Trang nhà ăn tết “tưng bừng”ở  Sài Gòn

Ngày đăng: 29/01/2017 05:22:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Năm nay, nhân dịp chị 2 Hoành Hà từ thành phố Đà Nẵng vào Sài Gòn ăn tết, trang nhà đã tổ chức họp mặt cà phê & ăn sáng đầu năm vào ngày mùng 2 tết Đinh Dậu tại quán cà phê Hương Việt, đường Ngô Quyền, Phường 10, quận 5, bên cạnh khách sạn Bát Đạt. Đến dự có  Lương Minh, Hoàng Long( NK72), cô Nguyễn Thị Hòa (cựu GV trường TPH),  Thu Cúc (NK77) và các thành viên Gia đình C như : Chị 2 Hoành Hà, chị 3 Lý Hương, anh Khắc Long (phu quân Lý Hương), chị 7 Kiều Trinh và Phi Rom (NK71). Đặc biệt có chị Phạm Thị Lượng (GS Anh văn tại TP.HCM) là em gái nhà thơ Trầm Hương Ptt cũng đến dự. Như vậy, cuộc họp này có 8 nhà giáo, 1 nhà báo và một thương gia.

Ngày đầu năm gặp nhau thật vui, kể chuyện ăn tết, chuyện đọc báo xuân trang nhà, cùng với thức ăn ngày tết. Nào là bánh chưng, mì Carbonara do đầu bếp Ý Hương chế biến. Để cho tình cảm người trong trang nhà thêm mặn mòi, ông Sãi chế biến món cá mòi, cũng như để  mọi người can đảm viết bài, bình lựng nên đầu năm phải có Pate gan. Tuy không mê tín nhưng ai cũng muốn biết việc hên xui trong năm bằng cách xem ảnh của mình vào đầu năm nên tranh nhau chụp hình đủ kiểu. Có người nói đầu năm chụp hình mặt tươi tắn ắc sắp trúng số, vì lẽ đó sau khi xem qua ảnh thấy mặt nào cũng tươi vui, ông Sãi liền lì xì cấp tốc mỗi người 2 tỷ đồng (tương lai) để trong nhóm có ai trúng số thì ông Sãi cũng trúng theo. Cô Hòa, chị Lượng, chị 2 Hoành Hà, những người đẹp lớn tuổi đòi lì xì cho các em, PR thay mặt ngân hàng đổi tiền lẻ cho các chị làm bổn phận người lớn. Nhận xét về buổi sáng mùng 2 này, Phạm Thị Lượng cho rằng trang nhà đã cho chị một tết vui vẻ. Còn các em nhỏ U 70 thì hớn hở vì lâu lắm rồi mới nhận được lì xì.

Tin ảnh: Phi Rom

DSCN8866 - CopyH1

DSCN8869 - CopyH2

DSCN8868 - CopyH3

DSCN8881 - CopyH4

DSCN8875 - CopyH5

DSCN8859H6: thợ pha caphe chuyên nghiệp

DSCN8860H7: đầu bếp

DSCN8861H8; thợ dọn và dẹp

DSCN8910 - Copy - CopyH9:  

DSCN8887 - CopyH10

Có 5 bình luận về Trang nhà ăn tết “tưng bừng”ở  Sài Gòn

 1. Hoành Châu nói:

  Thầy Cô và các anh chị quý mến ,
  Vĩnh Long chưa có ngày họp mặt tân niên , nhóm Sè gòn  đại phát lộc nổ pháo sớm quá …Chị Hoành Hà rót  nhẹ nhẹ  tay  cho em út nhờ  ,   14  chờ  hổm rày ,,, chưa thấy chị về, trông  mòn mỏi  đây  ,,,, CHÚC  CHÚC  CHI  ĐÂY  KHI  LÀN  GIÓ  XUÂN  VỀ ,,,,,            Em Hoành Châu (Gia đình C  )

 2. Phạm Thị Trí nói:

  Tết vui quá, Ừ, Tết là phải như vậy chứ sao. Có chuyện gì buồn cũng phải bỏ qua một bên, vui trước đã. Cám ơn trang nhà kéo được cô em của tôi cùng vui xuân.

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chúc chị hai, ba, bảy gia đình C,

  Cùng quý vị họp mặt đầu Xuân Dậu

  Luôn mạnh khoẻ tươi vui

  Tràn đầy phước lộc…

 4. THU CUC nói:

  Một buổi họp mặt đầu năm thật vui  , thú vị . ….

  –Chị Lý Hương gặp lại cô Hò-Cô HaCô Hòa gặp lại chị 7KT

  -Thu Cúc gặp chị 7 Đây là dip mọi ngươi trò chuyện , kết nối tình thân TPH . Còn lại một chút tết xưa với những U60 , U70 …..VUI NHƯ TÊT …

 5. Nguyễn Thị Hòa nói:

  Ôi!gõ nhầm chỗ !Giờ vào đây thử xem nhé!Bà con ơi!

  Thật vui khi được gặp lại gia đình TPH ,nhờ có Thu Cúc_đại đệ tử từ năm 73 _74 rất thân thiết,dù cô không đi được vì chân đau ,T Cúc cũng tha cô GS hướng dẫn cũ đi chơi, thật bất ngờ !Ngay mồng 2 tết được đi chơi quá vui!

  Hồi nào tới giờ chưa có chị ,nay vui có chị Lượng ,được lì xì thì làm sao mà không hớn hở!Gặp lại người em bé bỏng Lý Hương thân thiết hồi còn dạy học ở Vĩnh Long!Thế giới tuy đông nhưng ai biết chị ngày xưa,hồi ra trường,còn ở VL dạy học ,tối tối chị em mình thủ thỉ bao chuyện vui .Ai biết em Lý Hương  có ba rất nghiêm và cưng L Hương lắm lắm,có má tư ,má bảy nấu ăn thật tuyệt!ai nhớ em Lý hương có mấy anh Minh Triết Lý thật đáng yêu, má tư nhắc hoài!Giờ lại có ông xã pha cafe tuyệt hảo cho nhóm nữa chứ!

  Ai biết gia đình C tình nghĩa thân thương quá,chi hai từ ĐN vào SG ăn tết cùng các em,lì xì các em .Cùng vui Tết!Ôi có nhiều quá!Có Ông Sãi hào phóng lì  xì bạc tỷ!Cười ôi là cười với biết bao hy vọng đầu năm!Có một cơ ngơi rông rãi đẹp đẽ cho cả nhóm nâng ly ,chụp ảnh vui cười ,có nhiều cây bút tên tuổi tường thuật cho bà con xa gần còn quan tâm đến TPH thân yêu biết mọi sinh hoạt của TPH,có bao tiếng cười nói  góp vui đầu năm trước khi lặn sâu vào vùng siêu thềm lục địa tìm khoáng sản!!

  Cảm ơn!Cảm ơn tất cả bà con xa gần nghe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác