Gia đình C mừng nhà báo Lương Minh

Ngày đăng: 21/06/2017 12:36:43 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Ngày 20/6, Lý Hương 12C(NK71) đại diện gia đình C đã tổ chức mừng nhà báo Lương Minh nhân ngày báo chí Việt Nam tai tư gia anh Khắc Long. Đến dự buổi tiệc nhẹ này có vợ chồng Lý Hương, Phi Rom cùng ba người bạn của Khắc Long, anh Nguyễn Công Quý (THCL). Trước khi vào tiệc, Lý Hương đã nói lời chúc mừng và gửi lẳng hoa của gia đình C do chị Hoành Hà từ Đà Nẵng gửi vào, cùng thời gian đó người đứng đầu GĐC đã gọi điện cho Lương Minh cho biết là tới đây sẽ về cùng với Như Thùy (sau khi cô này về VN) tham gia với trang nhà cùng anh chị em. Phi Rom cũng đại diện trang nhà gửi một bánh kem chúc mừng. Lý Hương và Phi Rom bẹo khoe những món ăn trên bàn như bún bò xào, bánh khọt Long Xuyên, tôm chiên bột, chè xôi nước làm cho Hoành Hà xuýt  xoa tiếc rẻ, không biết bên kia đầu phone có bị ướt nước mưa(?)

Cũng tại căn nhà này, chương trình văn nghệ được tiếp tục, đôi song ca Lý Hương-Khắc Long đã mở màn, các vị khách quý bổng chốc lột xác biến thành ca sĩ làm cuộc gặp gỡ trở nên vui nhộn.

Tin ảnh Phi Rom

DSCN9818 - Copy            H1

 

DSCN9816 - Copy           H2

DSCN9823 - Copy               H3

DSCN9824             H4

IMG_20170620_121537                H5: Bánh khọt Long Xuyên

IMG_20170620_121600        H6       

IMG_20170620_121628               H7

IMG_20170620_132339 - Copy - Copy            H8: hai đầu bếp

IMG_20170620_133710               H9: Ca sĩ Lý Hương

 IMG_20170620_132025 - Copy      H10

        IMG_20170620_132550                    H11: Ca sĩ Công Quý

H12

Có 9 bình luận về Gia đình C mừng nhà báo Lương Minh

 1. Hoành Châu nói:

  Tiệc chúc mừng Nhà báo Lương Minh nhân ngày NHÀ  BÁO  VIỆT NAM   trông ấm áp và   đầy tình nghĩa !   Sẵn sàng nghênh đón  Chị 2 Hoành Hà cùng Như Thùy   hội ngộ ngày  vui   !   CHÚC TẤT CẢ ANH CHỊ EM MÌNH   VUI ~ TRẺ ~  KHỎE  !
  Em Hoành Châu  ( Gia đình C   )

 2. My Nguyen nói:

  Tiệc mừng nhà báo Lương Minh nhân ngày Nhà Báo Việt Nam thật vui vẻ, ấm áp và cũng không kém phần hoành tráng, thức ăn, hoa bánh…đủ cả. Chúc nhà báo LM luôn vui khỏe để viết ngày thêm khoẻ. Chúc các anh chị luôn vui vẻ, hạnh phúc…

 3. Hoàng Hưng nói:

  Hôm trước nghe Đặng Huệ nói, Khắc Long . . . Khắc Long . . . Tôi hỏi lại đặng Huệ đang nói gì? Đặng Huệ nói, lộn! lộn!  Đang nói về Khắc Hùng, Khắc Long là chồng chị ba.

  Em Út chúc anh chị luôn khỏe mạnh. (Em Út của anh chị, chứ không phải của Hoành Châu nha Hi! Hi!)

  Chúc mừng nhà báo Lương Minh. Chúc thì chúc vậy, chứ nhà báo không cần chúc. Làm nghề “nhà báo” là trên các nghề khác rồi. Bây giờ không biết thế nào? Ngày xưa nhà báo đến thăm ông quận, ông quận cũng rét.

  Cách nhà tôi mấy căn là tiệm chụp hình, kế tiệm chụp hình là tiệm thuốc bắc. Ông tiệm chụp hình thường dòm ngó vợ ông tiệm thuốc bắc. Một hôm ông tiệm thuốc bắc nhậu say, đập phá tiệm chụp hình. Ông tiệm chụp hình chụp chạy đến nhờ ba tôi can thiệp. Ba tôi tới, ông tiệm thuôc bắc đánh luôn ba tôi. Ba tôi nắm ngực ông tiệm thuốc bắc đem về công sở nhốt. Dọc đường ông tiệm thuôc bắc đấm ba tôi thêm mấy đấm. Ba tôi đấm lại ông tiệm thuôc bắc mấy thoi, Đem về công sở nhốt. Sáng hôm sau ông tiêm thuôc bắc hết say, ba tôi thả về. Ông tiệm thuốc bắc không về nhà, đi thẳng Sài Gòn. Mấy ngày sau báo Trắng Đen đăng một nửa sự thật chuyện ba tôi đánh ông tiệm thuốc bắc. Tôi đến hỏi ý kiến thầy dạy Luật, thầy nói, đừng làm gì hết, tự nó sẽ xẹp.

  Ông Tỉnh đọc bài báo rét quá, kêu ông quận bải chức ba tôi trong vòng 24 tiếng. Má tôi tức quá, nói với ba tôi, hồi ông bị đánh, ông bỏ về công sở, ký lệnh bắt, truy tố tội đánh nhân viên công lực lúc đang thi hành nhiệm vụ. Ba tôi nói, đâu muốn làm lớn chuyện, muốn đem về nhốt, hết say rồi thả.

  Y như thầy dạy luật nói, khoảng 6 tháng sau mọi việc tự nó xẹp. Ông tỉnh kêu ông quận phục hồi chức vụ lại cho ba tôi. Ba tôi không nhận. Nhờ vậy sau 30 tháng 4 ba tôi đi cải tạo ít hơn 3 năm.  Khoảng năm 95 tôi đi thăm ông xã trưởng đi diện HO, định cư ở San Diego. Ông có nhắc đến chuyện này. Ông nói, nếu ba mày làm lại, Phó xã trưởng an ninh, đi cải tạo lâu hơn xã trưởng nữa, giờ đi HO qua đoàn tụ với tụi bây rồi.

  Ông tiệm thuốc bắc bỏ xứ đi luôn. Tình cờ gặp lại ông ở Sài Gòn, tôi khuyên ông. Mọi chuyện đã qua, quay về nhà lo làm ăn. Ông nói:”Tôi biết, mọi chuyên qua rồi, anh ba (ba tôi) bỏ qua, nhưng đám đệ tử của anh ba đâu có tha cho tôi.” Nghe ông nói, tôi nghĩ, tôi cũng chẳng bảo đảm được. Mãi sau ngày 30 tháng 4 ông mói quay về, quậy còn bạo nữa.

  Năm rồi con ông bị một đám “đập đá” (đập đá là gì?, tôi không biết) đánh đến chết luôn.

   

  Một hôm nhà báo Kiều Mỹ Duyên đến thăm căn cứ. Nhà báo đến thăm căn cứ, trung tá Đức liên đoàn trưởng, sai ban báo chí tiếp đón. Ông trưởng ban báo chí kêu tôi cùng đi. (Nay ông đang ở gần Nguyễn Tuyết, hè năm rồi tôi về bắc Cali, gặp được ông và Nguyễn Tuyết)  Xin trực thăng chở nhà báo Kiều Mỹ Duyên, bay một khoảng miền Tây cho biết sự tình.

  Trở về xin quân xa chở nhà báo Kiều Mỹ Duyên đi ăn. Thật sự không có ngân quỹ để khoản đải nhà báo. Nhà báo Kiều Mỹ Duyên dành trả tiền, nhà báo nói, nhà binh nghèo lắm, để nhà báo trả tiền.

  Về Sài Gòn nhà báo Kiều Mỹ Duyên viết bài, kê trung tá Đức nặng nề, may có nhà báo Hoàng song Liêm đở đạn. Từ đó trung tá Đức giao cho tôi thêm nhiệm vụ, mỗi ngày phải đọc sơ qua tất cả các tờ báo. Nhất là tờ báo Sóng Thần.

   

   

 4. Lyhuong nói:

  Được một câu chúc Chị Ba ,lại đọc một bài hay ,cám ơn Út Hoàng Hưng quá.Thân mến.

 5. Diệp Bích Ngọc nói:

  Thật là vui ,thân mật biết bao buổi tiệc mừng nhà báo Lương Minh ,em chúc anh luôn khỏe ,thành công trong công việc, thật nhiều niềm vui trong đời sống .Em  cũng chúc các anh chị vui vẻ ,an lành .

 6. VÕ THỊ LÀI nói:

  Nhân ngày nhà báo Việt Nam, em chúc nhà báo Lương Minh luôn khỏe mạnh . an vui hạnh phúc, để trang nhà luôn phát triển theo năm tháng .

 7. Antruong nói:

  Chúc anh Mình ngày lễ nhà báo vui vẻ 

 8. Hoành Châu nói:

  Năm nay 2020  CHÚC MỪNG NHÀ BÁO LƯƠNG MINH ~ VUI~ TƯƠI TRẺ ~ MẠNH KHỎE nhé
  Hoành Châu ~ Châu Lãng Uyển (Gia đình C  )

 9. Nguyễn Thành Công nói:

  Chúc Lương huynh mạnh khoẻ,viết hay,trang nhà ngày càng phong phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác