Với học trò cũ nơi đất khách

Ngày đăng: 29/11/2016 07:18:24 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Vừa qua, các em CHS Tống Phước Hiệp đã đến thăm tôi, biểu hiện tấm lòng của người trò với thầy dạy. Tôi chợt nhớ đến một nữ sinh khác ở Vĩnh long là em Như Hoa. Hôm tôi đi Mỹ , Như Hoa và chồng là Phạm Tương Như , CHS đệ nhất 68 đã đón tôi tại buổi họp mặt của quý thầy và cựu học sinh Trung học Tống Phước Hiệp, tại TP Houston, bang Texas, vào tháng 3/2016. Buổi họp mặt khoảng 20 người. Trong đó có thầy Bửu giáo sư Toán trường TPH, quê ở Bình Hòa Phước, Long Hồ. Trước đó, ngày 19/12/2015 gia đình Phạm Tương Như từ Mỹ về, đến thăm tôi tại Saigon. Được biết, nhà thơ Phạm Tương Như, hiện là Tổng Thư Ký Văn Bút Nam Hoa Kỳ  (áo ca-rô đỏ)

Tin ảnh thầy Trần Ngọc Thịnh

dsc02711Gia đình Phạm Tương Như  đến thăm thầy Thịnh vào ngày 19-12-2015+ Từ trái qua phải : Con gái- Như Hoa- Nhà thơ Phạm Tương Như- Em gái Như Hoa

+ Hai hình chụp tại buổi họp mặt của các Thầy và cựu học sinh TPH, Vĩnh Long, tại TP Houston, bang Texas, vào tháng 3/ 2016, gồm khoảng 20 người.

from-gateway-292từ trái qua  Thầy Thịnh – nhà văn trong Văn Bút-  Thầy Bửu- Nhà thơ Phạm Tương Như – nhà văn Nhóm Văn Bút Houston. 

thay-buu_pham-tuong-nhu Một đồng hương Vĩnh Long – Thầy Bửu – Phạm Tương Như

Có 7 bình luận về Với học trò cũ nơi đất khách

 1. Neang Phi Rom nói:

  Kính mừng thầy Trần Ngọc Thịnh trong chuyến du lịch nước Mỹ hội ngộ các đồng nghiệp cùng CHS TPH đầy  nghĩa tình.

  Hình ảnh đẹp lắm thầy ơi! Kính chúc thầy dồi dào sức khỏe và có những chuyến du lịch nhiều hơn nữa. Thân kính

 2. Tinh thần “tôn sư trọng đạo” cũng như tình thân Tống Phước Hiệp trải dài khắp mọi nơi, không phải chỉ có ở quê nhà Vĩnh Long và Saigon.

  Cám ơn đồng nghiệp Trần Ngọc Thịnh đã cho trang nhà những hình ảnh đẹp, biểu hiện tình cảm giữa thày cô và cựu học sinh Tống Phước Hiệp ở trong nước cũng như ở ngoài nước.

  Gởi lời thăm anh chị,  chúc anh chị được nhiều sức khoẻ và an bình. Hy vọng trong tương lai còn được nhận thêm nhiều đóng góp của anh, nhất là xin được mời chị tham gia “Bếp Ấm”, sự hợp tác của anh chị là một niềm hãnh diện cho trang nhà và cho chúng tôi.

  Lê-Thân Hồng-Khanh

  • Trần Ngọc Thịnh nói:

   Kính gửi cô Hồng Khanh,

   Rất cám ơn cô đã chia sẻ những tình cảm đồng nghiệp và Thầy trò trên trang này.

   Đúng như cô đã nhận xét, tình cảm gắn bó giữa các thầy cô và các cựu học sinh TPH vẫn là điều đáng quý.

   Tôi đã đọc nhiều bài cô viết và cảm phục tấm lòng của cô. Tôi nhớ đã có lần tôi viết đôi hàng ở đây để hỏi thăm cô. Bây được trực tiếp gửi đến cô, thật là vui mừng.

   Tôi hiện nay cũng đã có tuổi, mấp mé bát tuần, đôi khi cũng “lẩm cẩm”, thỉnh thoảng mới vào website này, nên ít khi cập nhật tin tức ở đây. Bà xã tôi cũng lo quán xuyến việc nhà, lại bận bịu với 2 cháu nội, nên “làm biếng” mở Internet.

   Chúng tôi cảm ơn cô đã gửi lời thăm hỏi. Xin chúc cô và gia đình nhiều sứa khỏe và hạnh phúc.

   Trần Ngọc Thịnh

   • Thưa anh Thịnh,

    Chúng ta ở tuổi này thì ai cũng mắc chung một chứng bệnh “lẩm cẩm” chứ không phải chỉ riêng anh. Mặc dù được biết là anh chị bận rộn vì cháu nhưng chúng tôi cũng như các em cựu học sinh TPH vẫn hy vọng là thỉnh thoảng nhận được sự góp phần của anh chị. Có được nghe các em nói là anh có thú vui nghiên cứu về Hán văn, không hiểu là anh có thể chia sẻ niềm vui này trên trang nhà không ạ.

    • Trần Ngọc Thịnh nói:

     Thân gửi cô Hồng Khanh,

     Cô có hỏi tôi về nghiên cứu Hán văn, tôi xin có vài hàng tâm sự cùng cô.

     Thật ra, khi còn đi học Trung Học, tôi thích một vài bài thơ chữ Hán, nhưng không hiểu được bao nhiêu. Nay về già nên có thì giờ tìm hiểu thêm, cũng là 1 cách giúp bộ não bớt lão hóa!

     Tôi đoán rằng cô cũng thích thơ chữ Hán. Đó cũng là một niềm vui.

     Trần Ngọc Thịnh

 3. VõThịLài nói:

  Kính thưa thầy Ngọc Thịnh,em cũng là  học sinh TPH em không học Thầy nhưng em biết Thầy ,mấy mươi năm mới nhìn lại hình ảnh của Thầy.Thầy không khác xưa lắm,quí Thầy ai cũng tóc đã hoa râm,riêng anh Tương như lớp đàn anh năm 68 thì tụi em mới học đệ lục. Chúng em có đọc rất nhiều thơ của anh ,anh rất giỏi về mọi mặt chúng em rất ngưỡng mộ anh.Em mong Thầy liên lạc thường trên trang nhà để chúng em luôn biết tin về Thầy.Em kính chúc Thầy Cô được nhiều sức khỏe,gia đình đầm ấm hạnh phúc bên con cháu.                                                                                                                                  Em kính chào thầy. Em Lài cựu học sinh TPH.

  • Trần Ngọc Thịnh nói:

   Em Lài thân mến,

   Cám ơn em đã viết thư hỏi thăm tôi.

   Cũng có một vài em học sinh không học tôi, nhưng đã đến tận nhà thăm tôi, như em Đức Tính, Thu Cúc…thật là đáng quý.

   Những kỷ niệm về TPH Vĩnh Long tôi không bao giờ quên được. Tôi sẽ cố gắng theo dõi tin tức trên trang này để tình cảm Thầy trò thêm gắn bó.

   Tôi chúc em và gia đình luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

   Trần Ngọc Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác