Lời người đi xa

Ngày đăng: 20/05/2016 09:08:49 Chiều/ ý kiến phản hồi (25)

0 ko 2

Ngày mai trong đám xuân xanh ấy, Có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi.

Một người bạn đã nói với tui câu nói ấy khi biết tui có một “sự kiện” sắp xảy ra. Tui thì vô tư không nghĩ câu nói ấy là cho mình. Xuân xanh ư? Có một bài hát “…Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời…” Úi, vậy thì chỉ còn vài bước chân nữa là tui chạm đến cái ngưỡng 60 rồi còn gì (một bước là một năm), vậy thì xuân xanh cái nổi gì nữa! Chẳng qua vì tui thương con, thương cháu, muốn cho chúng nó có một vài “sự kiện” khác người một chút mà không phải ai muốn cũng được. Con thì nói với chúng bạn: “Tao sắp dự tiệc cưới của mẹ tao”. Cháu ngoại thì hí hửng được đi ăn đám cưới của bà ngoại mà hiếm có đứa cháu nào được hân hạnh đó.

Nói thì nói cho vui vậy thôi chứ có ai biết tui rất khổ tâm khi thỉnh thoảng có ai đó nói rất nhỏ (nhưng đủ lọt vô lổ tai của tui) là ….già muốn chết rồi mà còn cưới hỏi! Tui xin thưa với các bạn là không có ai cưới mà cũng chẳng có người nào hỏi hết à nhe. Số là tui có một vài người bạn thân ở xa, thỉnh thoảng vẫn gặp nhau, tui không biết trên mặt tui có hiện ra hai chữ “móng chuồn” hay không mà mỗi khi họ gặp tôi họ hay thăm hỏi rằng: Chừng nào mày có chồng…….nữa? (Thú thiệt, tui hổng khoái chử nữa chút nào, không có thì thôi có thì phải nguyên chứ, sao chỉ có nửa?.) Nhưng nghĩ lại người ta hay chúc nhau : Chúc sớm tìm được một nửa của mình. Ừ, thì một nửa vậy. Thế là tui bỏ công tìm tòi thậm chí đêm quên ăn, ngày quên ngủ để kiếm cho ra cái “nửa” của mình để ra mắt với mấy đứa bạn cho ..”bỏ ghét” (có nghĩa là bỏ cái ghét, chỉ còn thương nhau thôi)

Và …hay không bằng hên, một chú Kan-gờ-ru chịu thế thân làm cái “một nửa” ấy cho tui. Và ngày 28/5 này tui tổ chức một bữa tiệc để ra mắt cô bác bà con chú Kan-gờ-ru đó.

Bạn gần thì tui mời tham dự đã đành rồi, Các bạn ở xa tui cũng có gởi thiệp báo qua đường bưu điện nhưng toàn bộ bị trả về hết, lý do là vì tui gởi mà quên không ghi địa chỉ người nhận. Thiệt tình!  Vì vậy tui xin cáo lỗi với các bạn và các anh chị ở xa, lần sau tui sẽ khắc phục thiếu sót này. ( ý, có lần sau không ta?)

Nhân đây KO xin gởi ít lời đến Chị Lưu Phương, anh Hoàng Hưng, anh Hồng Lợi, anh Một Lúa, chị Phương Nga, chị Nguyễn Tuyết, chị Xuân Mai, các anh Phong Tâm, anh Hồng Băng, các anh chị gia đình C, và hết thảy các anh chị thân thương của trang TPH-VL, những người KO có biết và chưa biết, KO rất muốn các anh chị có mặt để chứng kiến cái ngày KO bước chân vào cái “nhà tù chung thân” mà ai cũng có hân hạnh nếm trải,  nhưng tiếc là hoàn cảnh không cho phép thực hiện ước muốn này, nên mong các anh chị “từ bi hỉ xả” bỏ qua dùm cho KO.

Thân ái

Kiều Oanh

Có 25 bình luận về Lời người đi xa

 1. HOA ĐĂNG nói:

  Ui chu choa, chào Nữ Hoàng vui nhộn, đọc những lời phân trần của cưng là chị thấy vui rồi, chuyện bà ngoại lống chầy có gì lạ đâu nè, còn xuân sắc lắm em. Chị đã gặp trường hợp nầy rồi. Chị bạn năm đó đã 53 tuổi, chưa biết chồng là gì, nhà chị có tiệc cưới, mời chị nầy và nghĩ chắc khỏi trả, chị nầy đâu có lấy chồng đâu, già rồi, thế mà năm đó chị nhận thiệp đỏ báo tin và được chị bạn nầy mời, Một bất ngờ vui, chị ấy đã tự gã mình sang Mỹ, bỏ hết tất cả danh hiệu, cả danh hiệu giáo viên ưu tú nữa là. Chúc em vui, cứ làm theo sự suy nghĩ của mình miễn được hạnh phúc là quá quí rồi KO.

 2. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chúc Kiều Oanh hoàn thành tâm ý

  của mình. Ai cũng có duyên phận riêng,

  em ạ!

 3. Hồng Băng nói:

  chào Kiều Oanh,

  Chúc mừng em. Nhìn ảnh, nghiệm ra rằng : ai vậy ta mà tốt số đến vậy?

  Chúc em đi trọn đường trần, trơn tru .Không  có một vũng lầy nào có thể (chống lầy) làm chùn bước. HB

  • KiềuOanh nói:

   Anh Hồng Băng, chắc phải hỏi lại xem liệu “ai đó” tốt số hay xấu số mới gặp em đây? Anh cũng biết nếu đang làm việc (thí dụ như anh đang sáng tác vậy) mà bị em theo chọt loét hoài thì…sẽ thế nào đây? hehe.

 4. Một Lúa nói:

  Thân chúc “Nữ hoàng vui nhộn” tìm được một nửa đời mình và lụm bỏ túi nửa đời bên kia như ý. hihi

  Hồi lúa có dịp ủ tờ vì không đi đúng làn (hehe). Có người hỏi dân ắp năm như vầy: “còn đi nữa không”. Đang rầu muốn chết, nhưng không bỏ tánh tếu lâm. Định trả lời: đi nguyên, không đi nửa (hihihi), cũng may mà lúa biết dừng lại kịp.

  Nửa đường còn lại đi nguyên

  Nữ hoàng vui nhộn trọn duyên Lê…gì đây te. hihi

  • KiềuOanh nói:

   Em biết em có bà con xa xa với anh Một Lúa đó (chắc bà con đầu Ông…Trời.) cho nên đôi khi hai anh em mình có “tư tưởng lớn” gặp nhau hé. Chỉ tiếc là lóng rày tư tưởng của em đang cao chạy xa bay nên em phải bỏ giờ chạy theo kiếm muốn hụt hơi vì thế ít có dịp vào trang nhà đụng độ với anh. Em hẹn anh một ngày đẹp trời khác vậy he.

 5. Phan Lương nói:

  Hi hi

  Chị Kiều Oanh !

  Ơi chị Kièu Oanh !

  Chị còn đẹp lắm ,chị còn đẹp lắm

  Ơi chị Kiều Oanh !

  Ơi tình yêu !

  Xin hãy cứ yêu !cú yêu !

  Cho đến cuối ….cuộc đời !

  Chúc chị luôn hạnh phúc nhe

 6. Chúc Kiều Oanh cùng với người bạn đồng hành đi nốt quãng đường đời trong hạnh phúc và an bình ở một nơi còn nhiều tình người và môi trường sống trong lành như xứ Úc.

  Cô Hồng-Khanh

  • KiềuOanh nói:

   Cô ơi, em cám ơn Cô đã chúc phúc cho em. Em có hứa sẽ vào trang nhà mỗi ngày nhưng em đã không giữ được lời hứa. Nhưng em có thể hứa với cô là sẽ không có chuyện: Có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi đâu. Chơi hoài, chơi hoài với trang TPH-VL Cô hé. Hihi,
   Em KO

 7. Neang Phi Rom nói:

  Hihi…có phần không cần phải lo Kiều Oanh ui!…duyên nợ là của trời cho, em cứ thoải mái hưởng phúc. Chúc em luôn tươi đẹp, trẻ trung, vui hưởng hạnh phúc đến cuối cuộc đời.

  • KiềuOanh nói:

   Dạ, em cám ơn chị Phi Rom, và em cũng đồng ý với chị, Duyên nợ là của Trời cho. Mình không có được thì phải …lo đi tìm.hì hì.

 8. Luong Minh nói:

  NS Trần thiện Thanh viết sai: Một đời hoa không khi nào hai lần nở….(kbgnc)

  • KiềuOanh nói:

   Anh Lương Minh, hèn gì em nghe nói bi giờ ổng bị phạt không được sáng tác nữa đó anh. hi hi,( xin đừng ai tưởng thiệt)

 9. Như Thuỳ nói:

  Chúc mừng hạnh phúc !

  Kiều Oanh ơi, Tết đến con nít hay chúc người già “sống lâu trăm tuổi” … Nay em mớ chỉ già nửa, ghép với “nửa kia” hy vọng sẽ trăm năm ! ( Hi!hi! ) .

  Mừng em !

 10. Phong Tâm nói:

  Chúc em gái của “Bang Chủ” đi suốt con đường vui.

  • KiềuOanh nói:

   Anh Phong Tâm ới ời. Lúc này em gái anh mỏi chân ê gối rồi nên không biết có đi hoài được hông nè. Thôi thì nếu có con đường vui như anh chúc thì em sẽ cố đi hoài mới được, Anh hé. KO cám ơn anh.

 11. PhươngNga nói:

  Có kẻ theo chồng…chơi cuộc chơi khác. Chắc chắn vui hơn.

  Chúc mừng em Kiều Oanh thân thương.

  Chị Phương Nga

 12. Lyhuong nói:

  Chị thân chúc Em Kiều Oanh hãy vui hưởng hạnh phúc.Chị Lý hương G.Đ.C.

 13. My Nguyen nói:

  Kiều Oanh ơi! Lời tâm sự của KO thật vui và chân tình. Chị rất mừng cho KO và chúc em tràn đầy hạnh phúc khi bước tiếp con đường đã chọn, không phải ai cũng có…Mấy hôm nay bận túi bụi, định may áo mới đi ăn cưới KO mà cũng không đi được. Hẹn gặp ở Thiên Tân cuối tuần em nhé!

 14. Đôi dòng gửi chúc Kiều Oanh,

  Nửa đường gặp được duyên lành kết đôi.

  Một mai về nước Úc rồi,

  Ngập tràn hạnh phúc cho đời nở hoa,

  Đừng quên lần giở TRANG NHÀ,

  Thơ văn chắp cánh dù xa cũng gần

  Vẫn luôn gìn giữ tình thân!

  Hóc Môn 24052016

  THÂN THỊ VÂN HÀ

   

 15. Hoành Hà nói:

  Mừng Kiều Oanh có bến đổ tốt, chúc em cùng phu quân vui khỏe, hạnh phúc đến hết cả cuộc đời, riêng em luôn trẻ trung, xinh đẹp để hưởng duyên lành mà ơn trên đã ban cho. Hoành Hà (gia đình C)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác