Đi chợ thứ tư đầu tháng

Ngày đăng: 6/07/2017 11:00:40 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Mỗi thứ tư đầu tháng hai siêu thị gần nhà có bàn để cà phê bánh ngọt miễn phí. Muốn uống bao nhiêu cà phê, ăn bao nhiêu bánh ngọt cứ tự nhiên. Đặc biệt hôm nay khi trả tiền được bớt thêm10% cho những người già như tôi. Rất nhiều mặt hàng được hạ giá. Đào tiên 87 xu một pound. Cherry trái to chín mọng 97 xu một pound. Đứa cháu bên Việt Nam nói loại cherry này bên Việt Nam giá 500 ngàn một ký. Dâu tây cũng 97 xu một pound. Cà phê starbucks bình thường 8 đô một bịt, hôm nay nếu mua một lần 5 bịt, giá 5 đô một bịt. Cá hồi loại bắt ngoài biển ở Mỹ, bình thường 9 đô một pound, hôm nay chỉ còn 6 đô. Tôm khoảng bằng ngón tay cái, bình thường 10 đô, hôm nay còn 7. Cô 9 thích nhất quầy đồ kiểu Corelle của Mỹ chén tô bình thường 3 đô 99 xu một cái hạ giá còn 1 đô 99 xu. Chọn xong đồ kiểu, cô 9 đi ngay lại quầy dĩa giấy, chọn loại không tráng để đậy thức ăn hâm trong microwave. Cô 9 sợ bọc bằng plastic hâm trong microwave sinh ra chất độc. Hôm nay tôi tìm thấy cả tượng Phật được bày bán trong siêu thị. Đã có nhiều tượng Phật rồi, thấy hai tượng đẹp quá, thỉnh hết cả hai.

Tommy đẩy xe riêng đi lựa đồ ăn của hai đứa đẩy đến, nhập vô sắp hàng trả tiền. Tính tiền xong, cô thu ngân đọc lên cho biết, hôm nay tiết kiệm hàng trăm đô so với giá bình thường mỗi ngày.

Hoàng Hưng

0 hung 1                                1-Bàn cà phê bánh ngọt miễn phí.  

0 hung 2                                    2. Cô 9 đang lựa đào tiên.

0 hung 33. Gia  Bảo đợi bà nội đến lựa cherry.

Có 10 bình luận về Đi chợ thứ tư đầu tháng

 1. My Nguyen nói:

  Siêu thị gần nhà, ngày thứ tư có cà phê, bánh ngọt miễn phí, lại giảm giá nữa. Chắc tuần nào anh Hoàng Hưng và gia đình cũng đi siêu thị ngày thứ tư? Nghe anh Hưng kể và nhìn trái cây tươi ngon… thật là thích!

  • My Nguyen nói:

   Xin lỗi anh Hưng, xem lại là thứ tư đầu tháng chứ không phải mỗi tuần. Hi hi…

   • Hoàng Hưng nói:

    Chợ bán thực phẩm này chỉ bớt 10% mỗi thứ tư đầu tháng. Gần đó có chợ bán đồ gia dụng ACE bớt cho người già 10% mỗi thứ tư. Mua gì không cần gấp thường đợi đến thứ tư. Tommy và Gia Bảo thường tháp tùng theo vì ở đây có bắp rang miễn phí.

    Hôm lễ độc lập Hoa Kỳ ngồi chờ xem bắn pháo bông, trời rất nóng nực. Chợ này cho miễn phí đá bào xi rô ăn mấy ly cũng được, phục vụ cho khoảng 20 ngàn người.

  • Hoàng Hưng nói:

   My Nguyễn ơi! Thịt nạc thăn, khi hạ giá chỉ còn 1 đô 77 xu, hình như tương đương với giá thịt nạc bên Việt Nam. Đi chợ này còn một điều thích thú nữa. Giám đốc điều hành cả hệ thống chợ là người Việt Nam tên Đức. Thỉnh thoảng Đức mới vô chợ này. Khi Đức thấy đi chợ, dù bận, Đức cũng dành vài phút đến nói chuyện. Có lần manager của chợ này thấy nói chuyện với Đức. Khi đi chợ xong, rất nhiều người đang sắp hàng để chờ trả tiền. Manager đến kéo xe của mình đến quầy đặc biệt tính tiền.

   Trong chợ cũng có quầy bán cà phê Starbucks. Năm trước thường uống cà phê với Hồng Lợi tại đây. Hiệp từ Cali mới dời nhà sang, thấy hai người Việt Nam, Hiệp đến chào hỏi. Từ đó Hiệp đi uống cà phê chung. Nói cho Hiệp biết về Đức. Một hôm Hiệp tìm gặp Đức để xin việc cho đứa con gái vừa tốt nghiệp cử nhân. Đức kêu đến gởi đơn. Rất nhiều đơn đã gởi rồi, nhưng con Hiệp được nhận, được huấn luyện để trở thành manager sau nầy.

   • My Nguyen nói:

    Anh Hoàng Hưng ơi! MN được biết có những người VN định cư ở Mỹ rất tài giỏi, thành đạt cũng nhiều. Nghe anh Hưng nói, MN càng thấy rõ điều đó. Anh Đức, một người VN là giám đốc điều hành cả hệ thống chợ. Rất thân thiện và giúp đỡ con em người Việt của mình. Nghe mà thấy vui lây anh Hưng ạ!

    • Hoàng Hưng nói:

     Đức nói chuyện vui lắm. Đức kể ba Đức bên Úc, có hai bà. Một bên Úc, một bên Việt Nam. Ba Đức phải ở 6 tháng bên Úc, 6 tháng bên Việt Nam.

     Đức còn mua đồ gốm, bánh tráng, cá ba sa. . .,  của Việt Nam cho hệ thống siêu thị này.

     Rất nhiều người Việt Nam tài giỏi, Một cô Việt Nam vừa được chọn làm phó viện trưởng viên đại học Fullerton. Trường đại học này rất gần nhà cô Võ thị Ngọc Dung.

 2. Hoành Châu nói:

  Phước đức lắm mới có được cái nhà  GẦN HAI SIÊU THỊ  cạnh tranh giá rẻ ,,CHÚC MỪNG  những người tiêu dùng diễm phúc  nhé  ,   Hihi
  Hoành Châu (Gia đình C )

 3. VÕ THỊ LÀI nói:

  Anh  Hoàng Hưng ơi! thích thật thứ tư hằng tháng  có siêu thị  thật lý tưởng .Vậy là một năm anh và cô Chín tiết kiệm được bộn tiền rồi . Lần đầu thấy cô 9, trông cô 9  còn rất trẻ { bà nội trẻ }.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác