Xem tiếp

" />

Gặp lại cô sau hai năm xa cách

Ngày đăng: 4/05/2016 05:43:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Đã hơn hai năm tôi mới trở lại Sydney, thành phố đang vào thu nên thời tiết dễ chịu, mát mẻ, cây cối vẫn xanh tươi tuy không nhiều hoa như khi mùa xuân vẫn còn. Các cây cam, cây quýt, cây chanh trong sân tư gia đều trĩu trái nhưng ít ai thu hoạch nên rụng đầy dưới gốc.
Lao đao hơn một tuần mới thích nghi được với giờ giấc của Úc, không còn cái cảnh ngày ngủ, đêm thức, không còn phải uống ly cà phê lúc hai ba giờ chiều để chặn giấc ngủ, tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện thăm viếng mọi người quen thân. Một ngày sau khi đến Sydney tôi đã nhận được điện thoại thăm hỏi của cô giáo của tôi, thật là cảm động vì lúc nào cô cũng chu đáo, thương yêu học trò cũ của mình….tôi liên lạc bằng mail với cô và xin ngày hẹn để đến thăm cô.

Cũng như hai năm về trước vợ chồng Châm Khanh, em gái tôi lại đưa tôi đến thăm cô vào một ngày nắng vàng rực rỡ, cây lá xôn sao khiến tôi có cảm giác như ngoại cảnh cũng muốn chia sẻ niềm vui với tôi.

0 co khanh 1

Hình 1:                             Gặp lại cô sau hai năm

Cô đón chúng tôi ngoài cửa, vẫn mái tóc bạc phơ, vẫn mầu áo tím mà cô yêu, vẫn nụ cười hiền hậu trên môi, cô của tôi không thay đổi gì nhiều mặc dù cô đã 80. Sau khi hàn huyên, chúng tôi dùng cơm trưa với cô, bữa cơm thịnh soạn mà cô làm để đãi học trò cũ của mình, cảm động biết bao nhưng không khỏi áy náy vì biết là cô phải một mình lo sửa soạn cả buổi sáng với bao nhiêu món ngon, nào nem nướng mà cô đã cuốn sẵn, cái nào y như cái nấy, đều đặn, tròn trĩnh, rất đẹp và rất ngon, nào hoành thắn chiên vàng ươm, ròn rụm, ăn cùng với một chén nước dùng trong vắt đậm đà, nào là cơm chiên hải sản thơm mùi tôm tươi, đồ biển….chúng tôi chiếu cố tận tình và biết rằng tối nay sẽ không phải dùng cơm tối vì quá no !

0 co khanh 2

Hình 2: Bữa cơm trưa do cô  nấu để đãi học trò cũ

Sau khi giúp cô dọn dẹp bàn ăn xong, cô và chúng tôi ra phòng khách để dùng món tráng miệng, nào là trái cây đương mùa, thanh long trái lớn vị ngọt nhẹ và thanh, nhãn da bò cùi dầy, hột nhỏ thật ngọt, lại thêm bánh bông lan nhân sầu riêng thơm ngát để uống với trà xanh.

Tuổi cao nhưng cô vẫn linh hoạt, cô nói thật vui và có duyên nên lúc nào trong câu chuyện cũng có tiếng cười rộn rã…

Hơn ba giờ chiều, chúng tôi xin kiếu từ để cô nghỉ ngơi mặc dù vẫn còn bịn rịn. Cô đưa chúng tôi ra tận xe, chờ chúng tôi lên xe rồi mới trở vào nhà, nhìn dáng cô, nhìn mái tóc trắng của cô lòng tôi bỗng chùng xuống.
Cô nay tuổi đã cao, em cũng không kém, còn có cơ duyên gặp gỡ như vầy đã là một niềm vui, một sự may mắn khôn cùng. Em cầu mong cho cô được nhiều sức khoẻ, tâm trí luôn minh mẫn để em  còn có thêm thật nhiều lần đến thăm cô như thế này nữa.

bài và ảnh Lê-Thân Hồng-Khanh ( 05/ 2016)

0 co khanh 3Hình 3

Có 8 bình luận về Gặp lại cô sau hai năm xa cách

 1. Hoành Châu nói:

  Bài viết của cô  Lê Thân Hồng Khanh  thật cảm động với tình thương   bao la  trong sáng  và lòng biết ơn  sâu  đậm   dành cho người Thầy học cũ ~ Cô Ngọc Điêp~ giáo viên môn văn  với những bài thơ hay  từng được  gửi cho trang nhà tongphuochiep_vinhlong.com thời gian trước !

  Kính thưa Cô Ngọc Điêp ,
  Như Cô Hồng Khanh   em  nói ,,”,trở lại   lần  này   Cô   vẫn  không  thay  đổi  gì   nhiều ” , ,,,thật  đúng  như   vậy , Cô   ạ . Chúng   em  rất   vui   mừng  ,  em kính chúc hai  Cô luôn   tràn đầy sinh lực  , tươi   vui   để   yêu   đời   yêu  người  , luôn    giữ   mãi   tình   thân  thiết  xưa   nay  !         Em Hoành Châu  (Gia đình C  )

 2. Phan Lương nói:

  Ôi tình Thầy Trò ! Biết bao năm qua rồi mà vẫn rất ấm nồng khi gặp lại

  Em ngưỡng mộ các vị ” Sư thúc tổ ” này quá

  Em kính chúc Cô Ngọc Điệp ,cô Hồng Khanh và cô Châm Khanh luôn dồi dào sức khỉe ,nhiều niềm vui và xin các cô hãy thường lên trang nhà để cho mọi người bạn ,học trò cũ còn biết tin nhau là còn hạnh phúc ,các cô nhé !

  Thương kính !

  Em Phương Lan

 3. nguyễn thị đức tính nói:

  Cô thân yêu, em rất cảm động được biết cô đã gặp lại cô Ngọc Điệp kính quý trên đất Úc. Em thật vui thấy hình aảnh hai cô vẫn khỏe mạnh và tươi tắn. Em rất gưỡng mộ tình nghĩa thầy trò của quý cô. Cô ch em gửi lời kính thăm sức khỏe của cô Ngọc Điệp j. Em chúc cô có những ngày sum họp hạnh phúc bên Bà cung người thân.

 4. nguyễn thị đức tính nói:

  Em xin lỗi có một số lỗi chính tả trong phản hồi vì máy của em bị sự cố. Em viết đến 4 lần mới xong phản hồi này được ít lỗi nhất, vì cứ chỉnh sưa thì nó lại biến mất. Mong cô thứ lỗi ạ.

 5. My Nguyen nói:

  Cô ơi! Quý biết bao tình nghĩa thầy trò, đến giờ này Cô vẫn còn gặp được Cô giáo của mình ở một xứ sở xa xôi, thật không còn gì bằng. Kính chúc cô Ngọc Điệp và Cô luôn dồi dào sức khỏe để còn có nhiều lần gặp gỡ nữa như Cô mong muốn.

 6. Một Lúa nói:

  Kính chào sư bà và sư cô,

  Học trò ngưỡng mộ tình thầy trò của hai vị. Kính chúc sư bà Ngọc Diệp, sư cô Hồng Khanh và thân thuộc luôn luôn an lành và vui vẻ.

  (Học trò cữ mặn lâu rồi, mà không thể không thèm chén nước tương và cuốn bò bía hay nem nướng trong chùm ảnh. Cô đừng rầy em nhé. hihi)

 7. vothilai nói:

  Cô kính yêu ơi ! Nhìn hình thầy trò cô rất là cảm động, cô Ngọc Điệp của cô vẩn như ngày nào,riêng cô cũng thế .Thật là ngưỡng mộ,học trò cô bênh nầy cũng nhớ cô nhiều lắm ước gì được găp cô lần nữa.Cô cho em kính lời thăm Bà và tất cả bà con trong gia đình.

 8. Các em thương mến,

  Cám ơn các em đã chia sẻ niềm vui với cô, ở tuổi này mà cô vẫn còn được về bên mẹ, được đến thăm và dùng cơm với cô giáo cũ của mình, niềm hạnh phúc này không phải ai cũng có được. Hãy cùng cô cầu nguyện để cô còn có thể chia sẻ với các em niềm vui này nhiều lần nữa.

  Cô gởi lời thăm các em, chúc các em và gia đình mọi điều an bình.

  Cô Hồng-Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác