Thư gởi chị Lưu Phương và bạn trẻ Loan Anh

Ngày đăng: 8/03/2016 08:27:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Chị Lưu Phương kính mến!

Đêm qua nhận được phone của Loan Anh từ Cần Thơ. Bạn ấy điện hỏi thăm sức khỏe, hai người trò chuyện đến gần 14 phút, đủ chuyện trên trời dưới đất. Nhưng tập trung  hỏi thăm sức khỏe và có lời khuyên là anh cả nên giữ gìn sức khỏe. Chị ạ ! Nghe bạn ấy khuyên em nên giữ gìn sức khỏe, tự dưng em nhớ đến chị và những lời khuyên răn, rầy dạy của chị. Em hay nói với mấy đứa cháu của chị là : cô ấy là chị của ba, là chị thôi chứ không bà con ruột thịt gì cả, mà ba xem cô như chị ruột của ba vậy ( vì em không có anh chị ruột nào cả, em là con cả trong gia đình ).

Chị ơi ! Những lời khuyên răn của chị, em vẫn nhớ như in: “em lớn tuổi rồi, hạn chế bớt rượu, giữ gìn sức khỏe, ở nhà chỉ một mình em thôi đó !”.  Nhưng chị ơi ! Những lời khuyên của chị, em nghĩ rằng, chị bảo hãy cố mà thương cái thân của em.

Đã nhận thức như vậy, nhưng từ hôm Tết đến nay, về Tam Bình, em đi khoảng 15 đám ( hôn nhân, tang tế, giỗ,….). Chị biết không, hôm kỵ cơm cho vợ em, em không mời bạn bè nào hết, chỉ cha con, cháu nội ngoại trong gia đình và mấy đứa em ở gần, đứa nào nhớ ngày mất của chị nó thì đến

Hôm 3.3.2016, bệnh nghẽn vi tĩnh mạch 2 bàn chân em tái phát. Dù đã điều trị khỏi hẳn khoảng trung tuần tháng 10.2015.

Khi đến đứa em nhờ khám lại dùm, khám xong nó phán : Anh bị tái phát do uống rượu nhiều. Bây giờ uống thuốc, cử rượu, tốt hơn hết là bỏ hẳn, nếu không, coi chừng anh đi xe lăn, không người đẩy.

Mấy đứa con em thì nói : nhờ ba bị bệnh, thêm lời khuyên của Bs Thanh, tụi con mừng lắm !

Nhờ vậy, từ hôm 3.3 đến nay, em không uống giọt rượu nào, hôm nay, 2 bàn chân đã khỏi, đang uống thuốc tiếp tục. Đang ngồi trên máy tính, gửi thư cho chị đây. Thôi thì em phải tự biết thương thân của em vậy.

Bạn Loan Anh thân mến !

Nghe những lời thăm hỏi động viên của bạn hết sức thân tình, tôi sức nhớ những lời khuyên của những đứa em gái và các con gái ( chưa nhận được lời khuyên của các em trai và các con trai ). Lời khuyên của bạn, làm tôi chợt nhớ đến chị Lưu Phương, mỗi lần chị phone về hoặc tôi phone cho chị thì chi chỉ có mỗi điều nhắc : “ bớt rượu, ráng, giữ gìn sức khỏe”. Thú thật với bạn, mỗi lần nhận được phone của chị, nghe xong, không khóc, nhưng tự nhiên chảy nước mắt. Vì chị Lưu Phương không phải là chị ruột, cũng như bạn, không phải là em ruột, nhưng vẫn nghĩ về người em, người anh, cảm động lắm. Xin hứa với bạn, từ nay, tôi sẽ sám hối, biết thương cho bản thân mình. Vì khi vui với bạn bè, thì vui chung.

Nhưng khi bị bệnh thì chỉ khổ cho bản thân và mấy đứa cháu của bạn thôi. Mấy cháu còn bận kế sinh nhai, chứ thời gian đâu ở bên mình mãi.

Ngoài lời khuyên của chị Lưu Phương và Loan Anh, tôi còn nhận được nhiều lời khuyên của các bạn và các em khác như : Phương Nga, Nguyễn Tuyết, Phi Rom …nghe nói anh cả nhậu, đòi méc chị Lưu Phương.

Thôi, ngồi mổ mấy chữ trên máy tính, cũng tới giờ cơm rồi, ăn cơm xong để uống thuốc

Chúc chị Lưu Phương và bạn Loan Anh cùng tất cả các bạn nhiều sức khỏe. Những tấm chân tình của chị, bạn và tất cả bạn bè là hành trang rất quý trong cuộc sống của tôi trong khoảng đời còn lại. Hẹn gặp lại chị và bạn sẽ tâm sự nhiều hơn.

Tam Bình ngày 8 tháng 3 năm 2016

CẢ LẦN

0 caH

Có 9 bình luận về Thư gởi chị Lưu Phương và bạn trẻ Loan Anh

 1. Hoành Châu nói:

  ^^Hãy ghi nhận tính chân thật trong bài viết của   anh Cả Lần  dành đặc biệt  cho  hai phụ  nữ : Chị  Lưu Phương   và em  gái  Loan  Anh    nhân ngày  Quốc Tế Phụ Nữ  8/3,,, Đề nghị các  cảm tình viên   ,, Phương Nga , Nguyễn Tuyết ,,,,,,  và nhất  là  chị  Phi  Rom ( người  có  điều  kiện   địa lý )  cũng  nên ghé  mắt  giám sát  lời hứa hẹn của  anh Cả  nhé !!
  Chúc  anh Cả  sức khỏe ngày  càng    dồi dào  vì quyết  tâm   thực  hiện từng  bước  đổi  mới  ,, Chúc anh thành  công  !
  ^^^               Hoành Châu  (Gia đình C  )

 2. Thật là đáng trân quý và không kém phần cảm động khi thấy tình cảm anh chị em của trang nhà đã dành cho nhau, thân tình này cần được phát triển và gìn giữ mãi mãi. Hy vọng lần này nhờ tình thương mến, sự lo lắng và chăm sóc của chị Lưu Phương, của em Loan Anh cũng như biết bao nhiêu anh chị em khác, cả Lần sẽ có đủ sức mạnh tinh thần để giảm thiểu tối đa, nếu không muốn nói là vĩnh biệt luôn ông bạn ” lưu linh ” để sức khoẻ được phục hồi, để sống thật lâu với con, với cháu và với tất cả bạn bè đã hằng quan tâm đến cả Lần.

  Cô Hồng-Khanh

   

   

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Đọc thư anh Cả Lần gửi chị Phương và L. Anh,

  thật cảm động!

  Tình cảm bạn bè mà như tình cảm gia đình ruột thịt!

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Thưa cô kính mến !

  Bạn Hoành Châu và bạn Hạnh thân !

  Hôm nay là đúng 1 tuần, cả Lần cố gắng giữ lời hứa với các chị, em, các bạn ở trang nhà. Hôm nay, có mấy đứa cháu ở Hòa Bình cùng đứa em gái ra Tam Bình chơi. Tụi nó mang theo con gà đi bộ để nấu cháo, trộn gỏi ăn. Đứa em gái nói với mấy đứa cháu : tụi con nhậu gì thì nhậu, nhưng cậu con chỉ được ăn thôi. Cả Lần ăn xong, về, không ngồi đó nữa. Không dám ngồi đó, sợ giống như Phật Thích ca hồi xưa ngồi dưới gốc bồ đề mà còn bị ma quỷ đến quyến rũ. Cả Lần sẽ tự sám hối ( vì bị bệnh ). Vì từ trước đến nay, do ham vui để quên nổi buồn riêng, chứ không phải là bạn thân của Lưu Linh. Tin rằng, kỳ nầy sẽ đắc đạo !

  • PhươngNga nói:

   Em chắc chắn anh Cả sẽ đắc đạo.

   Đọc những lời tâm sự của anh gởi cho chị Lưu Phương và Loan Anh, em rất cảm động.

   Anh Cả ơi, cố gắng lên!

 5. Như Thuỳ nói:

  Cầu chúc anh Cả GIỮ được mình, BỎ được rượu để khỏi phải đi thăm bác sĩ nhiều lần nữa anh Cả nghe !!!

  Thân kính !

 6. Lưu Phương nói:

  Nếu cậu Cả vĩnh biệt luôn ông bạn lưu linh như cô Hồng Khanh nói thì chị vui biết chừng nào Được như vậy chị cũng nhẹ lo

  Cám ơn em đã viết gởi chị bức thư bằng tấm lòng thương yêu của người em ruột thịt. Chị trân trọng và nhớ mãi tấm chân tình đó.

  Chị Lưu Phương

 7. Nguyễn Văn Lần nói:

  Như Thùy ơi ! Cả Lần tin tưởng là mình sẽ thực hiện bằng được. Điều nầy là cái vui nhất của mấy đứa cháu của bạn.

  Chị Lưu Phương kính ! Như trong phần trả lời của em với cô Hồng Khanh, bạn Hoành Châu và bạn Hạnh, nói thật với chị, em uống rượu nhiều từ khi vợ em mất, riết rồi thành quen. Nhưng qua lời khuyên của chị, các bạn và các em, các con em. Em kiên quyết phải làm được để giữ được mình

  ( như góp ý của bạn Như Thùy ). Cám ơn chị và Như Thùy nhiều lắm. Hôm nay, em rất khỏe. Vừa ăn cơm xong, ngồi bên máy, nghe cải lương, đọc tin trang nhà.

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Phương Nga ơi ! Anh Cả phải khổ luyện chứ. Như đã phản hồi cho bạn Hoành Châu và bạn Hạnh. Hôm rồi, ăn cháo gà chạy bộ với gỏi chuối cây, ăn xong, về nhà, không dám ngồi lâu, sợ quỷ sứ dụ dỗ, như Phật Thích ca ngồi dưới gốc bồ đề hồi xưa. Sáng nay, đi uống cà phê với Loan Anh, anh Phú Thạnh, anh Trương Phú, Hoành Châu,…( trong đó có 2 con quỷ già), uống cà phê xong, lật đật về, không dám ngồi lâu. Cám ơn Phương Nga đã nhắc nhỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác