Cà Tím Ngũ Sắc

Ngày đăng: 17/08/2016 07:22:39 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

Ở Việt Nam mình có món cà tím chiên ăn với mỡ hành và nước tương, nhưng sau khi cà được chiên thì trong miếng cà sẽ bị tích lũy rất nhiều dầu! Để bớt dầu trong nấu nướng, YDT “hấp” cà thay vì chiên. Miếng cà sau khi hấp rất trắng và thơm ngon.

0 catim

 Nguyên Liệu:

3 Trái cà tím (mua loại trái dài vì võ sẽ mỏng hơn)

2 Miếng đậu hủ tươi

2 Nhánh hành lá

½ Muỗng cà phê hột mè đen & vàng

½ Chén nước tương

1 Muỗng cà phê dầu olive (hoặc dầu cải hay dầu mè)

1½ Muỗng cà phê dấm rượu Balsamic (hoặc dấm trắng hay chanh)

2 Muỗng cà phê đường cát trắng

Ớt hiểm và tiêu

Cách làm:  

–         Đậu hủ xắt miếng vừa miệng, để ráo trước khi chiên vàng.

–         Mè rang sơ cho có mùi thơm.

–         Cà rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa miệng. Cho cà vào dĩa hay tô, để vào xửng hấp khoảng 8 đến10 phút thì tắt lửa. Xắp cà qua dĩa, trên rải mè rang, hành lá và ớt.

–         Pha dấm (hay chanh) với đường và dầu olive vào chén nước tương, cho vào nước chấm một ít hành lá tươi và ớt. Nêm lại nước chấm cho vừa khẩu vị.

–         Chế chén sauce vào dĩa cà và dĩa đậu hủ trước khi ăn, hoặc cho đậu hủ lên cà trước khi chế nước chấm vào.  Món nầy ăn với cơm trắng.

Lưu ý:

 • Nếu trong gia đình có người không thích ăn đậu hủ chiên thì ta có thể trụn đậu sơ qua với nước sôi, để ráọ nhưng đậu hủ phải cắt thành miếng vuông nhỏ khoảng con cờ .
 • YDT dùng hành lá tươi thay vì khử hành với dầu. Có thể cho vào nước chấm tỏi băm để thế hành lá cũng rất ngon.

Yên Dạ Thảo

Có 6 bình luận về Cà Tím Ngũ Sắc

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Mấy món chay của em ngon lắm.

  Chị làm rồi đó nhen em.

 2. Hoành Châu nói:

  Đúng như chị 11 Hạnh nói ,,món chay của  Yên Dạ Thảo  thực  hiện  ngon  thiệt   ,,, có khá nhiều  vị , vị  nào  cũng thanh thanh , vừa  vừa  ăn , nên không  bị  ngán   , nấu sao  không quá  ngọt , quá mặn , quá chua , quá cay  nồng ,, là dễ  ăn , là  thành công  rồi !   . Hihi                                Hoành Châu  (Gia đình C  )

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Cũng như cô Hồng Khanh nói, những phụ nữ đi làm việc thì ít thời gian cho gia đình nhưng cơm nước là không tránh được! Con gái em cũng thích ăn các món chay do em nấu vì ít dầu.

 3. Các món ăn của Yên Dạ Thảo có nhiều ưu điểm, lành mạnh, ít tốn thời giờ và nhất là ngon miệng. Mùa Vu Lan mà Bếp Ấm có các món chay thì thật là ” thiên thời, địa lợi “, chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ dùng công thức của Yên Dạ Thảo cho bữa cơm hàng ngày. Các em dùng công thức của Bếp Ấm, NHỚ CHỤP MỘT TẤM HÌNH THÀNH QUẢ,  ĐẦU THÁNG 11 BẾP ẤM SẼ CÓ CUỘC TRIỄN LÃM BỎ TÚI THÀNH QUẢ CUẢ CÁC MÓN ĂN, mong là bạn đọc và các em sẽ tham dự đông đảo.

   

  • Yên Dạ Thảo nói:

   Em nghe cô nói là có cuộc Triễn Lãm Bỏ Túi Thành Quả Các Món Ăn gợi em nhớ nhiều về không khí bận rộn của trường mình trong ngày Thi Nấu Ăn và trong các Hội Chợ Xuân của Trường.

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác