GẶP GỠ KẾT NỐI TÌNH THÂN BẠN BÈ NƠI QUÊ

Ngày đăng: 26/09/2017 04:35:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Sáng 25/9, như đã hẹn trước, Lương Minh và các bạn đã gặp nhau nơi caphe Window.  Đúng 8 giờ là Trương lão gia đã có mặt  cùng với Ngọc Hiệp và Hồ An Nhiên, Lương Minh định  ngồi chỗ cũ bên trong giếng trời có nhiều ánh sáng và cây kiểng nhưng  sẽ khó khắn cho Ngọc Hiệp (chồng nhà thơ Ngọc Hải NK76) trong việc di chuyển xe lăn, nên ngồi luôn ở đây.  Hồ An Nhiên vừa đi du lịch Binh Thuận về tới nhà nửa đêm thế mà sáng nay có mặt, cùng đi chuyến du lịch có Mai Ngân, vậy mà cô ấy còn mệt nên không đến uống cà phê, tập thơ của Mai Ngân phải nhờ Lương Nguyệt Hồng chuyển. Hoành Châu thì đến liền sau đó, hôm nay cô đi nhận dùm tập thơ cho anh Phú Thạnh.

Sở dĩ có chuyện này là vì Hoành Châu nhắc lại chuyện xưa, hai năm trước khi Hồng Băng viết lên bài thơ nào thì anh Phú Thạnh cũng phản hồi ý kiến và có ý muốn khi nào Hồng Băng có in tập thơ thì tặng cho anh và HB  có hứa.  Nhớ chuyện Quý Trác con vua nước Ngô ( truyện Đông Châu Liệt quốc) có thanh kiếm báo, khi yết kiến vua nước Từ, ông vua này thấy kiếm báu của Quý Trác thích lắm nhìn hoài, Quý Trác có ý tặng gươm nhưng vì còn đi công du qua nhiếu nước nên định xong việc chuyến về ghé tặng, chẳng may khi Quý Trác công du xong thì ông vua này qua đời. Quý trác về  ngang nước Từ đến mộ vua này , treo thanh kiếm trước mộ vì  hồi truớc đã có hứa trong  lòng là sẽ tặng. Nay Hồng Băng noi gương Quý Trác, dù anh Phú Thạnh có mất đi nhưng anh vẫn giữ lời hứa gửi cho tập thơ cho bạn hiền,  lẽ ra phải đến bàn thờ thắp hương đặt tập thơ trước di ảnh. Bây giờ có người nhận làm thay cho anh rồi, anh khỏi lo nữa.

Nguyễn Thắm và Sang Giàu (NK75) đến tiếp theo đó, hai nhân vật này không có danh sách trong đợt này, nhưng Nguyễn Thắm trước đây có đăng ký mua 4 quyển TNDV mà chưa kịp lấy, nay đến uống cà phê nhận sách luôn. Nguyễn Thắm có đem 1 ổ bánh trung thu ra chiêu đãi mọi người.

Hai nhà thơ nữ Tam Bình cùng với Tiểu Miêu và Phương lê  từ Long Hồ lên tới, nhà thơ thì có thơ đối ứng của Hồng Băng, không làm thơ thì đi uống cà phê cũng vui vậy. My Nguyễn thì mang pâté chaud đến sợ bạn bè đói bụng. Thật ra, việc ăn uống chỉ là phụ thuộc trong cuộc hội ngộ này bởi các tiểu thư và quý bà  chỉ chú ý đến các nhà nhiếp ảnh như Trương Phú, Dương Thu, bởi hai nhân vật này sẽ ghi lại các ảnh đẹp trong quán cùng những gương mặt lung linh của mùa Trung Thu này.

Dương Thu là phóng viên lâu năm của báo Vĩnh Long, anh chuyên viết về thể thao lại là chồng của Tuyết Sương (NK75), từ khi gia nhập nhóm thích ảnh đẹp, cặp đôi hoàn hảo này dường như cũng thích trang nhà. Dự kiến tới đây còn nhiều trò chơi hấp dẫn do Thu-Sương đảm trách. Các cô rất mừng vui khi gặp được Hồ Thị Ánh (NK74) tức Hồ An Nhiên – cây bút viết hay của trang nhà bằng xương, bằng thịt vì trước đây chỉ thấy hình qua trang mạng, thế nên cô là người được mời chụp hình chung nhiều nhất trong buổi sáng này.

Người đến sau cùng là nàng Phi Rom từ TP.HCM xuống, chị có hẹn với cháu Xuân Giang, con anh Nguyễn Gương có việc riêng, Xuân Giang cũng nhận tập thơ của bác Hồng Băng gửi cho ba. Phi Rom cũng là người được chờ đón nhiều nhất trong sáng nay.

Sau hai giờ gặp gỡ với bạn bè Vĩnh Long, Lương Minh lời to vì có nhiều tin tức cho trang nhà, kết nối thêm tình cảm của anh chị  với nhau ngày càng gắn bó. Ấy vậy mà “người Sài Gòn” không tốn tiền cà phê vì Hồ An Nhiên mạo muội lén trả trước khi ra về.

Lương Minh ghi chép từ Vĩnh Long

h1h1                     Người uống cà phê, người đi chụp ảnh bên ngoài

IMG_1573h2                                   Hoa Đăng- Hồ An Nhiên- Hoành Châu

IMG_1597h3

IMG_1586h4

IMG_1577h5                                                Gặp lại người quen

h4h6

h7

 

 

Có 6 bình luận về GẶP GỠ KẾT NỐI TÌNH THÂN BẠN BÈ NƠI QUÊ

 1. Hoành Châu nói:

  Truyện thanh kiếm báu quả thực ly kỳ không  hơn cái vụ tác phẩm thơ LÃNG ĐÃNG HƯƠNG XƯA lần này.. Mới đây, em nghe  chính anh Hồng Băng (HB) kể  rằng, ngày trước, anh Phú Thạnh  bảo  ảnh chép tay “Bản thảo lục bát”  của anh HB vì anh ấy thích những dòng thơ trữ tình này, vậy khi nào anh HB có in sách  thì tặng  cho anh ấy một quyển ( chứ chuyện này em không biết,  chỉ nghe anh HB  mới kể thôi !! ).
  Còn cái vụ trao sách tặng, thắp  nhang bàn thờ cũng chính anh Hồng Băng thật kỹ lưỡng đề bạt, nhờ Hoành Châu nhận dùm chuyện này và nhiếp ảnh Trương
  Phú làm tài xế suốt đoạn đường. Nhà thơ cẩn thận ghê đáng ngưỡng mộ thiệt!!
  Nghe xong hai anh em tui đồng nhất trí chọn ngày không mưa nhắm hướng Long Hồ tiến quân !                Hoành Châu  (Gia đình C)

 2. HOA ĐĂNG nói:

  Rất cảm ơn anh Hồng Băng với tập thơ LÃNG ĐÃNG HƯƠNG XƯA, chúc anh luôn vui khỏe và sáng tác càng khỏe hơn.

 3. Nguyễn Gương nói:

  Đã nhận tập thơ. Cám ơn anh nhà thơ”đẹp trai” đột xuất Hồng Băng nhiều.

 4. My Nguyen nói:

  Đúng là một ngày thật vui! Tập thơ “Lãng Đãng Hương Xưa” mấy hôm nay chỉ thấy trên hình và ao ước. Giờ đã được cầm trong tay, còn có lời đề tặng và chữ ký của nhà thơ Hồng Băng nữa… MN xin cảm ơn anh HB đã tặng tập thơ và tạo điều kiện kết nối tình thân bè bạn. Chúc anh luôn vui khỏe, hạnh phúc…

 5. VÕ THI LÀI nói:

  Qúi anh chị vui quá ai cũng xinh tươi như hoa, mặc dù đã U50 ,  60 .

 6. Nguyễn Gương nói:

  Thằng bé trong ảnh tôi cho đi giao lưu với các bác, các cô để nó tập tành vào chơi ở trang nhà đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác