MỘT THOÁNG GHI NHẬN

Ngày đăng: 6/08/2017 11:40:04 Sáng/ ý kiến phản hồi (17)

IMG_3271Sau buổi dự kỷ niệm mừng tuổi lần thứ 5 trang Tống Phước Hiệp – Vĩnh Long,  thoáng trong tôi ghi nhận được ba điều chính:

– Tình cảm không thay đổi

Cho dù con đường bằng phẳng đến đâu, qua thời gian dài cũng có lúc gập ghềnh, trúc trắc không tránh khỏi. Tuy vậy, những khúc khuỷu, thăng trầm ấy, những bước chân vẫn nhẹ nhàng lướt qua, vẫn với nụ cười và tình thân luôn được thể hiện.

– Từ giản đơn đến thực chất

Nhìn ngược thời gian sẽ thấy, buổi ban đầu là tập hợp, trao đổi vui buồn, sẻ chia… đi dần đến tình thân vào thực chất tâm hồn – đam mê – chắt lọc và phát triển có tính văn hóa hiện hữu trong từng mỗi người.

– Thu hút và tạo được niềm tin

Từ khuôn khổ tổng hợp, dành riêng cho ” cựu học sinh nhà trường” lan rộng đến các bậc nhà giáo uyên thâm từng ra vô sân cổng, trong đó còn là những thầy dạy học đã về hưu là nhà văn nhà thơ đáng tin cậy, tin tưởng trang nầy gởi nét bút vào hòa nhập, rót tình cảm vào đây như một cử chỉ động viên. Cũng như những tên tuổi văn nghệ đã định hình ở nhiều nơi, dẫu xa lạ có dịp cũng ghé vào, coi như quán mát bên đường thích hơp dừng chân và gần gũi như không có khoảng cách xa lạ hạn chế tình thân quen từ bước khởi đầu.

Với riêng mình, xin chúc mừng trang nhà nhiều qua năm bền vững phát triển tốt đẹp.

05.8.2017

Phong Tâm

 

Có 17 bình luận về MỘT THOÁNG GHI NHẬN

 1. Sự hiện diện của anh Phong Tâm, người anh cả của gia đình, là một khích lệ lớn cho các em trang nhà. Gởi lời thăm anh Phong Tâm, chúc anh nhiều sức khoẻ và nhiều thi hứng để còn được đọc nhiều bài thơ thật hay của anh trên trang nhà.

  • Phong Tâm nói:

   Thật tình còn sức khỏe tới lúc nào thì còn cố gắng hết lòng vì trang nhà, PT cám ơn cô Hồng Khanh quan tâm thăm hỏi và động viên tinh thần. Thân chúc cô luôn vui khỏe để khuyến khích cho trang nhà ngày một vững mạnh hơn.

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Gặp lại đại huynh Phong Tâm và cháu Phương là tụi em mừng rỡ xin ghi hình liền.

  Cảm nhận của huynh chắt lọc , tinh tế, bao quát được cái tình của trang nhà với tất cả thành viên ngày càng đông đảo.

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn Hạnh, chính PT cũng rất mừng khi gặp lại hai chị em Hạnh, Hà vẫn tươi khỏe và hình chụp cũng đẹp như ngày nào đã từng gặp.

 3. Hoành Châu nói:

  Nhận định của Anh  Phong Tâm đưa ra thật  chính xác  và thực tiễn ,,, phải nói sự hiện diện của Nhà thơ này cũng đem lại bao hứng khởi và niềm yêu thích   nơi  đàn em  , lúc nào các em cũng xem  người anh  này như một người anh mẫu mực , đáng kính trong giao tiếp cũng như trong thơ ca . các em  luôn mong  anh được  sức khỏe dồi dào , anh nhé
  Em Hoành Châu  (Gia đình C   )

  • Phong Tâm nói:

   Những nhận xét tốt của Hoành Châu về PT đã động viên, khích lệ cho một người anh, rất cám ơn em. Cô giáo nhà thơ Hoành Châu ơi, hãy cười vui nhiều hơn nữa để giữ nét trẻ trên người cũng như trong thơ nhé. Chúc HC luôn khỏe.

 4. Trầm Hương Ptt. nói:

  Muội Trầm Hương Ptt. tuy ở xa nhưng rất vui khi thấy đại huynh về dự sinh nhật trang nhà và biết rằng sức khỏe huynh vẫn an khang.

  • Phong Tâm nói:

   Giá mà Trầm Hương Ptt, cô Hồng Khanh và những bạn xa có mặt trong ngày nầy thì vui vô cùng. Chúng ta vẫn hy vọng sẽ có một ngày đẹp trời nên sức khỏe vẫn còn ở lại.

 5. My Nguyen nói:

  Huynh Phong Tâm kính mến! Chỉ là “Một thoáng ghi nhận” thôi nhưng thật sâu sắc, đầy ý nghĩa. Ba điều anh nhận định, em đọc và ngẫm lại từng điều thấy rất hay và thực tế đối với trang nhà. Nếu liên kết ba điều đó thì rõ ràng từ “tình cảm không thay đổi” mới đến được “tình thân từ thực chất tâm hồn…” Và từ đó, trang nhà đã “thu hút và tạo được niềm tin”, được nhiều người mến mộ và tự nguyện tham gia. Chính xác vô cùng anh ạ! Lời nhận định của anh đã cho em sự động viên, khích lệ rất nhiều khi thấy mình đã chọn được một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho bây giờ và thời gian tới.

  Kính chúc huynh luôn vui khỏe để làm chỗ dựa tinh thần cho trang nhà, cho chúng em, huynh nhé!

  • Phong Tâm nói:

   Tiếc là My Nguyễn bận việc nhà quan trọng không dự được, khiến cho Phi Rom chạy ngoài lo trong thấy đứa em có vẻ đuối dầu cố giữ nét tươi vui trên mặt, thật ra cũng có nhiều em gái tiếp tay với Phi Rom.

   Để ý thấy buổi tiệc nào cũng vậy, cô em Ngọc Minh có đôi tay dịu dàng cuốn từng miếng bánh xèo, gắp từng thức ăn cho mấy anh  mấy chị từ bàn nầy tới bàn khác, mặt tươi rói, lại ít chịu ngồi vào bàn.

   Không có mặt My Nguyễn, ngoài Lương Minh có bài “Tổng kết” vẫn thấy thiếu bài Tường thuật của My Nguyễn và vài chị em từng làm, nên anh cố gắng góp vài ý mọn cho thêm rậm chuyện, không thì anh đâu phải “nhiều chuyện” như vậy. Việc nhà em ổn chưa? cho anh gởi lời thăm, chúc gia đình em khỏe – an bình.

   • My Nguyen nói:

    Huynh Phong Tâm ơi! Lần này là một thiếu sót của em, dù khách quan không thu xếp được. Em có tâm sự với chị PR và chị hiểu em nhiều. Nay được anh dành cho nhiều ưu ái, em rất vui. Việc nhà của em cũng tạm ổn. Em cảm ơn anh thật nhiều về lời chúc và những lời thăm hỏi.

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh bạn già ơi ! Khi chúng ta gặp nhau ở sinh nhật lần thứ 20 của trang nhà, chắc là sẽ khác, lúc ấy, không biết về có ngồi nổi để cho gà mổ trên bàn phím được không nữa. Vì mới đến lần thứ 5, mà ngồi xe về tới Tam Bình em cũng hơi “oãi…..”. Chỉ có các bạn khác là khỏe re, nhất là mấy chị, bạn nữ .

  • Phong Tâm nói:

   Cả Lần tin đi, Sn lần 20 của trang nhà, chắc mẩm hai chưn “gà nòi” Cả chưa run đâu thì hai tay mổ bàn phím dễ gì lộn ngón, chỉ có tui là cầu trời cho tiếp tục những bước “hành trình thiên lý” thôi ông ơi. Đừng nhắc chuyện già nữa “cha”, để thấy mình còn trẻ chớ.

   • NHA nói:

    Mỗi ngày vào Trang mấy lần nhưng vì không viết phản hồi nên anh Phong Tâm không biết đấy thôi.

    Còn sáng tác thì như nước lớn nước ròng, với lại có lúc bài viết ra trộm nghĩ không phù hợp với chủ trương của Trang nên không gởi. Cám ơn sự quan tâm của anh. Chúc anh luôn bình an.

    • Phong Tâm nói:

     Ông NHA ơi, nay đọc phản hồi của bạn già mừng quá trời, hình như… “bị ghiền” cái tên “NHA”, nói nhớ cũng đúng. Ừ, rảnh rảnh ghé vô chơi, cho thiên biết mình còn sống nhăn vậy mà!

 7. Diệp Bích Ngọc nói:

  Anh Phong Tâm ,em rất hân hạnh gặp anh nhà thơ hâm mộ,thật vui anh ạ.Em chúc anh Phong Tâm dồi dào sức khoẻ  ,hạnh phúc nhé .

  • Phong Tâm nói:

   Lần thứ hai được biết Diệp Bích Ngọc cả người anh của Ngọc trong buổi họp mặt TPH, thật vui. Thỉnh thoảng có đề tài mới Bích Ngoc viết gởi về trang nhà cho bà con cùng đọc nhé. Chúc vui khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác