Nghẹn lòng một cái nắm tay

Ngày đăng: 18/04/2016 09:24:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Đà Lạt, ngày…
Bạn của Tím ơi!
Sáng nay Tím nhận được một cuộc điện thoại của một người bạn, người bạn ở xa lắm, nửa vòng trái đất…Người bạn đã kể cho Tím nghe một chuyện tình rất đẹp. Bây giờ Tím kể lại cho bạn nghe nhé, cho Tím đặt tên cho  câu chuyện một cái tên  “Nghẹn lòng một cái năm tay”

0 vnthu
Tôi quen chị một dịp thật tình cờ, Chị hơn tôi 2 tuổi, Chị thật xinh và duyên dáng, Chị hát hay, Khuôn mặt chị đằm thắm dịu hiền . Chi đẹp như một thiên thần trong chiếc áo đầm trắng đã hút hồn cậu bé 15 tuổi như tôi trong đêm diễn văn nghệ. Chính hình ảnh đó đã theo tôi suốt cuộc đời. Làm bạn với chị, tôi thật hạnh phúc. Tình cảm ngây thơ tuổi học trò thật đẹp…Rồi cuộc đời sang một khúc rẽ, chị vào sư phạm, tôi vào quân ngũ….

Chuyện tình bắt đầu từ những lá thư, ừ KBC gửi cho người chị ở hậu phương. Tôi chưa bao giờ nói tiếng yêu với chị, nhưng có lẽ, cả hai cũng biết tình cảm chúng tôi dành cho nhau….

Và rồi sau những biến cố, chị vẫn là cô giáo. Tôi trở về sau lớp áo nhà binh, tám năm dài mệt nhoài, khổ đau tưởng chừng như gục ngã trong trại cải tạo, thì chị là nguồn động viên duy nhất giúp tôi có niềm tin để sống và trở về.. Đó là những lá thư, những gói quà của chị gửi cho tôi. Phải chăng một thứ tình cảm thiêng liêng của tình yêu, tình bạn là liều thuốc kì diệu tăng sức mạnh thần kì để tôi yêu cuộc đời này hơn…..
Đôi khi đời không như là mơ, có những điều không thể thành hiện thực…

Sau khi trở về,  vì hoàn cảnh , tôi đã từ giã  chị để cùng gia đình định cư ở nước ngoài, bao năm tôi sống xa quê hương, chị vẫn là cô giáo ở quê. Tôi giờ đã có gia đình, có những đứa con thành đạt, tôi vẫn không quên chị, tôi vẫn liên lạc, vẫn gọi điện, và vẫn hỗ trợ cho chị khi cần. Tình bạn tôi và chị vẫn gắn bó như ngày nào. Tôi hứa về thăm chị, nhưng chưa về được. Nhưng rồi cuối cùng , tôi trở về khi nghe tin chị bệnh nặng., chỉ có 10 ngày, bên người bạn năm nào, cô gái đẹp như thiên thần ngày nào, giờ là một thiếu phụ gầy gò không còn sức sống, mắt tôi nhòa đi, khi nhìn những giọt nước mắt của chị, một cảm xúc, trong tôi có cái gì cứ nghèn nghẹn, tôi cầm bàn tay chị,  cái nắm tay một người thương, mà sao thấy nghẹn lòng. Một cái nắm đầu tiên và cũng là cuối cùng  của một đời người. Chị ra đi mang theo một tình yêu thầm lặng. Có lẽ chị đã mãn nguyện, vì lần sau cùng chị có người mình yêu bên cạnh. Tôi nghĩ,  có lẽ chị ra đi với niềm vui và hạnh phúc. Hãy ngủ yên đi chị và mang theo mối tình học trò thật đẹp. Một tình bạn trong sáng. Còn Tôi …người ở lại mang theo một mối tình thiên thu..
Trong cuộc đời,  đôi khi yêu nhau, đâu cứ phải là được sống bên nhau như ý muốn. Dù vậy vẫn có những mối tình đẹp như mơ…
Vậy nên, ta hãy trân trọng tình yêu mà ta có. Hãy yêu quý một nửa của mình,  đừng để mất đi rồi hối tiếc nhé bạn
Hiệp Kim Áo Tím – Đalat 17/2/2016
Bài viết này xin gửi tặng nhân vật trong câu chuyện VNT…

Có 2 bình luận về Nghẹn lòng một cái nắm tay

 1. My Nguyen nói:

  Chào bạn Hiệp Kim Áo Tím! Đọc bài viết của bạn, tôi thật sự xúc động, chạnh lòng… Vâng, thực tế có những mối tình thật trong sáng, đẹp đẽ biết bao! Đôi khi chỉ một ánh mắt, một cái nắm tay mà vương vấn cả đời. MN rất đồng ý với bạn, “đôi khi yêu nhau, đâu cứ phải là được sống bên nhau như ý muốn”. Hãy trân trọng những gì mình đang có phải không bạn?!

 2. Thy Cúc nói:

   

  Chào bạn Hiệp Kim Áo Tím !

  Thật là một chuyện tình đẹp ! Đong đầy nước mắt !

  Tuổi  trẻ bây giờ rất thực dụng ; Đôi khi đó cũng là hay !  .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác