SAPA~ KỶ VẬT CÒN ĐÂY

Ngày đăng: 29/10/2016 09:32:54 Chiều/ ý kiến phản hồi (44)

Nguyễn Phú Thạnh, một người anh đầy tình thân đã ra đi vĩnh viễn, để lại trong lòng mọi người bao luyến tiếc nhớ thương, sao anh vội ra đi khi cuộc sống tràn đầy hy vọng. Trước ngày đi Sa Pa anh vô cùng phấn khởi, còn điện thoại dăn dò chuyến đi nhà út Thành Công “nhớ để dành anh 3 chổ”, lúc đi SaPa về, anh còn hồ hởi chuẩn bị cho chuyến đi Lấp Vò cùng với anh em, nào ngờ  tối đó anh đã ra đi.

Một người anh tốt bụng lúc nào cũng quan  tâm lo lắng cho  đứa em gái yếu đuối, tình cảm chân thành ấy sẽ không bao giờ có nữa, buồn làm sao! Nhân kỷ niệm 100 ngày anh mất,  em gái HC xin được chia sẻ cùng anh chị em trang nhà qua bài Sapa – Kỷ vật còn đây. PR

0-sapa-1

SAPA~ KỶ VẬT CÒN ĐÂY

Trưa thứ sáu 22/7 tôi tức tốc lên TPHCM khi nghe tin “ sốc “ người em rễ tốt bụng vừa từ trần, tôi lên ở nhà Hoành Hội ( em gái tôi ) đến buổi tiễn đưa cuối cùng ( trưa 25/7 .).Taxi đưa tôi cùng người chị dâu ra bến xe để về lại Vĩnh Long cho kịp chuyến 12 giờ trưa cùng ngày như đã định, nhưng than ôi, tài xế taxi mới chưa rành rẽ đường nên đến bến xe, bị trễ 10 phút, vé bán sạch, xe sắp rời bến, chúng tôi đành phải chờ đợi để đi chuyến sau ( 12g15 ). Đúng 2g45 chiều, xe về tới lộ tẻ Tân Ngãi , Vĩnh Long, các hành khách về phà Đình Khao phải qua xe trung chuyển để được đưa về tận nhà, khi xe vừa lên dốc cầu Mậu Thân, điện thoại trong giỏ tôi reo vang ,,nhìn vội ba con số cuối tôi biết ngay là số máy của anh Phú Thạnh, tôi bèn bấm nút xanh : ~Alo, em Hoành Châu đây

~Xe em chạy tới đâu rồi ?

~Dạ vừa qua cầu Mậu Thân, Phường 3

~Sao lâu quá vậy em, nghe nói em lên xe lúc 12giờ trưa mà! Em có đi với ai không?

~Dạ có, em đi với chị dâu Ba Long nè, hiện giờ anh đang ở đâu

vậy ?

~ Anh đang ngồi trước nhà em, anh vừa mới tưới cây xong .

~Trời, em đã nói ,,không cho anh qua nhà buổi chiều rồi mà ,

phiền thật! Em đâu có biểu anh đón, mà anh ngồi chờ! Thôi cũng

được ,,xe em sắp tới nhà rồi!

Vì có lần nghe anh kể ,,,chiều hôm nào trên đường về nhà Long

Hồ, anh chạy tới vòng xoáy , thay vì đi thẳng hướng Long Hồ

, anh lại rẽ về Thị xã Vĩnh Long, chạy đâu một khoảng xa lắm

, phát hiện lộn đường, anh bèn quày lại để về nhà , chạy thêm mấy cây số !

*****

Khi xe dừng lại trước cổng nhà, tôi thấy anh nhanh nhanh bước ra khỏi cổng, tài xế mở cửa xe , anh nhanh tay cầm lấy chiếc giỏ xách đen của tôi đeo vào vai, thân anh tựa vào cửa xe nâng tôi bước an toàn ra ngoài, tay không quên vói thêm bọc trái cây còn nằm trên băng ghế rồi anh dìu tôi vào nhà . Mở khóa, bước vào nhà, sau khi bật cầu dao, tôi thấy quạt đứng yên, anh bảo điện hư rồi, em nhớ kêu thợ điện đến sửa. Kế đến, anh kéo cái ghế dựa biểu tôi ngồi xuống đó, đừng đi đâu để anh chạy mua phở nóng vì chiều không ăn sẽ đói bụng!Tôi bảo không đói nhưng anh vẫn đi mua! Một mình còn lại trong phòng khách nhỏ,  tôi luôn miên man nghĩ về anh, thật lạ… thật quen , sao tình cảm anh chân thành đến thế, chăm chút cho mình từng li từng tí một, nghĩ đến “ bó hoa Cát Tường được anh dấu vào một cành hồng ý nghĩa duy nhất để tặng mình nhân ngày Sinh nhật” rồi chuyện vây quanh “chiếc xe lăn”, cái tích “ hoa hồng gay go” của chị Hoành Hà… đặc biệt nhất là hai bài thơ “Gặp Lại Người Xưa” và “Thương Áo Bà Ba”… còn mang bút tích anh, có lẽ người này mình sẽ đem lòng cảm mến, bái phục suốt đời đây! Bỗng nhiên…ngay tầm mắt…chợt tôi nhìn thấy gói quà màu vàng nằm sẵn trên bàn dạy học gần cửa sổ!Tôi tự hỏi, có ai mới vào đây không, sao mình lơ đãng, không gặp? Tính hiếu kỳ, ngạc nhiên,  khiến tôi toan đứng dậy, cũng là lúc xe anh vừa rẽ vào cổng lớn, vẻ mặt anh hân hoan và đôi mắt anh nhìn tôi rạng ngời thật dễ mến! Tôi chỉ gói giấy màu vàng và hỏi. Anh đáp: “ Quà SaPa của em đó”. Ngay lúc ấy , chị Hoành Hoa vừa sang nhà chơi vì biết tôi mới về, vui và cảm động, tôi chìa ra gói quà và mở ra khoe với chị: Ba món quà đáng yêu làm sao! Một chiếc vòng trắng sáng lóng lánh trông hấp dẫn sang trọng, tôi vội đeo liền vào tay, vừa vặn biết bao nhiêu! tôi hào hứng nói:

-Ngày mai em đeo chiếc vòng này lên xe đến nhà anh Công.

Anh lắng nghe và đắc chí cười to thật sảng khoái làm chị Hoành Hoa phải cười theo! Một chiếc quạt giấy màu đồng, mang dáng vẻ cung đình, với hai đầu nẹp được sơn nâu bóng lộn, sang cả, cuối cùng là chiếc cài khóa xe với khung mi ca hình chữ nhật đậm nét FANSIPAN như chứng tích anh đã vói tới “cổng Trời “

~ 16 giờ 10 :Anh từ biệt, vội vã ra về để chuẩn bị mai đi Lấp Vò đám giỗ nhà anh út Thành Công và cũng là ngày họp mặt gia đình C hàng năm, chuyến đi này đã được chuẩn bị và hợp đồng xe trước đó 2 tuần!

~Khoảng 19g45 anh gọi điện lại hỏi,

– Nhà có điện chưa em, nếu có…hãy mở máy chờ đọc bài thơ CHIỀU SA PA của anh nhé !

~ Tôi vui vẻ đáp ,” Dạ, có điện rồi anh , em sẽ đọc đây “

Tuy nói vậy nhưng đôi mắt tôi cay xè, nặng trĩu, vào phòng ngủ

,,đánh một giấc ngon lành.không mộng mị.

Không ngờ! Đây là bài thơ cuối cùng để đời của  anh! một người anh hiền lành, tốt bụng đã ra đi vĩnh viễn…

****** HOÀNH CHÂU (Gia đình C )

             Tối 26/7/ 2016

      0-bac-3    H1 dscn7845-copyH2: Kỷ vật Sa Pa còn đây   dscn7848H3

 

 

Có 44 bình luận về SAPA~ KỶ VẬT CÒN ĐÂY

 1. Hoành Châu nói:

  Xin cảm ơn Chị Phi Rom  đã  viết lời dẫn    cảm động , đầy  chân tình  cùng  những kỷ vật được chị  chụp sáng ngày 26/7   trước lúc Đoàn chuẩn bì đi  nhà anh ÚT Thành Công  (Gia đình C  ) Lấp   Vò ! Chuyến đi sáng hôm ấy  tất nhiên  vắng mặt người anh  vui tánh PHÚ THẠNH

 2. PhươngNga nói:

  Một nụ cười hiền hoà nay đã tắt…

  • Hoành Châu nói:

   Cảm ơn cô giáo  phương xa đã một phút nhớ về người anh có nụ cười hiền  hòa nhưng vui tính  !
   Chị Hoành Châu (Gia đình C  )

   • Hoành Châu nói:

    Tại sao chị dùng chữ  “nhưng ” ,,,trong ” hiền hòa  nhưng vui tính “, giải thích  đây nhé :
    Hiền hòa  là 9 nhưng vui tính là 10 . Hihi .

    Hoành Châu (Gia đình C  )

 3. Chỉ còn vài ngày nữa là 100 ngày của anh Phú Thạnh, Hoành Châu làm ơn thắp dùm cô một nén nhang để tưởng nhớ đến một người anh của trang nhà, luôn để ý và chăm sóc các em một các chân tình nên nay dù anh đã ra đi vẫn để trong lòng những người còn ở lại bao sự luyến tiếc.

  • Hoành Châu nói:

   Kính thưa Cô ,
   Dạ, em cảm ơn Cô  và  ghi nhớ lời Cô   ! Chúc Cô mãi tươi vui .
   Em Hoành Châu (Gia đình C  )

 4. Nguyên Thành Công nói:

  Người anh quý mến tôi được gặp một lần .Nhieu thiện cảm anh và tôi dành cho nhau .Hẹn gặp lần sau nhưng đúng ngày hẹn thì tin anh mất lại đến . . Bài viết của Hoành Châu thấm sâu nhiều ky niệm khó quên . Thôi thì giữ mãi để nhớ một người anh Nhớ gần Nhớ xa Châu nhé . . Hình dung mong gặp giấc chiem bao . .mà thôi ! !

  • Hoành Châu nói:

   Cảm ơn lời lẽ chân tình  của anh dành cho anh ấy , chắc anh ấy  mãn nguyện với người em ÚT trong Gia đình C  lắm đó !
   **
   Anh   về cõi  ấy  bình  tâm  nhé  !
   Có suối  nguồn  thơ   ru  nữa không  ?
   Có ánh trăng vàng lay  bóng   nước  ?
   Có dáng  sao  khuya  rực  cuối  trời   ?                       Em 14 ( Gia đình  C  )

 5. Bửu Tùng nói:

  Kính thưa quý thầy cô, niên trưởng, anh chị và các bạn thân mến,

  Được chị Hoành Châu nhắc nên Bửu Tùng mới biết chị vừa đăng bài Sapa Kỷ Vật Còn Đây để kính nhớ và tưởng niệm một trăm ngày anh Phú Thạnh rời xa chúng ta. Bài viết đã cho Bửu Tùng nhiều gợi nhớ miên man về những kỷ niệm bản thân có được cùng anh, và cảm tác bài thơ này. Xin được chia sẻ tâm tình cùng chị Hoành Châu và mọi người để cùng thắp lên nén hương lòng gởi đến anh.

  Kỷ Vật Còn Đây
  Sa Pa kỷ vật vẫn còn đây
  Để lại hình anh mãi chốn nầy
  Quạt lụa hòa lan tình mến thẳm
  Vòng nhung kết nối nghĩa ơn đầy
  Trăm ngày thọ rũ cành than gió
  Chục buổi mai tàn lá ngóng mây
  Phước Hiệp trang buồn soi nỗi nhớ
  Từng con chữ ấm thuở sum vầy

  Bửu Tùng
  29/10/2016

  • Hoành Châu nói:

   Hôm em về họp mặt tại nhà hàng Vinh Quang  (Long Hồ)  tính đến nay gần 2 tháng đó em ,,,thời gian  trôi  qua mau thật .Bài thơ  KỶ VẬT  CÒN   ĐÂY  của  em hay và   cảm động lắm .Cảm ơn em nhiều nhé !
   Hoành Châu (Gia đình C  )

 6. Hoành Châu, tuy chưa biết anh Phú Thạnh nhưng đọc bài của Châu mình cảm động lắm! Thương tiếc một người anh chưa quen mà hình như rất thân ! Tình bạn thật đẹp khi cùng nhau chia sẻ !

  • Hoành Châu nói:

   Cảm ơn bạn Thanh Hương  với tình cảm chân thật thương tiếc một nhà thơ, một người anh nghĩa tình  . Anh Phú Thạnh là còn  bạn thời nhỏ và cùng tuổi với anh Hai  ruột của mình   đó !             Hoành Châu (Gia đình C  )

 7. THU CÚC nói:

  Thời gian trôi nhanh thât . !

  “Còn đây ky vât SaPa

  Nay anh Phu Thanh đi xa không vê

  Mưa chiêu tiên biêt lê thê

  Nhân sinh , môt coi đi vê , thiên thu  !”

   

  • Hoành Châu nói:

   Em thương mến ,
   Chị em mình cùng đi một chuyến  về Lấp Vò   trời quang mây tạnh nhưng chuyến về   ,,,khi xe chạy vào khu vực  Long Hồ ngày tiễn đưa Anh Phú Thạnh ,,bàng hoàng  một cơn mưa chưa từng có !!  Bốn câu thơ của  em nghe cảm động quá , em gái ạ !
   **
   Bạn thơ trà ẩm sầu đầy
   Mưa giông khắp nẻo ~  đường mây mịt mù
   Trăng khuya bến nước âm u
   Người đi an giấc ,,nghìn thu yên bình                     Hoành Châu (Gia đình C )

 8. Phong Tâm nói:

  Đất thơ

  Vách núi Sapa chìm khói trắng

  Bàn tay Phú Thạnh bóng chưa mờ

  Về bên Châu Thổ sương còn đọng

  Sông Cửu Long tình đất quyện thơ

  30.10.2016

  Phong Tâm

  • Hoành Châu nói:

   Anh Phong Tâm kính quý ,
   Bài ĐẤT THƠ  của anh hay tuyệt , nhẹ nhàng làm sao ! Ở đâu có thi nhân là ở đó đất quyện thơ phải không anh ?Sức khỏe anh hôm nay ổn rồi nên làm 4 câu  thơ” độc ‘ quá !                    Em  Hoành Châu  ( Gia đình C  )

  • Anh Tú nói:

   Rạch An Lương

   Phú Đức một hôm đêm thức trắng

   Sáng sau ngơ ngác mắt nhoe mờ

   Rạch con còn đó sao đành bỏ

   Bỏ bến bỏ bờ bỏ bạn thơ!

   Anh Tú

   1.11.2016

   *Theo chân Phong Tâm nhớ Phú Thạnh.

  • Anh Tú nói:

   Để  ghi thêm tình cảm bạn bè dành cho Phú Thạnh, cũng như ảnh hường từ dòng thơ của đại huynh Phong Tâm, trong FB My Nguyen nói là theo chân AT nhưng thật sự phải nói là cùng AT theo chân Phong Tâm, tôi xin mạn phép MN được chép lại nơi đây bài thơ ĐÊM AN LƯƠNG rất xúc đông:

   ……….

   Theo chân anh Le An, nhớ anh Phú Thạnh:

   ĐÊM AN LƯƠNG

   An Lương một hôm màu tang trắng

   Mưa khóc thương ai, mắt lệ mờ
   Sao đành vội đi trong đêm vắng
   Lỡ nhịp cung đàn, lỡ nhịp thơ!

   MY Nguyễn
   02/11/2016

   ……..

    

   • Hoành Châu nói:

    Cả  ba  bài thơ  tiếc thương anh Phú Thạnh :Đất  Thơ của anh Phong Tâm , Rạch An Lương của anh Anh Tú  và Đêm An Lương của My Nguyên đều hay và thật cảm động .    Hoành Châu (Gia đình C  )

 9. My Nguyen nói:

  Chị Hoành Châu ơi! Đọc bài viết của chị mà không ngăn được lòng rưng rưng cảm động. Anh đã ra đi 100 ngày rồi, vậy mà câu chuyện của chị nghe chừng như mới hôm qua. Một người anh đáng kính, tình cảm luôn chan hoà…sẽ còn sống mãi trong lòng mỗi chúng ta…

  • Hoành Châu nói:

   My Nguyên thương mến,
   Vậy đó ,  cuộc đời ai hiểu  hết được  em  ơi …vô thường , vô ngã , biến hoại …có lẽ vào ải cuối của cuộc đời  chắc mình cũng hành động theo một  quyền năng vô vi nào chăng  ???    Cảm ơn phản hồi chân thực của  em .               Hoành Châu (Gia đình C )

 10. NHA nói:

  Xin tri ân tất cả bạn bè  đã vẫn còn thương nhớ Phú Thạnh:

  http://phuthanhanluong.blogspot.com/

  • Trầm Hương Ptt. nói:

   Tuy chưa biết nhiều về anh Phú Thạnh nhưng trên f.b anh Anh Tú vẫn thường hay nhắc nhớ về anh-một người anh, một người bạn thương kính, trân trọng thơ văn anh để lại. Đọc những phản hồi đầytình thương tiếc của các bạn dành cho anh và xem hình, tuy chưa quen chưa biết nhưng sao thấy nụ cười anh gửi lại thế gian thật hiền hoà, ấm áp ..Tôi thật ngưởng mộ anh..Xin chia buồn cùng gia đình, bài viết của HC tràn đầy kỷ niệm luyến thương..Mong anh phiêu diêu trong cỏi vĩnh hằng, hình ảnh anh vẫn còn mãi trong  thương yêu khi mọi người nhắc về anh.

   • Hoành Châu nói:

    Em xin cảm ơn  chị  , một người Cô  gần gủi  yêu thương ,,có những vần thơ lãng mạn  độc đáo nhưng rất  trong  sáng  ,thật đáng mến ,, ước mong được đọc thêm những áng văn hay của chị nhé !!     Em Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Neang Phi Rom nói:

   Thật tuyệt vời! Anh NHA ui!

   • Hoành Châu nói:

    Chị hài lòng rồi nhé . .Hãy phát huy tính tích cực của mình thêm , em thích vậy ! Thương mến  chị nhiều .
    Em Hòanh Châu (Gia đình C  )

 11. HOA ĐĂNG nói:

  Đọc bài của Hoành Châu lại càng nhớ sư huynh Phú Thạnh nhiều hơn, một người anh đáng kính, lúc nào cũng có mặt trong mọi cuộc vui. Tuy nay anh đã vĩnh viễn ra đi nhưng tình cảm thân thương của mọi người vẫn còn đây, vẫn đong đầy nỗi nhớ.

  • Hoành Châu nói:

   Chị Hoa đăng thương mến ,
   Đúng vậy , anh Phú Thạnh thật xứng đáng cho các em mình  trân quý , tình cảm anh thật bao la , rộng lượng  dễ   tha thứ  khi các em mình có chút sai sót ,,,những lúc ấy anh chỉ lắc đầu nhẹ và cười  buồn ,,hoàn toàn không  nói !! Còn ai cần ,,anh bất chấp ,,,cứ lao vào giúp trước cái đã,, nên  anh được nhiều   phiếu   ủng  hộ ,,là như thế đó ,Hihi
   Em Hoành Châu (Gia đình C  )

 12. Neang Phi Rom nói:

  Hoành Châu ui! trước ngày sinh nhật trang nhà, HC có đt báo chị HC đi không được, lý do sức khỏe không ổn, nghe HC báo chị thương em lắm, nhưng ngày hôm sau chị rất vui khi anh Phú Thạnh điện báo chị là HC sẽ đi dự SN trang nhà, anh sẽ thuê xe taxi đưa HC đi, thật cảm động, người tốt, việc tốt vậy mà HC đã có mặt cùng vui với anh chị em trong ngày SN trang nhà… người tốt sao lại ra đi, để lại bao tiếc nhớ cho mọi người.

  • Hoành Châu nói:

   Chị thương mến ,
   Đúng như chị nói  anh ấy  tâm lý lắm ,,hiểu tâm trạng  người khác  và luôn đặt mình vào vị trí của người khác rồi từ từ  giải quyết ,, em quý anh ấy từ chỗ đó . Tuy nhiên , cũng từ chỗ đó mà cũng phát sinh ra nhiều điều hệ lụy lắm ,,,thì phải .Hihi
   (Gia đình C  )

 13. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Tụi em đã mong sao có dịp được đón tiếp anh Phú Thạnh và các anh chị tụi em đã được gặp ở Vĩnh Long trong lần vào thăm năm 2014 tại Đà Nẵng. Nay thì nghĩ đến Đại sư huynh … chỉ còn tiếc nhớ mà thôi !!!

  • Hoành Châu nói:

   Như Thùy nhắc  dến  chuyến  thăm quê  lần trước   là   tích tắc đã  hai năm  , ông thời gian này ghê thiệt ,,,!Rất mong một ngày rất gần  được ra ngoài ấy cho thỏa chí  tang bồng ( đối với người nhát đi xa  ). Chúc cặp đôi luôn hoàn hảo ,Nhớ nụ cười  duyên dáng của Như Thùy  lắm  đó .                Hoành Châu (Gia đình C  )

 14. Phan Lương nói:

  Chị Hoành Châu thương mến

  Anh Phú Thạnh của chúng ta luôn là thế đó.Nhiệt tình , chu đáo ,luôn thương mến các em.Nhất là đối với chị còn lưu giử những kỉ niệm sâu sắc với anh , em thật cảm động

  • Hoành Châu nói:

   Em gái thương mến Phan Lương ,
   Thật  ý nghĩa vô cùng  ,, chị em mình tề tựu đông đủ  để tưởng niệm về một  người  anh  vừa  khuất  nẻo ,, chắc anh  ấy  mãn nguyện  lắm  vì   anh  ấy  nhìn thấy và hiểu ra  chị em mình vẫn còn có chung nhau một cái nhìn chân ~ thiện ~mỹ,ở tâm hồn ! Mến thương em .                        Chị Hoành Châu (Gia đình C  )

 15. Yên Dạ Thảo nói:

  Đọc bài viết của chị em chợt giựt mình vì mới đây đã đến ngày 100 ngày cúng anh Phú Thạnh rồi! Khi nhớ đến anh ấy thì ai cũng ngậm ngùi và thương tiếc. Ba món quà anh tặng cho người bạn tri âm thật có giá trị kỷ niệm!

  • Hoành Châu nói:

   Ngày em  và Bửu Tùng về là  ngày  Tuần thất  thứ 7  (49 này ) đó em ! Nhưng tiếc cho Bửu Tùng  đã   dành thời gian  đến thăm anh ấy   nhưng  lại gặp cảnh” cửa đóng then cài ”  nên đành phải  chịu , Bửu Tùng tiếc mãi ,,,nhưng không sao , bài thơ của Bửu Tùng   dư đủ để thể hiện được  tâm tình  huynh  đệ ,,chắc anh Phú Thạnh mãn nguyện lắm  rồi !   Tội nghiệp mấy đứa tụi mình quá . Em nhớ giữ gìn sức khỏe nhé ! Thương .Chị Hoành Châu (Gia đình C )

 16. Lyhuong nói:

  Hoành Châu ơi,hãy thắp dùm Chị Ba nén nhang cho 100 ngày của A.Phú Thạnh nhe ,chị không quên cảm giác bàng hoàng khi nghe tin Anh trước giờ lên xe về nhà Út Công .Thương Em.

  • Hoành Châu nói:

   Dạ, em sẽ làm theo  lời chị . Ráng bồi dưỡng sức khỏe ,,, có dịp chị em mình ra Đà Nẻng   thăm các cặp đôi  hoàn hảo ngoài nớ                 Em 14 (Gia đình C  )

 17. VõThịLài nói:

  Chị châu quí mến ơi,khi chiều thằng cháu mới điện mời đám 100 ngày của ông anh .Em và anh Hải nhắc tới anh Phú Thạnh cũng đến 100 ngày.Chị ơi, nhìn những kỹ vật của anh và bài viết của chị  thấy bùi ngùi và cảm động rất nhiềuTất cả chỉ còn là kỹ niệm đễ mà nhớ …mà thương phải không chị .?

  • Hoành Châu nói:

   Em Lài  thương mến ,
   Cảm ơn lời bình của em và   tình cảm của em dành cho anh ấy . Chúc em mãi  vui bên mái ấm gia đình của mình nhé ! Thương mến .            Hoành Châu (Gia đình C  )

 18. Thy Cúc nói:

  Đọc lại những trang thơ của anh Phú Thạnh ; Đọc được những tình cảm mà mọi người dành cho anh :  Thương anh quá !!!

 19. Thy Cúc nói:

  Cảm ơn chị Châu và các bạn thật nhiều ,đã cho mình trang đọc vô cùng thú vị .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác