Bắc du ký

Ngày đăng: 24/07/2016 11:34:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (11)

Đoàn du ngoạn chúng tôi gồm 6 người bạn đồng môn từ 50 năm trước. Người trẻ nhất cũng 74 xuân xanh, người cao niên hơn cả vừa tròn 80 tuổi, đó là chị Nguyệt Cung. Chị cũng là người tài trợ 100% vốn cho đoàn suốt cuộc hành trình.

Từ sáng sớm ngày đầu tiên, chúng tôi đã vượt hơn 300 km từ Sân bay Nội Bài để đến Lào Cai theo tuyến đường cao tốc 264 km-hiện đại và dài nhất VN- Chúng tôi cũng đã đi qua các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và thẳng tiến lên Sa Pa , được gọi là “Thị trấn trong sương mù.”…Lần đầu tiên chúng tôi được tiếp cận và chiêm ngưỡng vẽ đẹp hoành tráng của dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ…mà chúng tôi đã học thuộc như vẹt trong sách vỡ từ hồi nhỏ…Dịp này chúng tôi được dừng chân tham quan bản Cát  Cát lâu đời của người Mông…

Nhưng mục tiêu quan trọng nhất là chinh phục “ Nóc nhà Đông Dương”: đỉnh Fansipan ở độ cao 3143 mét! Chúng tôi tận mắt nhìn rõ đỉnh núi Hàm Rồng, thưởng ngoạn vườn Lan, vườn đào và khu vườn đá…Cả đoàn chúng tôi cùng trải nghiệm đường cáp treo 3 dây hiện đại và dài nhất nước (trên 6000 mét) mới vừa được khánh thành hôm tháng 2 dương lịch năm nay. Thật thú vị được đi trong mây,ngắm toàn cảnh Sa Pa và vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn từ trên cao.

Những ngày còn lại, chúng tôi tham quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, mua sắm tại chợ Cốc Lếu. Chụp hình lưu niệm tại cột mốc ranh giới VN-TQ, cây cầu nối liền hai nước bắt qua con sông nhỏ, rộng khoảng 80 mét!. Trở về Hà nội đi dạo “Hà nội 36 phố phường “. Thăm Lăng Bác. Quảng trường Ba Đình, Khu di tích Phủ Chủ tịch , tòa nhà Quốc hội. Ngắm hồ Tây, hồ Trúc Bạch, chùa Trấn Quốc, Văn Miếu, Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, chùa Một cột…Ăn bún chả và cho cá ăn tại Ao cá Bác Hồ…

Tin ảnh: Phú Thạnh

0 bac 1      H1

0 bac 2      H2

0 bac 3    H3

0 bac 4         H4

0 bac 5         H5

0 bac 6        H6

0 bac 7     H7

0 bac 8       H8

0 bac 9      H9

0 bac 10H10

0 bac 11H11

 

Có 11 bình luận về Bắc du ký

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  H3 : Có con cá vàng nào phóng lên bờ không anh Năm ?

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Các anh chị cao tuổi có chuyến đi du ngoạn thật đáng nể, chứng tỏ được sức khoẻ tốt và bộ giò còn gân.

  Sài Gòn có tour du lịch Cao niên, nhóm trang nhà mình khi nào tổ chức đông đông đi đâu đó có thể chọn công ty du lịch này, được lắm!

  ( hi hi, thấy tốt thì giới thiệu, hỏng có ăn huê hồng )

  • Hoành Châu nói:

   Chị 11 Hạnh ,

   Muốn đảm bảo chuyến  đi du lịch ( đại đa số là người cao tuổi ) nên có một  BS  đi theo   chăm sóc mới lý tưởng  ! Hoành Châu  (Gia đình C  )

 3. Như Thuỳ nói:

  Mừng các anh chị cao niên còn dồi dào sức khoẻ đi du lịch xa nhà !!!

 4. My Nguyen nói:

  Bài viết ngắn gọn nhưng nêu đầy đủ những địa danh của chuyến đi với nhiều điều thú vị. Chúc mừng anh năm Phú Thạnh và các anh chị đã có một chuyến du lịch thật ngoạn mục. Chúc các anh chị dồi đào sức khỏe để tiếp tục có những ngày vui như thế. ..

 5. Một Lúa nói:

  Cũng nơi đó mà đại  sư  huynh không cho cá ăn bằng cái xô nhựa  màu xanh đọt chuối, thì không thể làm lịch sử được rùi! hihihi

 6. Luong Minh nói:

  Xem tựa bài Bắc du ký, tôi chợt nghĩ sao không viết “Bắc du Phú Thạnh ” ? Hồi nhỏ tôi là thằng khoái đọc truyện Tàu. Tủ sách truyện tàu có 4 bộ: Bắc du Chơn Võ, Nam du Huê Quang, Tây Du Tề thiên, Đông du Bát Tiên. Vậy thì tại sao không có Bắc du Phú Thạnh. Nói cho vui chứ biết đâu cái bố cục truyện BDPT đã có trong đầu ông tiên Phú Thạnh và anh em chờ ông Tiên này viết xong cho xem.

 7. Tiễn biệt anh, từ nay không còn đọc đuợc bài viết cũng như thưởng thức thơ của anh rồi !!! Ngàn thu vĩnh biệt anh !!!!

 8. Xem bài viết của anh trễ,phản hồi không còn được anh trả lời lại, anh đã ra đi mãi mãi ,nhìn hình anh chụp trong chuyến du lịch Sa Pa mà cảm thấy buồn nát cả lòng .Chúc anh ra đi thanh thản và nguyện cầu hương linh anh sớm siêu thoát .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác