anh, vẫn chờ anh  ở sân chơi lành mạnh, ấm áp nghĩa tình. Chúc anh vui và mau khỏe.

 9. Nguyễn Gương nói:

  Một lần nữa xin viết lên đây lời cảm ơn chân thành Cô Hồng Khanh và quý bạn hữu đã chúc lành, động viên tôi vượtqua bệnh tật. Xin được ghi nhận thâm tình trong cảm kích và yêu thương.

 10. Phan Lương nói:

  Em rất cảm động khi đọc thư anh.

  Hy vọng anh luôn đủ sức vượt qua bệnh tật anh nhé.

  những lần họp mặt , những chuyến đi chơi thiếu anh , rùi anh Phú , anh Hoàng Trung cũng không đi làm cho nụ cười của chúng em cũng kém tươi đấy anh ạ

  Hãy mau thật khỏe nha anh Gương

 11. Nguyễn Thị Bé (Xuân Hiệp) nói:

  Hãy giử tinh thần lạc quan mãi anh Gương nha sẽ mau lành bệnh, niềm tin yêu cuộc sống giúp chúng ta vượt qua bệnh tật, chúc anh mau hết bệnh…

   

 12. Nguyễn Văn Lần nói:

  Không sức mạnh nào bằng sức mạnh tinh thần Gương ơi ! Hãy sống lạc quan như……..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác