CHÚT TÌNH TỰ MÙA XUÂN

Ngày đăng: 4/02/2016 07:42:05 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

1.      Tết cổ truyền Bính Thân 2016 đã đến, cháu Hạnh kính chúc Quý ông bà thân phụ, thân mẫu của thầy cô, anh chị em trang nhà mình trước nhất.

Cháu kính chúc bà Thân Thị Khánh, thân mẫu của cô Hồng Khanh, kính chúc thân mẫu của sư tỷ Lưu Phương, của chị Tám Ánh Tuyết, của 11 Hạnh, của bạn Ngọc Nữ, thân phụ và thân mẫu của em Phương Nga,… và những Quý Ông Bà mà cháu chưa được biết hết, cô Ngọc Điệp của cô Hồng,… năm mới dồi dào sức khỏe, an vui, phước như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn.

2. Em Hạnh kính chúc quý thầy cô Võ Thị Ngọc Dung, cô Huệ phu nhân của thầy Cao Văn Hào, cô Lê Thân Hồng Khanh, thầy Trần Ngọc Thịnh, thầy Trần Phú Tôn, cô Dương Vương thị Tùng, cô Nguyễn Thị Sâm, thầy Trần Thái Hùng, thầy Nguyễn Thành Tương, thầy Nguyễn Đức Thân, thầy Nguyễn Bá Nguyên, thầy Huỳnh Tấn Nhàn,… cùng quý thầy cô thương yêu của trường Tống ngày xưa,…được vạn sự như ý, an hưởng nhàn lạc bên con cháu, người thân.

3.  Mười một Hạnh kính chúc chị Lưu Phương, chị Thân Thị Như Lai, chị Huyền Khanh, chị La Hiền, chị Vân Hà, anh Phong Tâm, anh Phú Thạnh, anh Hồng Ẩn, anh Hồng Băng, anh Một Lúa, nhà thơ Thân Trọng Sơn, thầy đồ Đỗ Chiêu Đức, anh Trương Mẫn, anh Phạm Tương Như, anh Huỳnh Tâm Hoài,.. cùng quý anh chị của trang nhà; Gia đình C yêu thương; lớp đệ Tứ 1 năm 1968; lớp đệ Nhất C ( 12C ) năm 1971; tất cả anh chị em văn nhân thi sĩ tài hoa đã và đang cộng tác với trang Cựu học sinh Tống Phước Hiệp,…bằng mấy câu “thơ”:

“  Xuân của đất trời nay mới đến

   Trong ta Xuân đến đã lâu rồi “ *

   Xuân đẹp trong thơ, trên trang viết

    Vườn Xuân trang Tống mãi rạng ngời!

4. Ăn quả nhớ người trồng cây”, tôi và anh chị em tham gia trang nhà Tống rất cảm ơn và mến mộ tài năng của tứ quý nhân sáng lập trang: Hồng Lợi, Hoàng Hưng, Phương Nga, Nguyễn Tuyết; thán phục tài điều binh khiển tướng của nhị vị quản đốc Lương Minh, Phi Rom, nhà thiết kế Văn Năng tháo vát.

Tôi đến với trang nhà được hai năm rồi, nhờ trang kết nối gặp lại cô Hồng Khanh của chúng tôi, làm bạn và giao lưu với nhiều văn nhân thi sĩ chuyên và tay ngang khắp nơi, với nhiều độ tuổi. Trang đã đem đến cho chúng tôi niềm vui tuổi “hườm hườm”.

Bạn Lương Minh, Hoàng Hưng và một số bạn có tâm huyết với trang, với tài ngoại giao, quen biết nhiều, thường giới thiệu những cây bút lạ, độc đáo, tài hoa đến với trang nhà, đem luồng gió mới thổi vào ta. Có điều, với một số cây bút chưa quen, các bạn ngại phản hồi để giao tiếp. Tôi hay đọc, nên đọc trang mình xong, thường sang trang Tống Phước Hiệp, Tống Phước Hiệp 71 đọc, nhận thấy trang bạn cũng không phản hồi nhiều đâu, nhất là trang Tống Phước Hiệp, mỗi ngày có khoảng 6,7 bài đăng, đọc xong nhìn dưới bài dường như không thấy phản hồi. Vậy, dù không có, hoặc có ít phản hồi ở một số bài, các nhà văn thơ ơi, chúng tôi vẫn đang đọc bài của các bạn đấy thôi, các bạn hãy gửi bài thêm, thêm đi nhé!

Cuối một năm, một số lĩnh vực hay bình chọn nhân vật của năm. Là một bạn đọc thường xuyên của trang nhà ( mình chỉ thích đọc, ngại viết lắm ), và cũng để tăng phần vui vẻ, hào hứng trong không khí năm hết Tết đến, tôi đề nghị trang mình bình chọn Nhân vật của trang. Nói là bình liền:

5         Cô Lê Thân Hồng Khanh xứng đáng là Người của trang Tống năm 2015.

6         Không áp đặt đâu, không phải “ Cô hát trò vỗ tay đâu”, các bạn đọc chắc cũng đồng ý với tôi: Cô Hồng Khanh đến với trang là thổi ngay nhiều luồng gió mới với một loạt bài Hồi ký cuộc đời hấp dẫn, những trang viết tản mạn xen lẫn thơ ca, giới thiệu đất nước, tập tục, hình ảnh xứ lạ đường xa Đức quốc, thổi bùng Bếp Ấm cho trang nhà, quây quần hội tụ các cô, các bà, quý ông khéo tay hay làm, góp phần làm phong phú thể loại cho trang nhà.

Đến với trang, Cô giới thiệu một thân tộc tài hoa nhiều mặt cộng tác tích cực: Bà Thân Thị Khánh, thi sĩ Trọng Sơn, chị Như Lai, chị Vân Hà, bác sĩ Lê Thị Bích…Đặc biệt, Cô Ngọc Điệp – ứng đối thi phú với đệ tử Hồng Khanh, rồi lớp đệ tử của đệ tử mình rất đỗi tài tình…tạo không khí ấm áp chân tình xuyên lục địa…

Thiển ý của tôi là vậy, còn ý kiến của các bạn thì sao?

 

6.   Tôi còn muốn… tự tình thêm chút nữa, nhưng các cháu đã lên tiếng càm ràm “ Bà ngoại đánh bài lâu quá, con đói bụng!” ( tôi thường nói vui với các bà bạn là: tui bận quánh bài! ). Sự cố gắng viết vào thời điểm cập rập cuối năm đến đây tạm hết.

Kính chúc trang nhà và các cây bút của trang VẠN SỰ NHƯ Ý trong năm Bính Thân 2016.

Nguyễn Thị Hạnh 

*Thơ Xuân Diệu.

DSCN4875 - CopyH

 

Có 6 bình luận về CHÚT TÌNH TỰ MÙA XUÂN

 1. Lưu Phương nói:

  Hạnh thương,

  Thay măt má chị, chị cám ơn em thật nhiều.

  Tết đến chị thương chúc em và gia đình thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và vạn sự lành

  Lưu Phương

 2. Rất tâm đác khi đ0c kỹ “Chút Tình Tự Mùa Xuân” của Mười Một Hạnh. Bài viết rất công phu và đầy đủ qua 6 ý tứ rõ ràng , có trình tự lớp lang , bố cục chặc chẽ -chứng tỏ tác gia đúng là một cộng tác viên chu đáo của Trang nhà. Ở cái tuổi “hườm hườm” như 11 Hạnh mà phong cách nghệ sĩ vân trẻ trung, yêu đời như thế là quý lám. Nguyễn thị Hạnh còn là một nhiếp ánh gia tài ba nữa. Xin cám ơn và mến chúc em luôn vui trẻ mãi…

 3. lưu thu hà nói:

  Hạnh ơi ! Rất cảm ơn bạn hiền đã thay mặt tất cả có một bài “tổng kết ”  cuối năm đầy đủ xúc tích với trọn vẹn  ý tình – ân nghĩa . Hoan hô và hết sức đồng ý với bạn Ở mục số 5 (cô LÊ THÂN HỒNG KHANH XỨNG ĐÁNG LÀ NGƯỜI CỦA TRANG TỐNG năm 2015 ). Nếu được ké chúc tết , em cũng  xin được chúc như lời bạn HẠNH đã chúc .

 4. My Nguyen nói:

  MN xin chào chị Hạnh! Đọc “Chút Tự Tình Mùa Xuân” của chị thật thú vị, nhiều ý nghĩa, chân tình và sâu sắc biết bao! MN tham gia trang nhà chưa được bao lâu, chưa biết nhiều những hoạt động của trang. Qua bài viết của chị, MN biết thêm nhiều người, nhiều việc…Một cảm giác gần gũi, thân quen như được trở về với nhà của mình vậy. Chị lại có một sáng kiến hay là bình chọn nhân vật của Trang. Nếu được trang nhà chấp nhận cho bình chọn, MN cũng đồng ý với chị, bình chọn Cô Hồng Khanh là Người của Trang TPH năm 2015.

  MN xin kính chúc quý Ông Bà cao niên, quý Thầy Cô, quý anh chị và các bạn trang nhà thật nhiều sức khỏe, hưởng một mùa Xuân vui tươi, hạnh phúc. Riêng chúc chị Hạnh năm mới luôn vui khỏe, dồi dào phúc lộc chị nha!

 5. Hạnh thân  mến

  Cám ơn Hạnh nhiều khi chúc Tết không sót một người nào, và mình cũng hân hạnh có tên trong đó,

  Chúc Hạnh và gia đình luôn vui, khoẻ , trẻ và hạnh phúc trong năm Bính Thân sắp đến.

  Như Lai

   

 6. Hoành Châu nói:

  Chị 11 Hạnh thương mến ,
  Bài viết thật hay , cặn kẽ,  chu đáo  với nhận định khách quan chính xác chứng tỏ người viết vô cùng  quan  tâm  với anh chị em Trang nhà  và người đọc  thường xuyên,,, Bài viết còn hướng đến bước tiến của Trang . Việc đề cử Bình chọn nhân vật của Trang, lời đề cử  Cô Lê Thân Hồng Khanh   cá nhân em hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Chị 11 Hạnh của Gia đình C .Khi  chị Hạnh  xin bình chọn Cô Lê Thân Hồng Khanh  thì chị đã dựa vào  một số luận cứ  có cơ sở thật vững chắc  .  Và em cũng  thế , không hơn ! Chúc chị Hạnh cùng gia đình vui Xuân bất tận  hay là tất bật  !  Hihi chị 11              Hoành Châu  (Gia đình C  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác