Cho hỏi của Trầm Hương Ptt

Ngày đăng: 25/09/2016 12:01:37 Sáng/ ý kiến phản hồi (38)

Trầm Hương Ptt là cây bút mới vừa được cô Hồng Khanh giới thiệu trên trang nhà. Bài thơ “Cho hỏi” của tác giả về mùa thu được trình bày đẹp trên phông nền của bức tranh thu

 

tho

 

 

Có 38 bình luận về Cho hỏi của Trầm Hương Ptt

 1. NHA nói:

  Hỏi lại …bên người thu đến chưa?

  Ba chữ viết tắt Ptt thấy quen quen

  N. H. A.

 2. Thơ hay, cách kết cấu câu lạ làm bài thơ trở nên đặc biệt hơn. Mùa thu thơ mộng và đẹp nên luôn được ca tụng và là đề tài cho các thi sỹ sáng tác, các em đọc bài thơ “Cho hỏi” có nhận được đây là thơ của cô Phạm Thị Trí không. Hy vọng trong tương lai cô Trí còn cho chúng ta thưởng thức thật nhiều thơ, văn của cô nữa.

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Thi nhân yêu mùa Thu

  Có biết bao điều để nói

  Cô góp một tiếng lòng

  Em nghe thu mênh mông…

 4. Phong Tâm nói:

  Trầm Hương, nếu không kịp nhận (Ptt) tôi đã lầm với nhà văn nữ Trầm Hương đã thành danh, quê Bình Đại –  Bến Tre, sống ở SG. Bài thơ “Cho hỏi” gợi ý cho tôi trong khoảnh khắc…

  Xin đừng hỏi

  Không phải thu quên mà người quên

  Dòng sông  vẫn vương hương sương mềm

  Mùa xanh, vàng lẫn mây chiều tím

  Đừng hỏi, làm xao lá cuối hôm!

  Phong Tâm

  (25.09.2016)

  • Cám ơn anh Phong Tâm đã thay lời ” người ấy ”  mà trả lời …” Không phải thu quên ..mà người quên…..Đừng hỏi …làm xao lá cuối hôm …” Như vậy là ..” Tôi sang sông rồi …vẫn chưa quên.  ?”

 5. Hoành Châu nói:

  Thu  vàng  nơi  ấy  ,,,,thu  mênh  mông  ?
  Cứ  hỏi người xa,,,  khắc   khoải  lòng
  Từ  dạo  người  về   cây  trút  lá
  Đường   xưa  hờ  hững   ,,,ai  thương   mong   ?                       Hoành Châu  (Gia đình  C  )

  • Có lẽ nơi trang thơ nầy, cô sẽ gặp được sự đồng cãm..Rất thương những câu trả lời của Hoành Châu. và anh Phong Tâm….Vì từ khi Cho hỏi ..ra đời..Mãi đến hôm nay mới nghe tiếng xưa vọng về

 6. Lần đầu tiên , nhờ H.K khuyến khích, tôi đã đem thơ mình lên trang nhà…Ngại lắm, vì nơi trang TPH.VL tôi thấy quá nhiều thi sỹ, văn chương bóng bẩy mượt mà, ý tình sâu lắng…Cũng may, vừa ra mắt đã có đại ca NHA nhận ra người quen..Nguyễn thị Hạnh đã nghe thu mênh mong …Cám ơn tình cảm các bạn dành cho…

  • Luong Minh nói:

   Phải phục tài anh NHA ngửi hơi thơ là biết của ai, nhưng không chỉ rõ tác giả thì cũng là chưa ngon.
   Kính thưa cô PTT! Trang nhà chủ yếu để người nhà viết, đây không phải là trang chuyên văn nghệ như Văn đàn Việt, văn thơ Việt hay vanvn.net của Hội nhà văn mà là trang tin và giao lưu của thầy trò trường TPH, do vậy thơ hay & dở không có ai chê trách. Nhưng cũng phải biểu dương trang nhà vì từ trang này, vừa qua đã có nhiều thành viên có được nhiều người yêu mến, được nhiều người khen ngợi và sự tiến bộ của mỗi người mỗi khác. Có người hai năm đã mài bút trang nhà đã thành nhà thơ, rồi đây sẽ có người rút ngắn thời gian hơn. Em chúc cô tới đây có được nhiều thơ hay.
   Học trò Minh 12B3 (NK71)

   • Những lời của Lương Minh đã khiến cho cô tự tin hơn..Như vậy có lẻ từ đây lối xóm của cô sẽ thấy một bà già sáng sáng, chiều chiều.. lang thang thơ thẩn tìm thi hứng.”.mơ thành người Xuân Diệu ” …cám ơn lời chúc của em.

 7. My Nguyen nói:

  Cho hỏi…người ơi…thơ của ai?

  Mà mang dáng vấp thật trang đài

  Nhẹ nhàng như tiếng ru trong gió

  Man mác nghe lòng nỗi đắm say!

   

  Cô ơi! Đó là cảm giác của em khi vừa đọc bài thơ này. Bây giờ thì em đã biết “thơ của ai” rồi Cô à! Em kính chúc Cô luôn vui khỏe.

  • Trời ạ !   cô đã gõ cửa một vườn thơ TPH .VL …ai cũng làm thơ thật nhẹ nhàng , hồn thơ luôn sẵn sàng buông tiếng…Nói trước nghe My Nguyen..thơ không phải sở trường của cô đâu , được cô Khanh khuyến khích nên mới mạnh dạn mở cửa vườn thơ…Cám ơn sự chào đón nồng nhiệt cuả các bạn…thơ  !

 8. Phan Lương nói:

  ĐÁP LỜI EM NHÉ

  Đáp lời em nhé ! Thu mới sang

  Chiều nay gió nhẹ lá bay vàng

  Nhớ em thấp thỏm hồn viễn xứ

  Phút chạnh lòng vương mỗi thu sang

   

  Đáp lời em nhé ! Thu nồng nàn

  Hương yêu còn đó thoảng chưa tan

  Mênh mang tình lặng vờn trong gió

  Muốn gởi về em giấc mộng vàng

   

  Đáp lời em nhé ! Thu chưa tàn

  Gió chiều ru nhẹ nhớ miên man

  Thu ơi hãy đợi em về nhé

  Tĩnh lặng chiều buông dạ xốn xang

  Phan Lương

  25/9/2016

  • Lại thêm Phan Lương thay  ..người xa..trả lời Trầm Hương Ptt.

   “Hương yêu còn đó thoảng chưa tan

   Mênh mang tình lặng vờn trong gió”

   Tình yêu nầy đẹp quá .Phải không P.L ?

   • Phan Lương nói:

    Hi hi

    Lúc viết phản hồi em không biết là cô Trí .Lời bài thơ thật là dễ thương ,đằm thắm và có một chút lãng mạn nửa

    Thế nên em vội thay mặt người xa ấy mà hồi đáp

    Hãy tiếp tục cô nhé !

    Em like ….1001 like luôn

 9. NHA nói:

  BIẾT KHÔNG…

  Đọc CHO HỎI của Trầm Hương Ptt, hắn cảm xúc theo hướng nào không biết mà viết ra một bài thơ cảm tác.

  Không rõ hắn hiểu đúng ý của tác giả CHO HỎI hay không, hắn vốn ngu ngơ cũng lỡ viết ra BIẾT KHÔNG rồi thì xin chép ra đây… giùm hắn. (N.H.A.)

  Biết Không?

  Biết không?

  Người ấy… vẫn chờ mong:

  Chờ… mỗi sáng, chiều…

  một bóng hồng

  vạt áo trắng bay cùng mái tóc

  ngày xưa xếp bút sớm theo chồng.

  Biết không?

  Người ấy…vẫn ngu ngơ:

  Áo trắng quần xanh thuở mộng mơ,

  tóc bạc tim hồng dòng máu đỏ

  loay hoay năm tháng với mong chờ.

  Biết không?

  Người ấy … đợi thu sang:

  Thu đến …lặng im  ngắm lá vàng,

  chen với nụ cười là nước mắt

  khóc thu hay khóc chuyện dở dang?

  Anh Tú

  September 25, 2016

  • Phan Lương nói:

   Ôi tuyệt quá sư phụ Anh Tú ơi !

  • Hồng Băng nói:

   Anh Tú ơi, hình như ” hắn” hiểu đúng ý đấy. Tiếp tục luôn. Thăm anh và gia đình. HB

   • NHA nói:

    Anh Hồng Băng ơi,

    “Hắn” nhắn  rằng ‘Cám ơn anh khích lệ /thăm hỏi, và mong anh xuất hiện thường hơn trên trang nhà!’

    N.H.A.

    • Hồng Băng nói:

     Anh Tú thân,

     Bài Cho Hỏi hay quá anh ạ! Thật lòng mình ko nghĩ đây là bài thơ được viết bởi người .. Khôg còn trẻ!’ Tôi như được giải thoát khi đọc câu cuối- ” Tôi hỏi thầm tôi..quên thu chưa?”. Có lẽ đây cũng là câu trả lời quá đổi dịu dàng làm tôi tin yêu thêm cuộc sống, lòng người đầy nhân hậu. Tôi chờ đợi câu này lâu lắm rồi (hì hì)

     Tôi dạo này viết ko được nhiều như trước nhưg vẫn thầm theo dõi trag nhà. Nhữg t/g xuất hiện 2 hay 3 năm gần đây đã tiến rất nhanh. Có nhữg ngọn lửa đã cháy từ tro than tiền kiếp khi tiếp duyên từ sân chơi trag TPH chăg? Hy vọng sẽ còn nhiều bất ngờ hơn. HB

     • NHA nói:

      Anh Hồng Băng ơi,

      “Nhất… Trí” với anh Cho Hỏi rất hay (đã chạm mạnh vào mắt và … tim của tôi khi gặp nó).

      Tôi cũng hy vọng như anh nói, tro than tiền kiếp có những đóm lữa như được “nhóm” lại nơi đây bởi sự chân thành, hiền hòa, khiêm cung, nâng đở nhau… là hơi thổi.

      Thân mến,

      N.H.A.

 10. Hoan hô các thi sỹ trang nhà đã đón chào Trầm Hương Ptt với những vần thơ tuyệt vời, không kém gì bài thơ đầu tiên mà cô Trí ra mắt anh chị em và đọc giả.

  Thật là ganh tị với bạn tôi quá nhưng cũng cảm thấy được an ủi khi tự nhủ là mình đã có tài năng của một “head hunter” để khám phá và đi tìm “mầm non” (nói nhỏ kẻo bị phản đối “mầm già”) cho trang nhà. Quản trang và phụ tá quản trang nghĩ sao, có công nhận không ?

  • Luong Minh nói:

   Một tác gia nổi tiếng thường chọn một tờ báo có uy tín để cộng tác, tuy nhiên cũng có những tên tuổi lớn có cách chọn khác. Tôi nhớ mãi lời của họa sĩ Chóe (Lê Hải Chí chuyên vẽ tranh biếm trước 1975) khi anh đến báo Vũng Tàu Chủ nhật nhận nhuận bút. Anh Chóe rất thích Triệu Hải, thư ký tòa soạn báo này vì anh Hải chiêu hiền đãi sĩ. Anh Chóe nói, tôi không cần biết báo lớn hay nhỏ mà tôi chỉ biết người kêu tôi viết là ai. Thì ra, người kêu viết quan trọng hơn tờ báo đó.

 11. Thừa thắng xông lên..coi chừng Trầm Hương Ptt..sẽ gửi cả tập thơ !!!!

  • Hồng Băng nói:

   Thưa cùng cô Trầm Hương ptt,

   cách đây độ non tuần, tôi có nói chuyện cùng anh Phong Tâm về các bài văn xuôi của Cô. Nay được đọc thơ.. và hoá ra những tiên đoán.. lén về Cô đã đúng. Rất rất kinh ngạc khi nghe cô cho biết đây khôg là sở trườg. Nội lực, văn phong.. quá điêu luyện. Bài Cho Hỏi đã đánh động trong tôi nhiều điều. Nó bắt tôi quay về quá khứ, chìm trog đó.. Với nụ cười hiu hắt. Cám ơn Cô và cả Cô Hồng Khanh, người phát hiện.. đã đem đến những luồng luồng sinh khí mới cho trang nhà. HB

   • Cám ơn anh Hồng Băng và trang nhà TPH.VL…đã quá ưu ái ,khiến tôi cảm thấy mọi người như những người bạn lâu năm.Xin chúc cả nhà vui vẻ binh an.

     

     

     

    • Hồng Băng nói:

     Thưa Cô,

     Xin Cô gọi bằng tên vì tôi ít tuổi, đáng hàng em út. Ba tôi nếu còn sống (1917-1977), chắc mừg lắm khi biết thêm 1 người cùng họ. Tôi họ Phạm và cũng thườg viết tắt tên mình ptt.  Bài thơ Cho Hỏi hay và… đẹp nữa Cô ạ! Mong Cô tiếp tục đến với trag nhà. Thân chúc Cô và gia đình vạn an. HB

 12. Anh Tú nói:

  Ngồi chờ… người …ở bãi đậu xe, rảnh rổi  tìm đọc lại thêm lần nữa bài thơ này, bỗng lóe lên hai câu;

  Xin hỏi Trầm Hương là ai

  1. Mà thơ thơm phức/ ngọt ngây như chè…
 13. Yên Dạ Thảo nói:

  Cô Trầm Hương mến,

  Anh NHA có cho em số phone và email và được biết cô đang ở Toronto . Em sẽ liên lạc và đến viếng thăm cô sau khi việc làm trong sở và việc nhà em giải quyết xong sau 3 tuần vacation.

  Em rất thích bài thơ “Cho Hỏi” của cô, câu hỏi đơn giản và dịu dàng!

  Kính,

  YDT

   

  • Cám ơn em YDT ..Cùng là dân Toronto, chắc ta không xa nhau lắm..Khi nào em rảnh phone cho cô, cô sẽ chỉ em đường đến nhà cô…Cô ở vùng Woodbridge…

   • NHA nói:

    Cách nhau khoảng 25km mất lối 25 phút xe thôi. Hi hi

    • Cám ơn anh NHA đã bắt nhịp cầu cho tôi và YDT quen nhau…YDT đã phone tôi chiều nay, Đúng như anh nói, chúng tôi cách nhau khoảng 25 phút lái xe…YDT tiếng nói cô ấy qua phone rất dịu dàng, rất nhẹ và ấm tình thân..Tuy chúng tôi chưa gặp mặt nhưng riêng tôi đã dành rất nhiều tình cảm cho nhà thơ nầy…YDT cám ơn em đã phone.

     • Yên Dạ Thảo nói:

      Tuy xưa em không là học trò của cô nhưng rất vui mư`ng khi được biết có cô giáo của trường mình ở chung một thành phốToronto! Em rất ngạc nhiên khi nghe cô hỏi “YDT có biết hát không?” , em trả lời  “Dạ không! ” và rất mừng khi nghe cô khen em có giọng nói trong và dịu dàng. Em cám ơn cô đã dành thời gian nói chuyện với em chiều qua.

      YDT

 14. VOTHILAI nói:

  Cô kính mến ! Bài thơ Cô hay quá,em là người phản hồi Cô trể nhứt các anh chị nhiều người làm thơ họa lại rất hay.Thơ Cô đọc nghe nhẹ nhàn truyền cảm man mác buồn của mùa thu. Rất  rất mong tiếp tục đươc đọc thơ Cô.Chúc Cô vui khỏe. À, Cô  ơi đia chỉ Thầy Hiêp em không liên lạc được .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác