Đám giỗ nhà Hoành Châu

Ngày đăng: 15/02/2016 07:42:50 Chiều/ ý kiến phản hồi (23)

Ngày mùng 7 tết là ngày giỗ ba má của Hoành Hà và Hoành Châu được tổ chức tại nhà hoành châu ở xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Đến dự ngoài các thành viên trong gia tộc, bạn bè lối xóm còn có các gương mặt quen thuộc trang nhà như Trương Phú, Phú Thạnh, Lương Minh. Sau tiệc lien hoan, mọi người còn chứng kiến lễ cắt bánh do các con trong gia đình dâng lên ông bà.

Tin ảnh Trương Phú

IMG_5314H1        Phú Thạnh cùng với gia đình  Hoành Châu

IMG_5320h2

IMG_5326h3                     Anh chị Hoành Hà tiếp khách

IMG_5311h4

Untitledh5  

h6

h7

h8

Có 23 bình luận về Đám giỗ nhà Hoành Châu

 1. PhươngNga nói:

  Đám giổ vừa truyền thống vừa hiện đại.

  Mọi người xum họp vui vẻ, đánh dấu một năm mới thành công.

  • Hoành Châu nói:

   Cảm ơn Phương Nga nhé ,  có về VN  đến dự buổi họp mặt này  chắc gia đình chị sẽ vui lắm . Chúc em vui mãi nhé  ! Hoành Châu  (Gia đình C  )

 2. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị Hoành Hà thân yêu, em rất buồn vì đã không về dự đám giỗ được như dự định vì bệnh bất ngờ . Xin lỗi chị nha.

  Hoành Châu ơi, thật tiếc vì hụt ăn đám giỗ hai năm rồi. Nhưng nay nhìn hình đám giỗ trang trọng sum vầy , T mừng và cảm động lắm. Sẽ về thắp nhang cho Ba Má một ngày rất gần đây.Thương mến.

  • Hoành Châu nói:

   Biết bạn đăng ký vé 14g của ngày hôm trước  nhưng vẫn  chưa êm  ,, không sao đâu  sẽ còn  nhiều dịp  bạn ạ,   sức  khỏe là  chính  cần phải quan  tâm  ,,  Vĩnh Long  luôn  mở  rộng  vòng  tay   ,,  14 Hoành Châu  (Gia đình C  )

 3. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Đám giỗ đầu xuân là thêm một cơ hội để đại gia đình sum họp . Có vậy nên anh Hai Tiến Quảng Nam phải lội ngược dòng vô Vĩnh Long trong những ngày này để về quê vợ cho có đôi có cặp với chị Hai …

  Kính chúc toàn thể gia tộc Trần Hoành ở Vĩnh Long một năm mới an lành – hạnh phúc !

  • Hoành Châu nói:

   Như Thùy nói đúng  đấy  , năm nào cũng thế  ,,, chị luôn mãi đợi  và  chuẩn  bị  tốt  cho   mùa Xuân  ~vì đó  là  mùa của  sự  trở  về  để tưởng  niệm  Đấng Sinh Thành  , sum   họp và   thành công  !  Vui và cảm  động   lắm  Như Thùy   ạ  ,,,    Chị Hoành Châu  (Gia đình C  )

 4. Nguyen Tuyet nói:

  Đám giỗ nhân ngày tết nhìn không khí rất vui và ấm áp. Hình đẹp , vui. Rất thích !

  • Hoành Châu nói:

   Nguyễn Tuyết thương mến ,
   Rất vui khi  nhận phản hồi của Nguyễn Tuyết ,  lần hội tựu này thật đông   vui   và thật cảm động  Nguyễn Tuyết  ạ  !,,, Con cháu chít  tổng  thể   gấn con số 28 ( chưa kể quan khách  )  quả là con số     thành công hết  mức ,  hết   sức rồi,,,  còn các con cháu chít  ở xa  cũng điện về  ngay giờ cúng tế linh thiêng nhất , thật ấm cúng  vô cùng  ! Nếu ai đã từng tham dự  lễ cúng hai bậc song thân này cũng   đếu  cảm động rơi nước mắt     hình ảnh   cúng dường  của  chàng rễ  thứ 9 ( ông xã Hoành Hội người Tin Lành ) và chàng rễ thứ 7 ( ông xã của chị Hai Hoành Hà ) đã tức tốc chuyến bay từ Đà Nẽng  vế Xứ Vĩnh ,, Hai chàng rễ này luôn quan tâm đến thực khách   còn hơn chị  em ruột của chị nữa  đó   Nguyễn Tuyết ạ , đỡ  ghê vậy  !! Hihi                  Hoành Châu (Gia đình C  )

 5. (H5)/-Út Minh, H.Châu, H.Hoa, H.Hải, H.Hội, H.Hà, con gái và cháu ngoại H.Hà.

  • Hoành Châu nói:

   Anh Phú Thạnh kính quý ,
   Mới tham dự  buổi lể cùng với  gia đình của  em , sao anh rành rọt quá vậy ? Cảm ơn anh đã quan tâm  tới tụi em  khi được biết anh  là bạn  cùng  học   chung  lớp  từ thuở nhỏ với anh Hai H.S và anh N.H.A .               Hoành Châu (Gia đình C )

   • Tại mấy em còn nhỏ không biết , chứ anh Hai Trần hoành Sơn của em và Nguyễn hồng Ẩn (Anh Tú/An Đức) đã cùng học chung một lớp với anh vào khoảng thập niên 60/61…cách nay 56 năm rồi còn gì. Nhân dịp này, anh mến tặng các em 4 câu thơ sau đây, để gọi là tóm tắt Gia đình của em :

    Hoành Hoa, Hoành Hải, Hoành Hà

    Hoành Châu, Hoành Hội, cả là Hoành Sơn,

    Ba Long, Năm Phước, Út Minh :

    Ngũ Long công chúa, Tứ Hùng nam nhi.!

    • Hoành Châu nói:

     Vậy là  các  nhân vật   mang danh gắn thẻ TRẦN HOÀNH  đều phải nhớ thuộc lòng 4 câu thơ ” độc ” này đó  nghe ,,,Hihi         Hoành Châu  (Gia đình C  )

 6. Lyhuong nói:

  Đã hẹn nhưng không về dự giỗ Ba ,Má được Chị thật ái ngại HOÀNH CHÂU ạ,và tiếc là khó có dịp gặp đầy đủ các Chị đã từng là bạn học của các Anh của Chị. Năm mới ,thương chúc em cưng luôn xinh đẹp,may mắn,mọi điều như ý,và cho mọi người thưởng thức những áng thơ hay.

  • Hoành Châu nói:

   Em cứ nghĩ và mong  ngày ấy có anh chị cùng về ,  dạo này  sức khỏe chị ổn  rồi nhé . Cảm ơn lời khen  của chị ,  em sẽ  cố gắng hết  mình .                  14 HC ( Gia đình C  )

 7. My Nguyen nói:

  Chị Hoành Châu thương mến! Ngày đầu năm họp mặt đại gia đình cũng là ngày tưởng nhớ đấng sinh thành, thật ý nghĩa, đầm ấm và hạnh phúc biết bao! Em chúc chị và gia đình một năm an lành, nhiều phúc lộc. Chị cho em gửi lời thăm chị Hoành Hà, chúc chị ấy luôn vui khỏe…

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hôm đó, Phi Rom có hỏi : Ngày mùng 7 đến nhà Hoành Châu được không ? Cả Lần mạnh dạn trả lời : Hỏng được ! Vì ngày mùng 8 là đám giổ người yêu của tui. Nếu là ngày khác hoặc một dịp gì đó, thì cả Lần rất sẵn sàng. Mong Hoành Châu thông cảm !

  • Hoành Châu nói:

   Anh Cả ơi
   Miễn sống đẹp tình  vẹn  nghĩa  là nhứt rồi , không ai dám  buồn anh đâu   ! Hihi ,. Chờ dịp khác  thuận tiện hơn   , anh Cả  nhé ! Chúc  luôn vui         Hoành Châu (Gia đình C  )

 9. Không còn gì đầm ấm và vui bằng mỗi khi Tết đến, anh chị em cùng họp mặt nhau đông đủ tại từ đường để làm đám giỗ, tưởng nhớ đến song thân. Góp vui cùng hai em Hoành Hà và Hoành Châu, ngưỡng mộ đại gia đình đã giữ được truyền thống đẹp đẽ để rồi thế hệ con, cháu, chắt sẽ tiếp tục như thế mãi.

  Cho cô gởi lời thăm tất cả các anh chị em của hai em.

  Cô Hồng-Khanh

  • Hoành Châu nói:

   Cô Hồng Khanh kính quý ,
   Cảm ơn Cô  đã phấn khích chúng em  , em nhớ mãi  bầu khí  đoàn tựu vui vầy   như thế này  và  ước  mong  mãi  trong  tim   chúng  em  sẽ   là   mùa  xuân  bất tận,,,  là  vậy   đó  Cô   !
   Cô ơi,,, Đức Tính đã   về    với    em   2 ngày   nay , hiện   đang  ở  nhà   em Vĩnh Long ,,,,   chiều   mai  19/2 / 2016   Đức Tính  quay về lại Thành phố  HCM  Cô  à  , buồn ơi !   bạn mang xuống cho em nhiều  quà Sè Gòn lắm Cô   ơi , ĐT bật mí sẽ tham gia Bếp ấm  của Cô  với Món RƯỢU Artiso đỏ và MỨT  Artiso đỏ , em đã thử rồi 2 món độc  đó  và đã chiêm ngưỡng   hình loại hoa lạ  rừng  rú  này   nhưng  rất nên thuốc , nó bắt em uống  hết  ly  rượu mừng  bên tai  rì  rầm  advertisement ròn rã     ,,, Chúng em chúc Cô  Thầy  nhiếu  hạnh phúc   .
   Hoành Châu (Gia đình C  )
   ,

    

    

 10. Nguyễn Thành Công nói:

  Ngày giỗ gia đình sum họp vui thật vui. Nhà Trần Hoành ta đoàn kết yêu thương nhau còn gì quý bằng. Nếu năm tới được hữu thỉnh thì hữu lai phải không Hoành Châu!

 11. Hoành Châu nói:

  Đúng   đấy ,,,hữu thỉnh   thì   hữu   lai, anh   chị   nhớ  nghe ! Nhưng   tìm   anh  chị  không   phải   dễ,,,đã ở   xa   mà   còn  thêm   cái   nạn   đổi   số   điện   thoại   nữa   chứ ,,,mới   chết   tươi ,,  Sợ  thiệt   đó !     Hoành Châu  (Gia đình C  )

 12. Hoành Châu nói:

  Kính anh Trương Phú  ,
  Sao   hình   5  ,6 , 7 ,8  Hoành Châu  xem không được ?!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác