Mơ Xuân của yên Dạ Thảo

Ngày đăng: 24/04/2017 11:15:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (20)

Với lời thơ mượt mà, Yên Dạ Thảo đã đưa ta vềmột cõi xưa, dòng sông xưa, ngõ xưa mà nơi nào cũng đẹp đã từng có hay chưa có trên cõi đời này. Nơi mà ai cũng mơ được một lần đến. Lời thơ hay đó được nhạc sĩ  Nguyễn Văn Thơ phổ nhạc, mời anh chị cùng nghe (SOS)

0 mo xuan 1https://www.youtube.com/watch?v=J9-KmYU_kbE&feature=youtu.be

Thơ: Yên Dạ Thảo

Nhạc: Nguyễn Văn Thơ

Hòa âm: Phan Thanh Hùng

Tiếng hát: Kiều Lệ

 

0 mo xuan 2

Mơ Xuân

Anh đưa em về cõi mơ xưa

Một thời áo trắng mộng chiều mưa

Ươm tình hoa bướm mùa nắng hạ

Phượng đỏ sân trường hẹn đón đưa

***

Anh đưa em về dòng sông mơ

Sương khói lam chiều giăng bến thơ

Bước thu nhè nhẹ trên ngàn lá

Chung lối đường tình chung ước mơ

***

Anh đưa em về tuổi trinh nguyên

Tim yêu con gái màu lá duyên

Hồn trong trắng tựa bông hoa tuyết …

rơi trong chiều, long lanh trong đêm

***

Anh đưa em về ngõ mơ anh

Gió quê dìu dịu nắng hanh hanh

Mai vàng nhoẻn nụ chen cành lá

Trúc biếc nghiêng mình đón xuân xanh.

Yên Dạ Thảo

Xuân 2017

 

Có 20 bình luận về Mơ Xuân của yên Dạ Thảo

 1. Neang Phi Rom nói:

  Thơ và nhạc ngày càng điêu luyện, nghe thật hay cùng với hình ảnh đẹp, sống động, thật tuyệt vời …Yên Dạ Thảo ui!

 2. Phong Tâm nói:

  Hình ảnh cô gái trên youtube rất đẹp, được biết đây là người thật cảnh thât, đúng không? YDT có thể “bật mí” đôi nét cho khách “mộ điệu” được chứ?

  • NHA nói:

   Người thật cảnh thật nên… mới chụp ảnh được như thế anh ơi! Có lẽ điều anh muốn biết là “thân phận” của người đẹp và cảnh vật ở nơi nào , đúng không? Hi hi

   Chúc anh luôn VUI KHỎE.

    

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Vâng, cô nữ sinh áo trắng nầy rất đẹp! Cô tên là Thanh Hương, khoảng 5 năm trước đây em vào net tìm hình ảnh nữ sinh mặt áo dài trắng để làm tranh thơ cho các bài thơ, tình cờ em thấy hình của Thanh Hương dễ thương quá nên em sưu tầm thêm và lưu lại một số hình cho đến nay mới có cơ hội dùng! Có một lần em và KG đi hội chợ Tết thì KG nhận ra TH, cô rất trẻ và dễ thương, sau khi trò chuyện thì hai em mới biết cô làm xướng ngôn viên cho đài truyền hình Toronto trong thời gian đó! Dường như sau khi TH có gia đình thì hai em không thấy cô sinh hoạt cộng đồng như xưa nữa!

    

 3. HOA ĐĂNG nói:

  Vẫn là thơ với nhạc, dòng thơ êm êm mượt mà, thật nhẹ nhàng như phong cách của người sáng tác.

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Các năm trước đây em rất thích nghe thơ diễn ngâm, nhưng gần hai năm nay thì em chuyển hướng qua nhạc vì trong nhạc có nhiều âm điệu mình nghe không chán! Em cám ơn chị xem qua youtube nầy!

    

 4. Lyhuong nói:

  Chào Yên Dạ Thảo ,lời thơ ,giai điệu phổ nhạc đẹp ,giọng hát trầm ấm ,thật là một bài thơ ,bài hát hay .Thân mến .

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em cám ơn chị Lý Hương! Em cũng rất mong có dịp gặp được chị và nghe chị hát vì em nghe nhiều anh chị khen chị hát rất hay.

 5. Hai bài thơ Chiều Sài Gòn và Mơ Xưa, cả phần phổ nhạc nghe trên youtube, của bạn rất hay. Về phần nhạc mình thích bản Chiều Sài Gòn hơn.

  • Yên Dạ Thảo nói:

   YDT cám ơn Hoàng Long (lúc trước YDT gọi là anh HL nhưng bây giờ thì gọi tên vì YDT nghe anh PT nói là có lẻ YDT lớn tuổi hơn HL)! Bài Chiều Saigon được sáng tác khi ngồi nhớ lại những ngày tháng đi học ở SG, nhạc và hòa âm nghe rất vui .

    

    

 6. Hoành Châu nói:

  Chị vào phản hồi đầu tiên nhưng bây giờ chả thấy nó đâu   ,,,,
  Nói lại nè ,,,Bài thơ dễ thương và tự tin  lắm  vì anh đưa em về qua  mấy cõi đẹp kìa ,,Nhạc  êm , hay                       Chị Hoành Châu ( Gia đình C  )

  • Yên Dạ Thảo nói:

   “Anh đưa em về qua mấy cõi đẹp…” chỉ được một thời gian thôi chị ạ! Em cám ơn comment của chị.

 7. My Nguyen nói:

  Lại một bài thơ phổ nhạc tuyệt vời! Cả lời thơ, tiếng nhạc, giọng hát, hình ảnh…không chê vào đâu được. Mình có nhận xét thế này chẳng biết đúng không, thơ phổ nhạc của YDT hình như càng ngày càng điêu luyện từ hình thức đến nội dung, “bài sau cao hơn bài trước”. Hi hi… Chúc mừng YDT nhe!

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em cám ơn lời comment của chị My Nguyên! Gần đây em sáng tác thơ học trò nhiều vì em thường nhớ lại thời áo trắng của mình và các bạn trong những năm dài học tại trường TPH mình! Tình học trò ngày xưa rất rất đẹp và thuần khiết phải không chị?

    

 8. Phan Lương nói:

  Phải nói là không niềm hạnh phúc nào bằng khi được quen biết nhà thơ Phong Tâm , nhà thơ Anh Tú và nhà tjow nữ xinh đẹp Yên Dạ Thảo . Luôn có những bài thơ mượt mà , nhiều cảm xúc qua những giọng ngâm vi vút , những giọng ca ngọt ngào êm ái làm cho người nghe với tâm trạng thăng hoa

  Ôi những nhà thơ yêu mến của tôi !

  Chúc các nhà thơ Phong Tâm , Anh Tú và Yẻn Dạ Thảo hãy luôn tô thắm cuộc đời bằng những bài thơ thật hay , thật tuyệt vời nhé

  Xin chúc sức khỏe các nhà thơ

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Cũng là có duyên nên mình mới được quen biết nhau! Mình còn đang học làm thơ nên không dám nhận hai chữ “nhà thơ” Phan Lương ạ! Thơ và nhạc được Phan Lương thưởng thức là niềm hạnh phúc của mình.

   Thương chúc Phan Lương luôn vui khỏe trong sáng tác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác