Ba ngày ở Vãng Long.

Ngày đăng: 11/03/2017 10:55:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Được tin báo, ngày 10.3.2017, đúng 10 giờ, các bạn trang nhà tổ chức họp mặt, mừng trang nhà đạt số 10 triệu lượt bạn đọc truy cập, dù số lượt truy cập đạt 10 triệu trong tháng 2.2017. Nhưng mừng là phải mừng chứ, người người đều mừng, chả lẽ ở Sài Gòn mừng, ở Vĩnh Long không mừng sao chứ ?

Đúng 12 giờ trưa ngày 9.3 là cả Lần đã có mặt ở Vãng Long rùi. Kỳ nầy đi bằng xe Dream Thái đàng hoàng ( do đứa cháu gọi bằng cậu cho quá giang ), chứ không đi bộ như lần trước.

Sáng 10/3, điện cho Phi Rom, Hoành Châu. Hai bạn trả lời là sẽ đến điểm hẹn ( nhà hàng Vinh Quang ) lúc 10 giờ bằng xe Ta-xi, cả tui canh me đến ngã tư Long Hồ lúc 9 giờ 45, lúc ấy xe ta-xi 2 bạn vừa tới, thế là phóng lên quá giang ( khỏi tốn tiền).

Tới nơi, cả tui khoe với bà con : hôm nay, được đi xe ta-xi, quá đã !!! Các bạn cười quá trời cho anh nhà quê đi lên tỉnh, ai cũng tay bắt, mặt mừng. Lúc ngồi trên xe, chưa bắt tay với Phi Rom và Hoành Châu, khi bắt tay các bạn xong mới nhớ lại cảm ơn 2 bạn cho quá giang xe mà chưa băt tay. Tôi chủ động bắt tay Phi Rom, bạn ấy đòi : 1 triệu cho cái bắt tay với phụ nữ, được, không dám bắt tay hay vỗ vai nữa. Đến chừng các bạn đi tăng 2, uống cà phê, cả Lần không đi vì mệt và không có mũ bảo hiểm, Phi Rom cũng mệt, lên võng ngủ, trước khi ngủ, PR nhờ cả Lần coi chừng hành lý, đồ nghề dùm, OK, 2 triệu, đồng ý thì canh chừng, không đồng ý thì thôi vậy ! Đồng ý ! Như vậy, đi họp mặt lần nầy cả Lần lãi ròng 1 triệu ( vì trừ bớt 1 triệu bắt tay với PR).

Bi giờ đi vào chuyên môn đây! Đáng hoan nghênh nhất là các bạn đã góp công, của để tổ chức buổi họp mặt. Vất vả hôm ấy, bạn Phi Rom, em Ngọc Minh, đã lặt rau, gói bánh xèo cho các anh, các anh thì chỉ biết rót bia và ăn bánh xèo, cháo gà thôi.

Buổi tiệc  thắm đượm nghĩa tình, được những giờ phút như thế, cả tui thấy mình như trẻ lại, người khỏe ra. Ngoài những gương mặt thân quen từ lâu, hôm nay có thêm các bạn lớp đàn anh, đàn em lần đầu mới gặp, tất cả đều vui.

Mong rằng, chúng ta sẽ có những lần họp mặt vui vẻ như thế nầy, để người già vui khỏe, các bạn trẻ thì càng đẹp thêm.

Cuộc vui nào rồi cũng tàn, cả Lần được Hoành Châu cho quá giang xe ta- xi lần 2, về nhà con gái rượu ngủ lại ( vì hành lý bị đâ cháu ngoại cất đâu mất rồi ), tối lại, mấy bạn già ở TP.Vĩnh Long đi tăng 1, tăng 2. Sáng 11.3, lên xe bus về cố hương.

17 giờ ngày 11.3.2017

Cả Lần

0 P13H1

H2

Có 8 bình luận về Ba ngày ở Vãng Long.

 1. PhươngNga nói:

  Anh Cả nhớ đi chơi Vãng thường xuyên hơn và nhớ viết bài cho em xem ké

 2. Hoành Châu nói:

  Cô giáo Phương Nga được anh Cả  cho quá giang về xứ VÃNG  dự tiệc vui ,  em  về  lại  bên ấy ,, có  vui  không ?Hẹn lần tới  khi  con  số  lượt truy cập  đạt đỉnh  điểm , em nhé ! Thương .
  Chị Hoành Châu (Gia đình C  )

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Phương Nga ui ! Anh cả cố gắng đi thường xuyên, nhưng sợ mấy đứa cháu của em nói: bộ ổng đói rồi mới lên tới mình. Khổ thiệt ! Ở Tam Bình, anh đi đám ( mời có, không mời cũng có ). Anh chỉ lo trả nợ khi chị em mất, anh ít xuất hiện ở trang nhà ( có lý do chính đáng ), đừng méc chị Lưu Phương em nhé. Chúc em vui vẻ, trẻ trung, cháu anh học giỏi. Về VN cậu Tư thưởng cho 10 kg măng cụt.

 4. THU CUC nói:

  Đọc tựa bài và vài câu , tôi đã nhận ra giọng văn mộc mạc , dí dỏm , đặc tính Nam bộ của tác giả quê hương Tam Bình -Vĩnh Long  . Giọng văn của tác giả Nguyễn văn Lần rất chân thật , tự nhiên mà cũng giàu cảm xúc . Người đọc rất vui khi đọc bài viết của anh Cả .Thích nhất là những chi tiết :đi quá giang xe Đờ -Rim của thằng cháu , đi ké xe ta-xi  , bắt tay tốn 1triêu , giữ đồ tính 2triêu …. Qua văn biết người . Tôi đoán ra tác giả là người giản di , lạc quan…. Nói chung tôi rất thích đọc bài của nhà văn xứ Tam Bình như anh Cả Lần , anh Một Lúa . Đọc bài viết của anh , tôi như thấy hiện ra trước mắt mình hình ảnh quê hương tôi :Long Hồ , Vĩnh Long ….

 5. Một Lúa nói:

  Ba ngày anh đáo Vãng Long

  Ì xèo vui nhộn như rồng gặp mây

  Chúc anh mạnh khỏe mỗi ngày

  Kể chuyện xe cộ, bắt tay, bắt …tiền

  he he

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn những chia sẻ của các bạn. Về tới Tam Bình cũng có khỏe được đâu, anh bạn già Một Lúa làm thơ chia sẻ với tui, tui không biết tặng lại cái gì. Thôi thì hẹn gặp lại ở Tam Bình, tui sẽ tặng lại sản vật quê hương.

 7. Phong Tâm nói:

  Lâu lắm, gặp lại Cả Lần mừng quá chừng, bạn già vẫn y như cũ, gọi là bạn già cho vui, chớ Cả Lần so với tui, “Cả nhà ta” có già đâu? Lại nhớ dưa chua rau muống ruộng do cô con gái rượu ” y văn Cả Lần” chế biến, ngon lắm, chắc cháu vẫn vui khỏe. Lâu lâu đọc bài viết của bạn già, không uống rượu được cũng muốn cắt nửa ly với bạn cho tê môi. Cuối tuần, bị cúp điện, cái A lô bị khóa sim, sáng nay nhờ con dâu chở đi 8 cây số, mang thẻ CMND nhờ cửa hàng mobi mở khóa, chưa thử lại. Cả Lần về tới “cố hương” chưa?

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh bạn già ơi ! Về cố hương hôm 11.3, viết bài gởi cho trang nhà để thông báo cho các bạn là cả Lần về “cố hương” an toàn. Nhưng 2 ngày nay, không an toàn anh ơi, đi 1 đám mời và 1 đám không mời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác