Học trò cũ thăm thầy Nguyễn Văn Cai và cô Lan

Ngày đăng: 15/11/2016 03:46:07 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Ngày 13/11, nhóm học trò cũ ở Vĩnh Long gồm: Lương Minh 12B3 (NK71), Hoành Châu 12C(NK72) Nguyễn Thị My 12(NK73) Trương Phú, Nguyễn Hoàng Trung(nhiếp ảnh gia) đã đến tư gia thầy Nguyễn Văn Cai , cựu GV Anh văn và cô Lâm Thị Ngọc Lan, cựu GV Sử địa. hai ông bà đều dạy trường Trung học Tống phước Hiệp, Vĩnh Long từ trước năm 1975.

img_7757

Vào phá giấc ngủ trưa của thầy, nhưng thầy rất vui vẻ với đám đệ tử già háp này. Thầy năm nay đã đến tuổi bát tuần, tuổi tây là 79 rồi, nhưng sáng nào thầy cũng đi đánh tennis được, Nguyễn Hoàng Trung cho biết như thế. Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải chạy theo banh, không như môn đi bộ, từ từ mà bước, chứng tỏ thể lực của thầy còn rất tốt. My Nguyễn hỏi thăm thầy về sinh hoạt của các giáo viên hưu trí ở địa phương. Thầy cho biết là phường 1, TP.Vĩnh Long chưa có thành lập hội cựu giáo chức, do vậy mà cô Ngọc Lan đã 75 tuổi mà chưa nhận được khánh vàng !

Cuộc sống của thầy cô cũng tạm ổn, có bốn người con đều đã lập gia đình. Hoành Châu đại diện nhóm mừng thầy cô mạnh khỏe, học trò còn mong gặp cô thầy nhiều năm nữa.

Tin của SOS, ảnh Trương Phú

img_7760h1          Hoành Châu và My Nguyễn chúc thầy cô sức khỏe

img_7752h2 

 

Có 7 bình luận về Học trò cũ thăm thầy Nguyễn Văn Cai và cô Lan

 1. Hoành Châu nói:

  “Nhất tự vi sư , bán tự vi sư  “. Hè lớp 11 năm  1971, Hoành Châu có tham dự lớp Anh văn  của Thầy Nguyễn Văn Cai  do Hội Khuyến học Tỉnh tổ chức tại Trường Nguyễn Trường Tộ , thuận lợi vì gần nhà  HC ghi danh học , lớp  đêm  ấy thu hút   đông nghẹt  các  học viên cao tuổi  ở xa, gần  …Dù chỉ học  Thầy  ngắn hạn trong đợt hè  nhưng  kiến thức về chuyên môn lẫn phương pháp  mà Thầy trao cũng ít nhiều  in đậm nét  trong lòng cô trò nhỏ,,,  yêu  ái  sẵn bộ môn này  trước đó lâu rồi !  Chúc Thầy Cô vạn an .
  Hoành Châu (Gia đình C  )

   

 2. VõThịLài nói:

  Chị Hoành Châu ơi ,chị còn nhớ thầy Quân dạy toán ở trường mình không? Anh Hải có nói học toán thầy năm đệ thất,không biết chị My học Pháp Văn có học toán thầy không. Thầy đã mất rồi còn vợ THẦY và 5 người con,cuộc sống Cô rất khó khăn,năm trước em có đến thăm Cô vì Cô dạy em hồi em học lớp 3 .Sau 75 thầy bị nghỉ dạy vì là giáo sư biêt phái vợ Thầy cũng bị ảnh hưởng luôn. Cuộc sống Thầy Cô rất khó khăn từ đó lúc thầy bệnh và mất Cô bán nhà đễ trang trải nợ nần,bây giờ Cô ở một căn nhà nhỏ trong hẻm của đường Quận Nghĩa .

  • Hoành Châu nói:

   Em Võthi Lài thương mến,
   Khi xưa chị không học Toán  do Thầy Quân dạy . Có phải Thầy Quân  sau này nằm trong BGH Trường Nam Trung học Thủ Khoa Huân không em ? Thương mến .      Hoành Châu (Gia đình C  )

   • Hoành Châu nói:

    Phần em nói , để tụi chị trình bày với HGC của Tỉnh  để tìm  đúng  địa chỉ tình thương , riêng đoàn Vĩnh Long các anh chị nghe cũng bức xúc lắm ! Cô và các cháu hiện đang ở Phường 2 ,TXVĩnh Long ,,nếu được dịp thuận tiện  các anh chị sẽ kết hợp đi thăm , em nhé .     Chị Hoành Châu (Gia đình C  )

 3. My Nguyen nói:

  MN được học với thầy Nguyễn Văn Cai năm Đệ tam và Đệ nhị (1971-1972). Hơn bốn mươi năm gặp lại, Thầy vẫn linh hoạt với đôi mắt sâu và sáng, nụ cười thật tươi và thật hiền. Ngày xưa, Thầy rất tận tụy với học sinh, MN chưa một lần bị Thầy quở phạt nhưng có hôm làm bài không tốt, Thầy nhìn có vẻ không vui, ánh mắt như chùng xuống, cũng đủ làm cho MN nao lòng và không dám lười học nữa.

  Cô Lâm Thị Ngọc Lan vẫn dịu dàng với nụ cười đôn hậu, còn phảng phất nét đẹp ngày xưa, dù đã qua tuổi 75. Điều làm MN rất tiếc là lẽ ra năm nay Cô phải được nhận Khánh vàng tri ân của ngành GD. Có một sự thiếu sót ở đây. Đứa học trò này cũng thấy một phần trách nhiệm và có lỗi với Cô…

  Nhân ngày NGVN, kính chúc Thầy Cô luôn vui tươi, khỏe mạnh…để có nhiều dịp chúng em lại viếng thăm.

 4. VõThịLài nói:

  Niên khóa 71-72 em  học anh văn vớiThầy, sau năm 75 Thầy rất vất vả, hôm nay nhìn lại hình Thầy  vẩn chẳng khác xưa cho lắm.Vẩn nụ cười hiền hòa,đôi mắt trong sáng ,hình ảnh Thầy vẩn sống mãi trong lòng chúng em. Riêng Cô vẩn còn phản phất nét đẹp của ngày nào,bây giờ trông Cô rất dịu dàng phúc hậu. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam em kính chúc Thầy Cô được nhiều sức khỏe ,gia đình đầm ấm hạnh phúc và luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  • Hoành Châu nói:

   Thầy mình nhờ tham gia luyện tập  thể thao thể hình nên Thầy được tươi trẻ mãi đấy em ơi  , chúng ta cố gắng  lên để Thầy “vút ” qua mặt là tức  khí lắm nhé em !
   Chị Hoành Châu (C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác