Starbucks nổi tiếng chém đẹp, chất lượng tốt

Ngày đăng: 31/12/2016 08:41:43 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Kính chào ông anh Người Nhà Quê. Ông anh Người Nhà Quê ơi – Không biết đúng là anh hay là chị. Mà thôi vậy đi, Nhà Quê thì chắc ịt là anh rồi, chứ chị thì lúc nào cũng Nhà Sang hết á…

Ở đâu quen đó, khẩu vị cũng thay đổi hẳn đi, ngay cả uống cà phê. Tuy thế, phần đông cà phê bán ở quán của Mỹ, nhạt nhẻo, có thể gọi là nước lạnh pha màu. Uống vào, thà chết sướng hơn. Hồi đi học, đã từng thử nhiều loại espresso, cách pha chế na ná như cà phê phin của mình, đậm đặc, uống vào có thể giúp thức khuya học bài. Từ đó kết luôn với Starbucks.

Về Việt Nam năm 2013, lúc đó Starbucks mới mở chi nhánh đầu tiên ở Sài Gòn. Ghiền nhưng nhìn cảnh xếp hàng thấy nhợn quá. Bây giờ có lẽ nhiều quán hơn chăng?

Người Nhà Quê à, Starbucks nổi tiếng chém đẹp, đúng như ông anh nói. Cho nên, đừng bao giờ mua bánh trái bán ở đây. Ngay cả chuối, giá một trái bằng giá một nải!

Giá cà phê cũng không rẻ. Có thể mắc gần gấp đôi những quán khác có chất lượng không kém. Thế nhưng thiên hạ vẫn đổ xô vào Starbucks vì ngoài cà phê, chất lượng phục vụ rất tốt.

Còn nhớ cách đây vài năm, hai vợ chồng cô em Phương Nga(PN), đứng chờ ly cà phê đã trả tiền khá lâu, hơn nửa tiếng do họ quên thì phải. Một giám đốc rảo vòng vòng kiểm soát nhận ra, cô ấy xin lỗi rối rít và cho cả một tập coupon 10 phiếu cà phê miển phí. Cô em PN cười quá chừng (tật ham đồ chùa!) nói: “Lần sau nhớ quên nữa nhe!”.

07831375329357Trở lại giá cả cà phê ở Starbucks. Chỉ một chữ Mắc! Giá căn bản một ly cà phê đen nhỏ cũng xấp xỉ 2 đô. Espresso shot- đậm đặc như cà phê phin của mình, 1 đô rưởi. Người khá giả và ghiền cà phê mua cở ly cối, giá có thể lên đến gần 6 đô. Cô em PN, là dân ghiền cà phê, nhưng lại còn là dân bần, thường khi mua hột cà phê hiệu Starbucks, pha ở nhà uống cho rẻ. Hai vợ chồng chỉ tốn chừng 50 xu mỗi ngày, chất lượng không kém gì mua ở tiệm. Hôm nào mất mạng Wifi ở nhà, phải ra Starbucks xài đở, cô em PN mua 4 shot espresso bỏ vào ly cở lớn nhất, thêm đá, thêm sữa tươi, thêm đường…những cái thêm nầy không tính tiền nhe. Thế là đã có một ly cà phê Iced Latte giá chưa tới 3 đô, giá của nó phải là hơn 5 đô nếu họ làm cho mình. Ông anh thấy cô em tính “sói trán” không?

Thư đã dài, xin ngừng tại đây, hẹn ông anh lần tới.

Kinh bút.

Phương Nga

ảnh minh họa, nguồn Net

 

Có 8 bình luận về Starbucks nổi tiếng chém đẹp, chất lượng tốt

 1. Phạm Thị Trí nói:

  Đọc và thích nhất ở chỗ ” mua 4 shot espresso bỏ vào ly cở lớn nhất thêm đá thêm sửa tươi thêm đường …những cái thêm nầy không tính tiền nhe…” Đó là kinh nghiệm đi uống cà phê Starbucks mà tui cần học hỏi ..Em ơi ở mỹ là vậy còn ở V.N họ có cho mình tự thêm đường , thêm sửa  thêm đá không vậy ?

 2. Phong Tâm nói:

  Thế là cô bé “tiểu muội” rút ra được bài học cà phê đen thêm đường, thêm đủ thứ… như ở VN, tùy quán có thêm… tiền không thôi, tính ra cũng lời hơn.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Anh nhà quê ” một cục” lên tiếng nè :

  Khoảng năm 1980, đi công tác do đứa em ( chuyên lái võ lãi ) chở đi. Đến tối về, nó than đói, xin anh cả 1 tô hủ tiếu, trong túi anh cả chỉ còn đúng 3 VND ( đủ tiền 1 tô hủ tiếu khô ), anh cả rất hào phóng, gọi vào tiệm dõng dạt kêu : Một tô hủ tiếu khô ! Chủ tiệm mang ra : 1 tô hủ tiếu, 1 keo đường cát, 1 dĩa chanh, ớt, 1 ly trà đá ( ly trà đá thì không tính tiền ). Anh cả bỏ đường vào ly trà đá, nặn thêm chanh. Trong khi đứa em ngồi ăn ngon lành, anh cả ngồi uống trà đá chanh đường. Uống xong, chừa đá trong ly để nó rót thêm nước trà mà uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác